Tâm sự

Tại sao phụ nữ lại nói nhiều hơn nam giới?

ReadzoPhụ nữ nói nhiều hơn nam giới. Các nghiên cứu cho rằng trung bình phụ nữ nói khoảng 20.000 từ mỗi ngày, nhiều hơn gần ba lần so với một người đàn ông

Mộc Trà

Mộc Trà

05/08/2015

1576 Đã xem
     Bạn là phụ nữ?  Và bạn có thể nói liên tục hàng giờ trong khi bạn trai/ chồng của bạn thậm chí không nói một lời? Điều này nghe rất quen thuộc, bạn không đơn độc. Có hàng triệu phụ nữ như bạn, những người không bao giờ hết những điều để nói về. Phụ nữ nói nhiều hơn nam giới. Các nghiên cứu cho rằng trung bình phụ nữ nói khoảng 20.000 từ mỗi ngày, nhiều hơn gần ba lần so với một người đàn ông. Một người đàn ông trung bình nói 7000 từ mỗi ngày. Dưới đây là bốn lý do tại sao phụ nữ nói nhiều hơn nam giới.

1. Não của phụ nữ có protein "nói nhiều"

         FOXP2 - cái tên nghe lạ này không phải là một chương trình phần mềm hoặc một loài mới tìm thấy của một sinh vật bốn chân. Đó là một loại protein trong não của chúng ta! Nó có trách nhiệm trực tiếp cho chúng ta nói chuyện bao lâu. Nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Maryland School of Medicine cho thấy bộ não của phụ nữ có FOXP2 nhiều hơn nam giới. Nghiên cứu bao gồm các nghiên cứu về bộ não nam và nữ từ bốn đến năm tuổi và nó phát hiện ra rằng bộ não của một cô gái có protein nói nhiều hơn 30% so với một cậu bé ở độ tuổi của cô. Mặc dù đây không phải là một nghiên cứu khá thuyết phục, nhưng điều này cũng trở thành một cơ sở cho kết luận ban đầu. Vì vậy, đó là một lý do sinh học giải thích tại sao hầu hết phụ nữ nói nhiều hơn nam giới.

2. Phụ nữ có xu hướng chú ý nhiều hơn

       Ngoài việc nghiên cứu, có những yếu tố khác mà cung cấp cho chúng tôi một đầu mối là tại sao phụ nữ dường như nói nhiều hơn nam giới. Thử ghi nhớ những thứ có và diễn ra trong một bữa tiệc và viết chúng ra. Đó là một thực tế khi phụ nữ nhận biết được nhiều hơn. Là người quan sát quan tâm, họ sử dụng mắt để quan sát một cách chi tiết. Vì vậy phụ nữ nhận thấy họ càng có nhiều thứ phải nói.

3. Phụ nữ cảm thấy nói chuyện giải quyết nhiều vấn đề

     Không giống như những người đàn ông thường đi vào hành động bất cứ khi nào họ đang lên chống lại những áp lực, hầu hết phụ nữ muốn nói chuyện. Bất cứ khi nào có một cuộc khủng hoảng hoặc bất kỳ loại tình huống căng thẳng, phụ nữ cảm thấy nếu họ thảo luận về những gì đang làm phiền họ, vấn đề được giải quyết một nửa.

4. Nói là một chế độ mặc định trong giao tiếp của phụ nữ

          Đối với hầu hết phụ nữ nói là một chế độ mặc định trong khi giao tiếp. Khi bạn thích một cái gì đó bạn nói chuyện, khi bạn không chấp nhận một cái gì đó bạn nói chuyện. Trong khi đó, nam giới có xu hướng thể hiện mình hơn thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ. Nhưng phụ nữ nói chuyện để thể hiện mình. Trong thực tế, khi họ không nói chuyện, nó có nghĩa là có một cái gì đó là sai lầm nghiêm trọng. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao phụ nữ lại nói nhiều hơn nam giới?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính