Tự học

Những loài rắn ấn tượng nhất quả đất !

ReadzoSau đây, readzo xin được phép giới thiệu tới các bạn những loài rắn đẹp nhất quả đất , chắc chắn sẽ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên !

Hi Hi

Hi Hi

06/08/2015

874 Đã xem

Rắn là loài vật luôn khiến con người khiếp sợ mỗi khi nhìn thấy. Tuy vậy , nó cũng là một trong những sinh vật có những nét đẹp vô cùng ấn tượng. Sau đây, readzo xin được phép giới thiệu tới các bạn những loài rắn đẹp nhất quả đất , chắc chắn sẽ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên !

Những loài rắn ấn tượng nhất quả đất

Những loài rắn ấn tượng nhất quả đất

1. Rắn sữa Honduras

 

Rắn sữa Honduras sống chủ yếu ở Honduras và Nicaragua, Trung Mỹ. Chúng là loài rắn sặc sỡ và không có nọc độc . Các nhà khoa học cho biết màu sắc của chúng là một kiểu bắt chước vẻ ngoài của loài rắn độc nhằm khiến kẻ thù sợ hãi. Tuy vậy, nhưng đặc điểm lại khiến rắn sữa được ưa chuộng là sự hiền lành và thân thiện với con người. Vậy nên tại nhiều quốc gia, loài rắn này được xem như một sinh vật cảnh vô cùng độc đáo, và cũng đã trở thành con vật cưng của nhiều người .

2. Rắn san hô xanh

 

Rắn san hô xanh là một trong những loài có nọc độc rất cao trong dòng họ Elapidae và có thể được tìm thấy trong tất cả các khu rừng nhiệt đới tại Đông Nam Á.Trên hắp cơ thể chúng đều là các tuyến nọc độc . Và đặc biệt, loài rắn này có tính chất sống về đêm. Chúng thường ẩn mình dưới lá, rác hay các mảnh vụn của cây và thường liều mạng săn mồi khi đêm đến . Bên cạnh đó, nó cũng được xem là một trong số những loài rắn đẹp nhất trên thế giới.  Tuy vậy, chúng ta cũng cần cảnh giác đối với chúng bởi đây là loài rắn vô cùng nguy hiểm, theo  thống kê hàng năm thì khoảng từ 15 – 20 người bị loài rắn tấn công và phần lớn đều tử vong. 

3. Trăn xanh Amazon

 

Loài trăn này thường được tìm thấy ở Nam Mỹ. Chúng tập trung chủ yếu quanh khu vực sông Amazon.Và nó cũng được góp mặt trong danh sách  những dòng trăn đẹp nhất thế giới. Thật ra, loài trăn này có màu sắc giống như lòai Corallus Caninus, không nọc độc và sống trong các rừng nhiệt đới ở Nam Mĩ.  Đặc biệt khi trưởng thành chúng có thể có kích thước từ 1,8-2,2 m và có răng nanh phát triển cực lớn nếu so với những loài không nọc độc khác.

4. Rắn Liophidium Pani

 

Rắn Liophidium Pani cũng được xem là một loài rắn vô cùng ấn tượng bởi những hoa văn và vết màu hồng tươi trên lưng làm chúng trở thành một trong các loài rắn sặc sỡ nhất Madagascar. Khi trưởng thành, loài rắn này có thể dài khoảng 40 cm, con mồi của chúng thường là những lòai gặm nhấm nhỏ và thằn lằn.

5. Rắn sọc đỏ California

 

Rắn sọc đỏ California có màu sắc vô cùng sặc sỡ với số lượng đông đúc nhất tại Bắc Mĩ. Khi bạn nhìn thấy loài rắn này thì chắc chắn sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp muôn màu sắc của nó . Đặc biệt, loài rắn này rất thích ẩn mình trong những lùm hoa bụi cỏ , vậy nên các bạn sẽ rất dễ bắt gặp chúng ở những nơi này .

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những loài rắn ấn tượng nhất quả đất !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính