Làm Cha Mẹ

7 Cách để dạy con bạn trưởng thành hơn

ReadzoNhững đứa trẻ luôn cần sự yêu thương và chăm sóc của bố mẹ! Tuy nhiên không vì thế mà các bậc phụ huynh quên mất phải dạy con trưởng thành và khôn lớn!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

05/08/2015

1566 Đã xem

Sự trưởng thành dựa trên sự giáo dục và kinh nghiệm, không có một độ tuổi cố định nào khi một đứa trẻ có thể đạt được sự trưởng thành và trở thành một người lớn. Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể giúp con bạn trở nên trưởng thành hơn.

1. Yêu cầu con bạn chọn một nghề

Dựa vào độ tuổi, tìm cho con của bạn một công việc được trả lương. Bạn có thể thuê và thanh toán tiền cho con với những công chuyện nhà hoặc để con của bạn làm việc tại một trạm xăng. Trẻ em có khả năng nhận ra giá trị của tiền bạc và công việc khó khăn chỉ khi họ làm việc cho mình. Sự hiểu biết về tiền bạc liên quan trực tiếp đến mức độ trưởng thành. Vì vậy, hãy cho phép trẻ em đi làm, đây có thể là bước đầu tiên của bạn trong việc dạy trẻ về sự trưởng thành.

2. Giữ mối quan hệ gia đình

Trẻ em đạt được sự trưởng thành xã hội duy nhất chỉ khi họ nhìn thấy cha mẹ của họ duy trì mối quan hệ chặt chẽ với gia đình và bạn bè. Để dạy cho con bạn làm thế nào để đối phó với các mối quan hệ, và để hiểu được giá trị của gia đình trong cuộc sống, đầu tiên bạn sẽ phải bảo vệ chặt chẽ các mối quan hệ chính mình. Nếu bạn liên tục giữ tranh luận và cãi nhau với bạn bè và gia đình của bạn, bạn không thể mong đợi đứa con của mình để đạt được sự trưởng thành trong lĩnh vực đó.

3. Dạy dỗ từ kinh nghiệm của người khác

Có thể là vô cùng khó khăn để dạy một đứa trẻ tất cả những điều đúng và sai trong cuộc sống giống như một bài học sách giáo khoa. Không thể mong đợi con trải qua mọi hoàn cảnh cuộc sống để có thể trải nghiệm và bài học đầu tiên. Cách tốt nhất đối phó với điều này là để dạy cho con em mình được trưởng thành bằng cách nhìn vào kinh nghiệm của người khác. Điều này có thể bao gồm từ các hậu quả, kết quả từ một việc làm nào đó.

4. Cho phép con bạn thất bại

Như người ta thường nói, không có giáo viên nào tốt hơn so với sự thất bại. Cho phép con bạn thất bại để có được những bài học đầu tiên và kinh nghiệm trong cuộc sống từ những thất bại cá nhân. Rõ ràng là khi bạn nhìn thấy con mình đứngg trên bờ vực thất bại, bạn có thể muốn can thiệp. Tự cấm mình làm điều đó nếu vấn đề không quá nghiêm trọng và cho phép con em mình thất bại và làm lại từ đầu.

5. Hãy đối xử với con mình như một người trưởng thành

Nếu bạn muốn dạy cho con mình trở nên trưởng thành, một trong những điều đầu tiên bạn có thể phải làm là phải coi con của bạn như một người lớn. Bạn không thể mong chờ con có suy nghĩ và khả năng giống như người lớn nếu bạn nhìn vào chúng và đối xử với chúng như những đứa trẻ. Tôn trọng những gì chúng nói, nghe chúng và đáp ứng cho chúng như bạn làm với người lớn khác.

6. Cho phép con của bạn thực hiện quyết định của mình

Một trong những cách quan trọng nhất của việc mang lại sự trưởng thành ở trẻ em là để cho chúng tự đưa ra quyết định của riêng mình. Ra quyết định chính xác là một phẩm chất quan trọng xây dựng nên nhân cách và trẻ em phải được sự cho phép để đưa ra quyết định của riêng mình và nhận lấy hậu quả. Con bạn sẽ cảm thấy một cảm giác của sự trưởng thành nếu bạn cho chúng ra quyết định mà không cần phải tò mò.

7. Hãy cố gắng thiết lập lý tưởng

Trẻ em có thể sẽ âm thầm học được rất nhiều bằng cách quan sát những gì cha mẹ của họ hoặc nói. Dù muốn hay không, bạn sẽ thành công trong việc dạy dỗ con em mình được trưởng thành chỉ khi bạn thấy sự trưởng thành chính mình. Biểu hiện những hành vi chưa trưởng thành ở trước mặt con cái của bạn như say rượu, đánh nhau với bạn bè của bạn hoặc hết tiền có thể có tác động tiêu cực đối với những đứa con của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 Cách để dạy con bạn trưởng thành hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính