Sức Khỏe

Bài thuốc từ cây hẹ

ReadzoBạn có biết cây hẹ chưa? Tác dụng của nó mang lại những gì?

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

06/08/2015

814 Đã xem

Hẹ thuộc họ nhà hành, nhưng rất ít người biết đến cây hẹ và tác dụng của nó. Cây rau hẹ rất dễ trồng và ít phải chăm sóc. Chỉ cần gieo hoặc trồng bằng cây con một lần, là có thể thu hoạch nhiều lứa, nhiều năm. Cây phát triển tốt quanh năm, vừa có thể làm rau ăn, vừa có thể dùng làm thuốc những khi cần thiết.

 

 

1. Trị ho

Không chỉ chữa ho cho cả người lớn mà hẹ còn được dùng cho trẻ nhỏ rất tốt. Hẹ có thành phần saponin có tác dụng long đờm. Kết hợp với thành phần kháng sinh, hẹ trở thành vị thuốc tốt cho những người bị khò khè có đờm, ho do lạnh, nhiễm khuẩn.

Cách dùng: Lá Hẹ hấp với đường đặt trong nồi cơm hoặc đun cách thuỷ lấy nước cho uống.

2. Trị đau lưng

Đau lưng có nhiều nguyên nhân có thể là do cột sống bị thoái hoá, do bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, hoặc do lao động và làm việc không đúng tư thế…

Cách dùng: Bạn lấy rễ cây hẹ rửa sạch, giã nát thêm dấm cho vào túi bọc đắp lên chỗ đau

 

3. Táo bón

Có nhiều cách sử dụng tùy thuộc vào mỗi người lựa chọn, Bạn có thể giã nhỏ và uống trực tiếp hoặc lấy hẹ cắt đoạn xào với giá đậu xanh. Nó tốt cho đường tiêu hóa giúp bạn chữa khỏi táo bón. 

 

4. Chữa đái dầm ở trẻ con

Trẻ em đái dầm là chuyện thường thấy nhưng đôi khi có nhiều bé lớn rồi, đến tuổi biết tự đi rồi mà vẫn hay đái dầm do không kiềm chế được. bạn nên dùng cách sau để giúp bé không đái dầm nữa nhé.

Cách dùng: Nấu cháo, hẹ vắt lấy nước cho vào cháo đang sôi, thêm ít đường, ăn nóng, dùng liên tục trong 10 ngày

5. Trị hen suyễn

Hen suyễn làm cho con người ta khó thở, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể sử dụng 10 g củ hẹ hoặc 20 g lá hẹ giã nát, ép lấy nước để uống. Cách này sẽ mang lại hiệu quả cho trông thấy.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bài thuốc từ cây hẹ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính