Cưới

Dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai

ReadzoMang thai là niềm hạnh phúc của rất nhiều bà mẹ, vì thế bạn nên cần biết một số dấu hiệu mang thai để báo niềm vui đó sớm nhất cho một nửa của mình nhé!

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

05/08/2015

1233 Đã xem
Khi bị trễ kinh nhiều bạn hoang mang tưởng mình đã có thai, tuy nhiên không phải cứ trễ kinh là bạn đã có thai mà còn phải dựa vào một số yếu tố khác nữa mới có thể khẳng định chắc chắn. Cho nên bạn đừng quá hoang mang lo sợ, hay một số bạn thì đừng có vui mừng quá sớm để rồi lại thất vọng. Vì thế khi vào độ tuổi lấy chồng các bạn gái nên bổ sung cho mình những kiến thức vê giới tính cũng như kiến thức về quan hệ hôn nhân và gia đình. Sau đây là một số kinh nghiệm được tổng hợp lại giúp các bạn có thể nhận biết mình đã mang thai hay chưa?

1. Căng tức ngực

Sự thay đổi vòng một là một trong những dấu hiệu mang thai dễ thấy. Khi cảm thấy vòng 1 của mình tăng lên, bầu ngực to ra và có phần đau tức hơn bình thường, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch… thì lúc đó bạn có thể đã có thai. Tuy nhiên thì đến thời kỳ kinh nguyệt một số bạn cũng thường bị đau nên có thể rất dễ nhầm lẫn. Vì thế bạn cần chú ý thêm một số dấu hiệu khác nữa để khẳng định chắc chắn nhé!

2. Buồn nôn

Buồn nôn hoặc ốm nghén là một trong những dấu hiệu khó chịu khi mang thai. Nó có thể bắt đầu sớm nhất khi bạn mang thai được 4- 6 tuần và xảy ra ở bất kỳ điểm nào trong ngày, không chỉ trong buổi sáng. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đột nhiên bắt đầu cảm thấy buồn nôn hoặc hay bị ốm, đó là một dấu hiệu mang thai thường gặp.

3. Mệt mỏi

Sau khi thụ thai,  khiến cho nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, đốt cháy thêm nhiều năng lượng. Nhịp tim của bạn cũng tăng lên để đảm bảo cung cấp đủ oxy cho buồng trứng. Vì thế, vào những tuần đầu tiên khi mang thai, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi vì chưa quen với tình trạng cơ thể phải làm việc liên tục để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. 

4.Tâm trạng thất thường

Khi bị mệt mỏi tam trạng của bạn rất dễ thay đổi. Đang buồn chán, tủi thân, bạn có thể trở nên nóng giận hoặc cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người. Khi bạn quen với tình trạng “bầu bí” của mình, những thay đổi thất thường đó cũng sẽ tự nhiên biến mất. 

5. Trễ kinh

Bao lâu rồi kể từ ngày “đèn đỏ” gần đây nhất của bạn? Trễ kinh là dấu hiệu có thai sớm nhất mà bạn có thể nhận thấy sau 1 tháng. Sau khi trứng được thụ tinh, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ vắng mặt ít nhất trong 9 tháng tới đây. Một số người thỉnh thoảng có ra máu trong thai kỳ nhưng ít hơn hẳn.

6. Dương tính với que thử thai

Que thử thai là cách nhanh nhất giúp bạn xác định liệu mình có đang mang thai hay không. Thông thường, sau hai tuần trễ kinh, bạn đã có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem mình có “dính bầu” không. Tuy nhiên sau 7 ngày quan hệ bạn cũng có thể dùng que thử thai để kiểm tra nhưng bạn vẫn nên thử lại trong trường hợp này để đảm bảo chắc chắn là mình đã có thai.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính