Tâm sự

Sao lại yêu em nhiều đến thế ?

Readzotâm sự

Thảo Mon

Thảo Mon

29/10/2014

583 Đã xem

Trước khi được gặp anh nó đã trải qua khá nhiều cuộc tình chống vánh bởi nó không hề có khái niệm rõ ràng về tình yêu, nó chỉ nghĩ đơn thuần " yêu " đó chỉ là cái cảm giác thích nhìn một ai đó, thích được ai đó quan tâm thật nhiều. Và cũng bởi vì nó ích kỷ lắm nên chẳng thể  yêu ai thật lòng. Nó chỉ nhận mà chẳng bao giờ cho đi bởi thế nó không hề tổn thương dù đã bước qua nhiều con đường nhiều ngã rẽ, nó nhanh chóng quên đi nổi buồn và dễ dàng mỉm cười đi tìm cái hạnh phúc " trẻ con" mới. Và khi yêu anh, cái bản tính ấy vẫn không hề thay đổi nó muốn anh làm mọi thứ cho nó, nó muốn được anh quan tâm nhiều hơn, muốn với anh nó là tất cả. Những lúc giận nhau, nó chẳng thèm trả lời tin nhắn của anh, nó trách anh bởi những lí do hết sức ngu ngốc, rồi sẵn sàng làm anh tổn thương chỉ để những bực dọc trong người được giải tỏa. Nó ghen anh với tất cả mọi người ngay cả bạn bè anh bởi nó không muốn phải chia sẻ anh với bất cứ một ai, nó muốn anh chỉ biết có nó và chỉ cần nó. Nó tự cho phép mình có quyền được làm mọi thứ mà nó thích nhưng anh thì lại không được. Nó bắt anh phải nói chuyện với nó hằng giờ liền chỉ để kể chuyện đám con gái trong lớp xấu xa với nó như thế nào rồi bực dọc, trách móc khi anh lỡ ngủ thiếp đi vì mệt. Những lúc như thế anh không nói gì chỉ im lặng đợi để nói câu " Anh xin lỗi."

Nguồn : we heart it

Anh yêu nó không điều kiện, làm mọi thứ chỉ để nó thấy vui vậy mà nó có biết. Bởi nó cảm nhận được rằng anh yêu nó hơn mọi thứ trên đời nên anh sẽ không thể xa nó. Và cho đến khi anh có lệnh nhập ngũ, anh bắt nó hứa với anh rằng sẽ đợi anh về, nó vui vẻ nhận lời và chắc chắn với anh rằng nó sẽ đợi. Rồi từng ngày trôi qua nó và anh càng xa nhau hơn.. thời gian bên nhau không còn, ngay cả việc thường làm nhất trong ngày là trò chuyện qua điện thoại cũng dần thưa đi. Nó nằm im trong chăn đọc lại từng dòng tin nhắn của anh và nó mà khóc ướt cả gối, nó chỉ còn mình nó. Chẳng còn ai quan tâm, chăm sóc, nó nhìn chúng bạn rồi thấy tủi thân cho mình, nó quyết định chia tay anh, quyết định phản bội lời nó đã hứa rằng sẽ đợi anh về. Lần nó nói với anh câu nói đấy nó luôn nghĩ trong đầu rằng rồi cũng sẽ như những lần trước đây buồn một chút rồi sẽ lại vui như trước thôi - và lần đầu tiên nó nghe tiếng anh khóc. Anh không phải là con người mạnh mẽ bởi từ nhỏ đã không còn bố anh chỉ sống với mẹ nên chẳng hề cứng cỏi như vẻ ngoài con người anh. Nó nghe thấy anh khóc rồi tiếng tút tút của điện thoại làm tim nó đau nhói. Sao lại cúp máy, sao lại không như trước, không bảo rằng em đừng xa anh, rằng anh yêu em nhiều lắm hay mắng nó rằng đừng lấy chuyện chia tay ra mà giỡn, rằng nó có biết chia tay rồi anh sẽ ra sao không. Nó gọi lại cho anh nhưng không nhận được hồi âm - anh tắt máy. Lúc đó nó cũng chỉ nghĩ rằng sáng mai thức dậy sẽ lại nhận được một đống tin nhắn xin lỗi của anh vì dám tắt máy không trả lời điện thoại, vì dám làm cho nó lo rồi sẽ lại gọi cho nó khi nó không trả lời tin nhắn thôi mà ...

Vậy mà đến nay đã là bao nhiêu cái buổi sáng nó chưa nhận được cuộc gọi nào từ số máy quen thuộc đó, vô vọng. Nó lo sợ, khóc rất nhiều và hận anh vì sao lại dễ dàng từ bỏ nó đến thế, nó hụt hẫn bởi những gì nó suy nghĩ không đúng như những gì đang diễn ra trong cuộc đời của nó. Nó nhận ra rằng chính nó mới là người không thế sống nếu không có anh, nó vẫn yêu anh nhiều như hôm nào và vẫn sẽ đợi anh. Nó thay đổi con người, thay đổi cách suy nghĩ và tính cách tuy không hoàn thiện nhưng nó đã không còn như trước không ương bướng, ích kỷ nó tập cách sống biết chấp nhận những thứ mình đang có trân trọng và giữ gìn. Rồi ngày anh được xuất ngũ, anh đến tìm nó, vẫn là anh đó thôi nhưng với nó anh khác xưa nhiều lắm. Anh hỏi nó vẫn khỏe chứ có nhớ anh lắm không như chẳng có chuyện gì xảy ra giữa hai đứa, anh ôm nó vào lòng và bảo rằng anh nhớ nó nhiều lắm và nó có biết rằng anh đã đau khổ như thế nào khi nghe nó nói rằng nó không còn yêu anh nữa. Nó khóc ướt vai áo anh nó hối hận và muốn nói với anh rằng nó cũng yêu anh nhiều lắm nó nhớ anh và nó xin lỗi anh vì tất cả nhưng sao lại không thể nói được nó cứ đứng đó cảm nhận cái hơi ấm quen thuộc ngày nào và tự hứa với bản thân rằng sẽ không bao giờ đánh mất anh một lần nào nữa. NÓ CẦN ANH !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sao lại yêu em nhiều đến thế ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính