Bí mật cung Hoàng Đạo

Tật xấu của Nhân Mã ( 23/11 - 21/12 )

ReadzoNhìn một cách khách quan, những điều trên là tật xấu của các Nhân Mã, nhưng với những người xung quanh, có thể đó lại là điểm cộng của các Mã Mã trong lòng họ..

Xanh Lam

Xanh Lam

05/08/2015

2576 Đã xem

Thật khó để mô tả về Nhân Mã trong một từ duy nhất, bởi Nhân Mã hội tụ nhiều phẩm chất tuyệt vời để tạo thành một cá nhân độc đáo. Nhân Mã không bao giờ cạn kiệt năng lượng và luôn nâng cao tinh thần ngay cả trong thời gian khó khăn nhất. Nhân Mã là những người thành đạt và hoàn thành nhiệm vụ của mình với một lòng nhiệt thành bất diệt. Tuy nhiên các thuộc tính nhất định của một Nhân Mã có thể không được chấp nhận và gây ra e ngại đối với những người xung quanh họ.

 

Nhân Mã thẳng tính, nhiều khi bướng bỉnh và ngoan cố có thể đem đến sự không hài lòng hoặc tổn thương cho những người khác. Mã Mã sẽ không ý thức được điều này và đối với Nhân Mã, như vậy là bình thường và họ đang thành thật với chính mình, không cần làm bộ. Nhận ra những gì không nên nói thẳng là một điểm yếu của Nhân Mã. Một hoặc hai bài học về ứng xử khéo léo hơn sẽ giúp các Nhân Mã.

 

Nhân Mã đam mê những thứ rủi ro và thường có những hành động không quan tâm đến hậu quả về sau và tất nhiên sau đó, chính các Mã Mã sẽ để mình ngập trong các rắc rối. Thái độ bất cẩn của Nhân Mã thường đặt họ vào ở trung tâm của tranh cãi và rắc rối nhưng các Nhân Mã sẽ hiếm khi xem xét lại lựa chọn của mình, tìm hiểu xem lý do của rắc rối là gì.

Sự phong phú của năng lượng trong Nhân Mã có thể không tạo ra kết quả tốt nếu nó không được chỉ dẫn đúng đắn hoặc tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Các Nhân Mã có thể đẩy mình vào các quyết định kém và dồn năng lượng cho những điều có thể gây bất lợi với mình trong cuộc sống. Ở những tình huống quan trọng, các Nhân Mã đôi khi sẽ đưa ra các quyết định thiếu tinh tế. Ngoài ra, các Nhân Mã thường thiếu kiên nhẫn và tự đẩy mình vào tình trạng lo lắng thái quá bởi những vấn đề không đâu.

 

Nhân Mã khá quan trọng vẻ bề ngoài. Họ không dành nhiều thời gian để chải chuốt cho bản thân mình, cũng không quá soi xét người khác nhưng ấn tượng ban đầu lại rất ảnh hưởng đến họ. Bề ngoài không đơn giản là hình thức, mà với Nhân Mã, cái họ để tâm là cảm giác mà người đó mang lại cho mình trong lần gặp đầu tiên, có thể về tâm thế hay cách nói chuyện của người đó.

 

Một điều về Nhân Mã nữa khi tiếp xúc với người khác là có thể Mã Mã sẽ khá bảo thủ về suy nghĩ với một số người. Nếu đã có ấn tượng không tốt, trừ phi người đó chủ động tiếp cận Nhân Mã nhiều hơn và để Nhân Mã nhận ra điểm tốt của người ấy, nếu không, Nhân Mã sẽ có ý xa lánh. Hơn nữa, nếu điều không tốt ở người đó lặp lại lần nữa, thì trong tâm trí của Nhân Mã, điều đó càng được bôi đen đến không ngờ. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng không để tâm về nó quá nhiều, rất chóng quên đi nhưng nếu điều ấy lặp lại thì lại là một chuyện khác. Nhưng phải nói là cảm giác của Nhân Mã khá tốt và chuẩn xác.

 

Nhân Mã thường hành động theo cảm hứng bất chợt. Đôi khi các hành động không nhất quán. Hãy tưởng tượng đang đi trên đường thẳng đều đều, các Nhân Mã có thể đột ngột rẽ ngang mà không hề báo trước. Điều này sẽ rất khó cho người bạn đồng hành của họ. Và đôi khi, người bạn đó chỉ cần đứng ở đó và chờ Nhân Mã quay lại, bởi vì họ chỉ là nổi hứng tò mò bất chợt tí thôi. Tuy nhiên, điều này cũng đem lại cho Nhân Mã những sáng tạo và thành công không tưởng được.

 

Chấp nhận rủi ro là một đặc tính của Nhân Mã, bởi vì thế nên có thể bạn thấy ở một số quyết định, các Nhân Mã vô cùng tự tin. Tự tin không phải vì họ chắc chắn ở kết quả tốt nhất mà là họ đã nghĩ đến cả một kết quả không hay. Nhưng đa số, mọi hành động của bản thân mình, Mã luôn để cho mình ít nhất một đường lùi, hạn chế tác động của những tiêu cực đến mức thấp nhất có thể.

 

Nhìn một cách khách quan, những điều trên là tật xấu của các Nhân Mã, nhưng với những người xung quanh, có thể đó lại là điểm cộng của các Mã Mã trong lòng họ. Cuộc sống đa sắc, mỗi người lại có những cách nhìn nhận khác nhau, hơn nữa, thực tế cũng sẽ biến đổi, uốn nắn hành động của mỗi người. Mà Nhân Mã thì chỉ quan tâm đến những người họ quan tâm, thế nên, cuộc sống của Mã Mã luôn tràn đầy năng lượng, lạc quan và vui vẻ.

 

Đọc thêm về Nhân Mã

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tật xấu của Nhân Mã ( 23/11 - 21/12 )

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính