Tự học

5 nữ doanh nhân đáng chú ý nhất 2015: Bạn học được gì từ họ?

ReadzoJulie Aigner Clark, Melinda Emerson, Leah Busque, Alex Von Tobel và Jennifer Hyman là 5 hình ảnh đáng chú ý về những người phụ nữ lãnh đạo và rất thành đạt!

Butterfyly

Butterfyly

05/08/2015

994 Đã xem

Chúng ta đang sống trong một thời đại khi một người phụ nữ trung bình có thể kiếm được 77 cent so với 1 đô la được tạo ra bởi một người đàn ông. Điều này thể hiện rằng khả năng của phái yếu ngày càng được chứng minh rất rõ rệt. Đặc biệt, "hiện tượng" nữ doanh nhân thành đạt ngày môt xuất hiện nhiều hơn và đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ai cũng may mắn có được. Bởi lẽ, để đạt được nó, họ đã phải hy sinh và nỗ lực đến tận cùng, kể cả trong cuộc sống gia đình lẫn công việc.

5 trong số rất nhiều nữ doanh nhân đáng chú nhất năm 2015 sau đây sẽ cho bạn thấy sự cố gắng và đam mê của họ ở mức nào. Hãy tự rút ra cho mình những bài học bổ ích và cảm nhận những trải nghiệm thành công của chính họ nhé. 

Julie Aigner Clark - người sáng lập Baby Einstein, Baby Bytes và Soft Skin

"Khi công ty của tôi bắt đầu có những bước phát triển, tôi đã không còn nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ phía gia đình nữa. Tôi phải bảo đảm cho cuộc sống hàng ngày, tôi đã có hai con - một đứa 3 tuổi và đứa nhỏ 1 tuổi. Tôi có gia đình của tôi. Nên tôi phải dành ưu tiên". Julie Aigner Clark chia sẻ. 

Julie Clark đã đầu tư 15,000 USD vào Baby Einstein và rất xông xáo quảng bá nó bằng cách gặp gỡ các nhà bán lẻ trong các hội chợ thương mại; gửi các sản phẩm của công ty mình tới các nhà truyền thông nhằm tiếp cận người xem. Năm 2001, Baby Einstein đã được mua lại bởi Walt Disney và hiện nay, Julie Clark đang trong quá trình gây dựng nên hai công ty mới: Baby Bytes và Soft Skin. 

Julie Aigner Clark

Julie Aigner Clark

Nguồn : Lifehack

Melinda Emerson - Nhà sáng lập Melinda Emerson

"Bạn sẽ không bao giờ thất bại trong kinh doanh, chỉ có hai điều hoặc là bạn chiến thắng hoặc là bạn cần phải học thêm nữa" - Melinda Emerson.

Melinda Emerson nuôi dưỡng giấc mơ trở thành doanh nhân ngay từ khi mới 15 tuổi. Đến nay, công ty mà cô sáng lập chuyên sản xuất các chương trình truyền thông cho Verizon, Concast và Radio One. Melinda đồng thời cũng là một cái tên quen thuộc mà các tờ báo nổi tiếng như The Wall Street Journal, Fortune, MSNBC hay Fox New thường xuyên nhắc đến. Những câu nói truyền động lực hay lời khuyên kinh doanh của cô luôn là những thông tin bổ ích dành cho các doanh nhân khởi nghiệp và các bạn trẻ. 

Melinda Emerson

Melinda Emerson

Nguồn : Lifehack

Leah Busque - Nhà sáng lập của TaskRabbit

"Tôi thức dậy vào mỗi sáng và tự hỏi rằng, tôi có thể khiến công ty của mình tiến nhanh đến mức nào trong 24 giờ nữa" - Leah Busque

Leah Busque sáng lập ra TaskRabbit ở Boston vào năm 2008. Ban đầu ý tưởng của cô là tạo ra một cổng giao dịch giúp đỡ mọi người xử lý các công việc lặt vặt và đến nay nó đã trở thành hiện thực. Nếu bạn muốn một vấn đề hàng ngày nào đó được thực hiện, như việc đăng các nội dung lên các trang web, bạn chỉ cần post nó lên diễn đàn và nói rõ bạn chịu được mức phí bao nhiêu. Một khi giao dịch đã được thỏa thuận, ngay lập tức rắc rối của bạn sẽ được giải quyết. 

 Leah Busque

Leah Busque

Nguồn : Lifehack

Alex Von Tobel - nhà sáng lập và CEO của LearnVest

"Một kế hoạch tài chính tốt là tấm bản đồ diễn tả chính xác những lựa chọn của chúng ta hôm nay sẽ tác động như thế nào tới tương lai phía trước" -  Alexa Von Tobel.

Sau khi tốt nghiệp trường đại học Harvard, Alexa Von Tobel bắt đầu xây dựng LearnVest vào năm 2009 - một trang web về việc lập kế hoạch tài chính và tài chính cá nhân dành cho phụ nữ. Alexa Von Tobel đồng thời cũng là tác giả của Financially Fearless - một trong những cuốn sách bán chạy tại Mỹ, xuất bản vào năm 2013 và được khá nhiều phụ nữ yêu thích. 

Alex Von Tobel

Alex Von Tobel

Nguồn : Internet

Jennifer Hyman - CEO và đồng sáng lập của Rent the Runway

"Hãy khiêm tốn, tò mò và lắng nghe tất cả những người xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Tôi nhận ra rằng kinh doanh chỉ ngày càng khó hơn qua từng năm chứ chưa bao giờ dễ dàng và chắc chắn, team của bạn cũng sẽ ngày một lớn mạnh hơn, lợi nhuận của bạn cũng sẽ cao hơn trước". Jennifer Hyman

Jennifer Hyman là đồng sáng lập và CEO của Rent the Runway - một công ty chuyên "dân chủ hóa" ngành công nghiệp cấp cao cho phụ nữ. Điều này có nghĩa là Rent the Runway mang đến cho những người phụ nữ bình thường cơ hội được sử dụng những bộ trang điểm hay trang phục đắt tiền với chi phí thuê thấp nhất. 

Jennifer Hyman

Jennifer Hyman

Nguồn : Lifehack

heo Lifehack

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 nữ doanh nhân đáng chú ý nhất 2015: Bạn học được gì từ họ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính