Ẩm thực

Thử làm bắp rang bơ đơn giản tại nhà

ReadzoThay vì phải bỏ tiền ra để mua những túi bắp có sẵn,giờ đây bạn có thể tự làm cho mình những phần bắp răng bơ ngon tuyệt bằng chính những dụng cụ trong nhà bếp.

1132 Đã xem
       Bắp rang bơ là một món ăn vặt được ưa thích ở mọi lứa tuổi bởi sự hài hòa, ngon ngọt dễ ăn của nó. Thay vì chúng ta phải bỏ tiền ra để mua những túi bắp ở cửa hàng thì giờ đây bạn có thể tự làm cho mình những phần bắp răng bơ ngon tuyệt bằng chính những dụng cụ có sẵn trong nhà bếp của bạn. Nào! Bây giờ thì cùng nhau bắt tay vào làm nhé.

Thời gian thực hiện:

Mức độ: Đơn giản

Thời gian chuẩn bị: 10h 0p

Thời nấu: 20h 0p

Tổng thời gian: 30h 0p

Nguyên liệu bao gồm:

+ Hạt ngô khô100gChọn hạt to, lành, tránh bị sâu hỏng
+ Bơ50g
+ Dầu ăn10ml
+ Vani20g

Các bước thực hiện:

 • Bước 1

  Rửa sạch lòng nồi và lau thật khô trước khi cho ngô vào nhằm để nồi nóng nhanh hơn và ngô nổ đều, giòn hơn

  Có thể sử dụng nồi sâu lòng để thay thế

  Có thể sử dụng nồi sâu lòng để thay thế

 • Bước 2

  Đợi cho nồi nóng, cho dầu ăn vào rồi nhắn chuyển sang chế độ cook tầm 1 phút. Sau đó tiếp tục cho bơ vào và đậy nắp nồi lại. Tầm hai phút sau, mở nắp để kiểm tra độ tan của bơ. Nếu bơ chưa tan hết thì đóng lại chờ thêm một chút.

  Cho dầu ăn và bơ vào nồi và chuyển sang chế độ cook

  Cho dầu ăn và bơ vào nồi và chuyển sang chế độ cook

 • Bước 3

  Khi bơ tan hết, chuyển sang chế độ warm, tiếp theo là cho hạt ngô đã chuẩn bị vào đảo đều cho thấm bơ và dầu. Tiếp tục đậy nắp lại, chuyển nồi sang chế độ cook. Cứ thế, sau 2 phút lại mở nắp nồi đảo đều ngô rồi đậy nắp lại. rn

  Đảo đều ngô để bơ được trộn đều bọc ngoài tất cả các mẩu hạt

  Đảo đều ngô để bơ được trộn đều bọc ngoài tất cả các mẩu hạt

 • Bước 4

  Khi nghe tiếng nổ lốp bốp của ngô, bạn dùng một đôi đũa dài đảo đều để ngô được nở đều. Khi tiếng ngô ngưng nổ chậm dần và ngưng hẳn nghĩa là món bắp rang bơ ngon lành đã hoàn thiện rồi đấy. Đổ bắp ra khay rộng, để nguội và thưởng thức thôi!

  Đổ bắp thành phẩm ra khay rộng, để nguội và thưởng thức ​nhé!

  Đổ bắp thành phẩm ra khay rộng, để nguội và thưởng thức ​nhé!

Lưu ý:

-  Trong khi làm, nếu không tiện, bạn cũng có thể thay nồi cơm điện bằng loại nồi khác có lòng sâu. Nhưng như vậy, khi thực hiện, bạn phải chú ý nhiều hơn về nhiệt độ và mức độ to- nhỏ của lửa.
-  Bạn hãy cân nhắc về khối lượng những nguyên liệu khác khi lượng ngô khô thay đổi để sao cho có đươc hài hòa giữa chúng.
     Vậy là bạn vừa tích lũy thêm cho mình một bí quyết nấu ăn mới đấy. Vừa tiết kiệm được một số tiền, vừa an toàn, sạch sẽ. Hãy bắt tay vào làm cho những người thân yêu của bạn thưởng thức nhé! Đặc biệt bạn có thể làm nó để chuẩn bị cho buổi đi chơi cuối tuần cùng gia đình hoặc nhóm bạn thân đấy!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thử làm bắp rang bơ đơn giản tại nhà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính