Tâm sự

Đắng lòng cặp bồ với "dê già" vì tiền chữa bệnh cho con!

ReadzoCon tôi bệnh nặng, bác sĩ bảo cần điều trị ngay. Lão già ấy biết chuyện, lão có mặt đúng lúc lo liệu mọi chu đáo chỉ với điều kiện: tôi phải cặp bồ với lão.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

05/08/2015

5002 Đã xem

Ngày trước, tôi có một tình yêu thật đẹp. Tôi yêu anh, dành cho anh một tình yêu đầu đời chân thành, say đắm. Nhưng khi đã "tỏ đường đi lối về" cướp mất "cái ngàn vàng" của tôi thì anh hiện nguyên hình là tên "sở khanh" rồi quất ngựa truy phong. Khi đó, tôi đau đớn, bàng hoàng...Tôi sống trong đau khổ, dằn vặt có khi định phá bỏ cái thai nhưng cứ mỗi khi đến đến cửa phòng khám là tôi lại không đủ can đảm vào. Tôi giữ lại cái thai vì tôi thương con, phần vì tôi muốn sinh đứa bé ra như thể nhắc nhở bản thân vì những sai lầm của mình.

Đến ngày sinh nở, nhìn thấy gương mặt thiên thần của con, tôi quên hết mọi đớn đau, nhọc nhằn, cay đắng của cuộc đời. Chính con tôi đã kéo tôi lên khỏi vực sâu, giúp tôi đủ can đảm lên làm lại cuộc đời mình. Tôi lục lại tấm bằng đại học với hi vọng tìm được công việc ổn định để nuôi con, nhưng đợi mại chẳng nơi nào hồi âm, gọi tôi phỏng vấn. Lúc ấy, tôi chỉ biết ôm con vào lòng khóc nức nở vì nghĩ rằng chẳng ai thèm quan tâm đến mẹ con tôi, ngay cả ông bà ngoại cũng chỉ ghé thăm mẹ con tôi đôi lần cho một số tiền kha khá rồi cũng bặt tăm.

Xem thêm

Với số tiền ấy, mẹ con tôi cầm cự được vài tháng là hết. Không mặt mũi nào tiếp tục xin tiền cha mẹ, tôi tiếp tục các công ty gửi hồ sơ. Cuối cùng ông trời cũng không phụ người. tôi được nhận và làm lễ tân cho một khách sạn. Mặc dù công việc chẳng liên quan gì đến bằng cấp cả, nhưng đó cũng là một may mắn cho tôi. Tôi không thể nào quên người đàn ông đã giúp tôi có được công việc ấy, khi ấy tôi nghĩ mình sẽ ra về ngậm ngùi vì "không chồng, có con", đúng lúc ấy thì người đó xuất hiện, người ấy khoảng 50 tuổi, ông ta lớn tiếng với người nhận hồ sơ: "Cứ nhận cô ấy cho tôi, không có gì thắc mắc cả, bằng cấp đầy đủ, tiếng Anh tốt. Trông khá gái, lại cao dáo phù hợp với lễ tân đó. Về đi, mai đến làm…”.

Ông ta dứt lời. Tôi được nhận vào làm, có thể tự nuôi sống bản thân mình. Tôi thầm mang ơn ông ta, một con người nhân đức, tốt bụng. Nhưng thêm lần nữa tôi lầm, con người chẳng thế đoán được lòng dạ người khác bao giờ, không thể “trông mặt mà bắt hình dong”.

Người đàn ông tôi luôn có cảm giác mang ơn ấy chính là giám đốc khách sạn. Một người đàn ông nhã nhặn, và có lòng thương người ấy chẳng qua cũng chỉ là một gã “dê già”. Sau 3 tháng làm việc tôi thường xuyên được ông ấy quan tâm quá mức cần thiết, tôi cứ nghĩ ông ấy quan tâm mình như con gái ông nhưng không phải thế. Nhiều lần lão gạ gẫm tôi, mua cho tôi những món quà đắt tiền. Tôi không dám nhận, thế là lão dùng những lời ngon ngọt để dụ dỗ, nào là chịu cặp bồ với lão thì muốn gì cũng được, sẽ cho tôi tiền nuôi con, cho nhà, cho xe… 

Nghĩ đến chuyện phải cặp bồ với người đáng tuổi cha mình tôi cảm thấy hết sức ghê sợ. Tôi định nghỉ việc nhưng nếu làm thế thì sao có tiền lo cho con. Thế là tôi tìm cách tránh mặt gã mọi lúc, mọi nơi với hi vọng gã bỏ qua cho tôi. Nhưng trời tính không bằng người tính, vào lúc đó, con tôi bệnh nặng, bác sĩ bảo cần điều trị ngay. Lão già ấy biết chuyện, lão có mặt đúng lúc lo liệu mọi chu đáo chỉ với điều kiện: tôi phải cặp bồ với lão.

Việc tôi với ông giám đốc có quan hệ với nhau nhanh chóng bị đồn đại ở khách sạn, người nọ truyền tai người kia… rồi ai nấy đều ghẻ lạnh, khinh thường tôi. Nhưng vì con trai mình tôi chấp nhận tất cả. Chấp nhận cả việc trở thành món đồ chơi không hơn không kém cho lão mỗi khi lên giường. Tôi biết, việc lão nói về vợ mình hoàn toàn là bịa đặt. Vợ lão không hề già, xấu, cô ấy cũng trẻ như tôi, lại là người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi, có học vấn. Chỉ vì không thể chịu nổi tính trăng hoa, vũ phu mất hết nhân tính, trở thành con thú dữ nên cô ấy quyết sống ly thân, để chuẩn bị ly dị khỏi kẻ "lòng người dạ thú" này.

Không thể bỏ qua

Cô ấy biết rõ tôi bị ép buộc cặp bồ với lão "dê già", nhưng tôi thật sự bất ngờ vì cách cô ấy cư xử với tôi. Ngày nọ, cô ấy tìm đến tôi, không phải để đánh ghen, để nhục mạ mà là để cảnh báo tôi hãy mau tránh xa lão ấy vì sự an toàn của bản thân. Cô ấy thông cảm với hoàn cảnh của tôi, thương tôi như thương chính bản thân mình. Cô ấy nắm tay tôi tỉ tê "Tôi biết cô có một đứa con nhỏ, lại một thân một mình nuôi con chẳng dễ dàng gì. Tôi đoán chắc vì hoàn cảnh nên cô mới chấp nhận làm người tình của lão. Cô nên tránh xa lão vì khi bình thường thì rất lịch lãm, nhưng thật chất là kẻ vũ phu, đồi bại".
Những lời nói của cô ấy quả rất đúng, thời gian cặp bồ với lão tôi quá hiểu, tôi cố sức chịu đựng những trận đòn, những lời mắng nhiếc của lão chỉ vì con tôi. Tôi không biết mình nên làm gì, tôi cần tiền, cần một công việc… Rồi chính tôi lại là người chủ động tìm đến cô ấy một lần nữa để cầu xin sự giúp đỡ. Cô ấy hứa sẽ tìm cho tôi một công việc, trước khi đi cô ấy còn đưa cho tôi một phong bì tiền nói là giúp con tôi chữa bệnh. Chưa bao giờ tôi gặp một người phụ nữ cao thượng đến thế.

Sáng hôm đó, tôi cầm số tiền cô ấy cho, lên xe tìm đến một nơi thật xa, trốn khỏi lão già bệnh hoạn ấy. Nhưng không hiểu sao, khi tôi tưởng mình đã yên ổn bên con với công việc mới thì lão lại xuất hiện như bóng ma ám lấy chẳng chịu buông tha tôi. Lão làm áp lực khiến tôi bị cho nghỉ việc, rồi tìm đến tiếp tục ra điều kiện với tôi. lão nói sẽ không để cho hai mẹ con tôi yên, nếu không quay trở về với lão, lão sẽ khiến tôi mãi mãi không thể gặp được con.

Tôi không biết mình nên làm gì lúc này. Tôi đau đớn, sợ hãi và mất phương hướng. Xin hãy cho tôi một lời khuyên làm cách nào để thoát khỏi bàn tay của lão già độc ác này đây?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đắng lòng cặp bồ với "dê già" vì tiền chữa bệnh cho con!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính