Tâm sự

Ngoại tình nơi công sở vì sao?

Readzo.............

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

06/08/2015

3348 Đã xem
Ngoại tình chốn công sở giờ đây không còn xa lạ với hầu hết mọi người. Việc ngoại tình của các cặp dường như cũng tinh vi, khó phát hiện hơn. Bỏ mặc cho hậu quả như thế nào gia đình tan nát, con cái không cha hoặc không mẹ, mất sự nghiệp, mất đi bạn bè và các mối quan hệ. Họ hiển nhiên tham gia vào cái trò chơi đầy mạo hiểm, ngay cả khi bị phát hiện hay bị người khác khuyên răn hay phê phán, chỉ trích, họ đều có hàng nghìn lý do để bao biện cho việc làm, hành động sai trái của mình. Đâu là lý do mà họ lại mạo hiểm như thế?

1. Muốn được thăng tiến trong công việc

Thăng quan tiến chức là nhu cầu của hầu hết mọi người, nhất là những người tham vọng. Có người thì vì cuộc sống muốn tiền tài danh vọng, hoặc cặp bồ với sếp để được sếp chiều chuộng và thuận lợi hơn trong công việc. 

Con trai thường chỉ vì chữ chức, chữ lợi mà không ít "phi công trẻ" chấp nhận "lái máy bay bà già" tìm đến những bà lắm tiền nhiều của, nhiều quyền chức, địa vị nhưng chỉ vì thiếu chữ "tình".

Cũng không ít cô gái, chỉ vì hai chữ "tiến thân" mà sẵn sàng làm bồ nhí cho sếp, sẵn sàng bỏ mặc chồng con ở nhà. Có những người trót lọt mà thăng tiến, nhưng cũng không ít người đánh mất tất cả.

 

2. Không làm chủ được bản thân

Đôi khi bạn bị quyễn rũ bởi một ai đó, người ta làm bạn thấy thoải mái, làm bạn bất chợt trở lên thấy an toàn, thấy hạnh phúc hơn một nửa của mình...và rồi bạn sa vào việc phản bội lúc nào cũng không hay. 

Nó giống như một món ăn vậy, khi bạn cảm thấy đói, đồ ăn ngập tràn trước mặt bạn thì bạn sẽ không thể cưỡng lại được, bạn làm liều "ăn vụng".

 

3. Vì bản tính vốn lăng nhăng

Những anh chàng người ta hay gọi là "dê già"  hoặc những cô nàng "lẳng lơ" luôn thích được chinh phục tình yêu sẽ rất hứng thú trong những mối quan hệ vụng trộm kiểu này. Việc “cướp” đi của ai đó một thứ quý giá như tình yêu, cảm xúc khiến họ có cảm giác như mình luôn là kẻ bất bại trên tình trường. Những típ người này thường rất bạo, họ có thể bất chấp mọi thứ để thỏa mãn nhu cầu của mình.

4. Vì thiếu thốn tình cảm

Kiểu ngoại tình này mới nguy hiểm, khi mà một người đàn ông hoặc phụ nữ đang gặp vấn đề trong tình cảm, hôn nhân và họ cần một sự đồng điệu về mặt tâm hồn, lại gặp được ngay “nhân duyên” tại môi trường làm việc thì “lửa gần rơm” chả cần đến lâu ngày vẫn bén.

Khi mối quan hệ vụng trộm này diễn ra thì việc khống chế tình cảm và biểu hiện của hai bên là rất khó khăn, vì họ thường khó kiềm chế cảm xúc của mình khi gặp đối phương.

 

5. Vì "chuyện ấy"

Đa số ngoại tình đều vì "chuyện ấy" để đáp ứng nhu cầu và thỏa mãn nhu cầu từ bản thân.

Với đàn ông, sự hấp dẫn về “chuyện ấy” với mục tiêu anh ta định chinh phục luôn nằm sẵn trong đầu và chỉ chờ cơ hội để thực hiện mà thôi.

Với phụ nữ, việc ngoại tình vì “chuyện ấy” không phải là điều hiếm, khi mà chồng hoặc bạn trai không đáp ứng đủ nhu cầu, thì việc có một “chất xúc tác” ở công sở đầy mạnh mẽ, nam tính và bật tín hiệu thì với nhiều phụ nữ công sở, họ cũng đánh mất lý trí của mình

6. Vì trả thù

Vì muốn trả thù một nửa của mình khi đã bị một nửa của mình phản bội. Bạn muốn trả thù để cho người còn lại nhận ra được cảm giác mà họ đã gây ra cho mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngoại tình nơi công sở vì sao?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính