Blog của tôi!

Ngày mưa tràn nỗi nhớ

Readzoblog

Hải Đường

Hải Đường

29/10/2014

1354 Đã xem
Tag

  Trời còn làm mưa 

mưa rơi mênh mang

từng ngón tay buồn.........ru em giận hờn

https://www.youtube.com/watch?v=fG5GKik5CXU

 Giai điệu cứ thế nhanh mà lắng đọng gợi về những hoài niệm một ngày của những ngày đã xa, nó thuộc về một miền gọi là quá khứ.

Niềm vui ùa về khi những mệt mỏi hiện tại đang vùi dập tâm hồn, đè nén tâm tưởng. Mưa sau một ngày thất thường ,sau những đắn đo, những sự việc gắn với cơm ,áo ,gạo, tiền.

Tôi mang nỗi thất vọng và điều gì đó nghẹn ngào của ngày hôm qua đến ngày hôm nay, nó được vun đắp bởi những người xung quanh , một nỗi buồn vô hạn cũng là một bài học mà tôi biết lý thuyết nhưng chẳng bao giờ chịu thực hành để giải quyết.

Chuyện ăn ở của mấy mụn người mà rắc rối hơn cả phương trình điện ly , cân bằng mãi mà chẳng ai chịu ai, sự cố ,vấn đề mâu thuẩn khiến tôi quá quen với cảm giác im lặng là tất cả.

Mân mê rồi cũng thấy con đường , lại bước tiếp vào cuộc sống sau một đêm giặt gối bằng NaCl ,ngày quay trở lại bằng những cơn mưa, nhỏ dần , to dần, hạt mưa nặng nhẹ như đoạn nhạc triền miên.

Tôi nhớ nhà! nhớ cái nôi đã từng mong muốn ao ước được bay ra khỏi, ai cũng có một thời đi qua,rất nhiều người giống tôi bây giờ . Bao nhiêu năm rồi làm gì và được gì ước muốn quay về với gió với hơi ấm của ruộng đồng của những đứa trẻ thôn quê.

Rượt đuổi để tìm kiếm sự bình yên, một cuộc sống yên ổn ,nhẹ nhàng nhưng khó.Bởi ham muốn là vô hạn thực tế hữu hạn , yêu thương bản thân chắc chỉ có thể lang thang theo điệu nhạc giải thoát cho những khô khan mang đậm tính thực dụng của con người .

Ngày xa đó , tôi nhớ vẫn hồn nhiên và say mê với lũ trẻ cùng xóm, cặp sách để một góc chúng tôi tụ họp và chơi những trò giờ chắc còn chẳng thấy, vừa qua mùa gặt túm năm tụm ba để nhặt rơm mới còn thơm lắm, dóc (tết) dây chơi nhảy quất , đọc đến đây không biết mấy bạn có biết về nó không nhưng chẳng sao vì bây giờ có ai chơi nữa đâu , 7 giờ trời chập choạng rồi vẫn không muốn về nhưng phải về để ăn cơm để ngồi vào ôm cái bàn uốn lượn mấy nét chữ cho mẹ yên lòng. Hơn 8 giờ đã có mặt đông đủ lọ mọ đi lấy dây quất sau chân đống rơm chia đội , và bắt đầu ,mồ hôi nhễ nhại nhưng đứa nào cũng toe toét lạ thường. 9 giờ rồi 10 giờ giới nghiêm chiến sĩ về đi ngủ nhưng không quên hẹn nhau mai lại tiếp tục hành trình. 

Những ngày mưa thì đội quân yên ắng hẳng, trời hay ráo khi chập tối , và thường kiểu gì cũng nghe thấy đứa to mồm nhất hội ra sân trước gào Nổ xồm xộp đi bạn có biết không đấy là loại bỏng làm từ gạo có hình như chiếc ống chúng tôi khó khăn kì kèo mới được mẹ cho 2 nghìn cùng vài cóng gạo đi nổ về ăn. Vui lắm hạnh phúc lắm ,khi đó niềm vui chắc chỉ có vậy mong ngày nào cũng thế.

Nhưng lớn dần thêm 1 tuổi 2 tuổi rồi xa hơn, mỗi đứa đều phải trưởng thành lo cho áp lực học tập những rắc rối gia đình cuộc sống . Và đến bây giờ không biết bao lâu rồi tôi đã quên trong kí ức vẫn còn nhiều lắm những kí ức đẹp , vô tư . Nhớ đến mà thèm thuồng tiếc nuối , trẻ con dạy cho người lớn cách vô ưu , cười nhiều hơn nhưng người lớn luôn đắm mình trong những đầm lầy cuộc sống của lo toan vụn vặt, có mấy khi dừng lại để mà nghĩ mà viết về tuổi thơ bình thường mà quá xa xỉn..

 

Không khí sau cơn mưa dễ chịu mát lành dọn sạch những mảnh vụn trong suy nghĩ nhưng liệu ngày mai lại có thêm những vụn vặt nào, chẳng biết nữa nhưng thấy hài lòng với vài phút ngắn ngủi này .Thế thôi! 

 

 

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngày mưa tràn nỗi nhớ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính