Tin Hài hước

Quản Gia Họ Đào 1

ReadzoTruyện 1: Anh tiều phu trung thực

681 Đã xem

Ngày xưa, ở một làng kia có một anh tiều phu tính tình hiền lành trung thực. Quang năm đốn củi cũng chỉ đủ sống nên cả gia tài có chiếc rìu là quý.

Một hôm, đang đốn củi bên bờ hồ thì bỗng veo một cái. Lưỡi rìu văng ra khỏi cán rơi tùm xuống hồ nước. Đang lúc không biết làm thế nào thì bỗng có một ông lão đi ngang qua. Nghe anh tiều phu thuật lại, ông lão liền tỏ ý giúp đỡ. Ông nhảy xuống hồ, lặn một hơi, rồi ngoi lên với chiếc rìu bằng bạc trên tay. Ông hỏi thì anh tiều phu không nhận là của mình, ông bèn lặn thêm một hơi nữa. Một lúc sau, ông vớt lên chiếc rìu bằng vàng, anh tiều vẫn thật thà không nhận. Lại thêm một hơi nữa, ông vớt lên chiếc rìu bằng kim cương. Lần này anh tiều vẫn không nhận là rìu của mình. Ông lão lại chịu khó ngụp một phen nữa thì lấy lên được chiếc rìu đen của anh. Anh vui mừng cảm ơn ông lão hết lời, còn ông lão hí hửng ôm ba cái rìu kia về.

Hết!


 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Quản Gia Họ Đào 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính