Cư Dân Mạng

Người hùng đào giếng cứu bé gái 7 tuổi lay động cộng đồng mạng!

ReadzoTừ facebook của chị Nguyễn Quỳnh Hương, câu chuyện "người hùng" đào giếng cứu em bé 7 tuổi lan truyền lay động trái tim của biết bao người ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

06/08/2015

1115 Đã xem

Ngày hôm qua, cộng đồng mạng thay nhau chia sẻ câu chuyện của chị Nguyễn Quỳnh Hương về "người anh hùng" đào giếng cứu em bé 7 tuổi. Cô bé tên Tú Anh, ngụ tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương). Do mải chơi tại chiếc giếng mới khoan ở gần nhà, em đã rớt xuống chiếc giếng có độ sâu khoảng 15m.

Cụ thể, vào đêm mùng 5 tháng 8, ngay khi hay tin, 4 người thợ đào giếng từ Bình Chuẩn đã đến ngay hiện trường và vào cuộc giải cứu. Sau 10 tiếng nỗ lực, họ đã đưa được cô bé lên mặt đất an toàn.

 

Nguyên văn chia sẻ của chị Nguyễn Quỳnh Hương về cuộc giải cứu bé Tú Anh

"Hôm nay, người hùng của tôi đây.

4 người thợ đào giếng ở Thuận An, Bình Dương, đã chiến đấu suốt đêm qua để cứu bé gái 7 tuổi bị lọt dưới khe giếng. Cô bé bị kẹt ở độ sâu 13 m, có thể tiếp tục rơi xuống cuối khe hở sâu 80 m.

Trong địa hình khó, đất mềm chảy, những người thợ phải làm sao để hố giếng không bị sụt lở đất. Họ vừa đào vừa thay phiên nhau trò chuyện để bé đỡ hoảng sợ hoặc không thể ngủ, vì có thể bé buông ống thở nguy hiểm cho tính mạng ở khu vực ít oxy, và đội cứu hộ khó xác định được vị trí của bé.

Đến rạng sáng, họ đã đưa được em bé lên mặt đất và trao em cho mẹ. Khi em bé vào bệnh viện để hồi sức thì họ thu gom vật dụng đi về nhà. Nước mắt lem má và nụ cười không thể rạng rỡ hơn trên gương mặt những người đàn ông lấm láp bùn đất ấy.

Có bao nhiêu con người tử tế, bao hành vi đáng cảm động li ti như thế vẫn diễn ra hàng ngày, đan dệt với tham lam và vô lương - như những mắt sợi tất nhiên làm nên miếng vải mang tên "Cuộc sống". Nhưng may sao, những thứ đáng để chúng ta chảy nước mắt vẫn luôn là "Con người".

Cô bé 7 tuổi giỏi quá. Dù con chịu đói khát, buồn ngủ, kiệt sức và hoảng sợ, vẫn biết phối hợp với đội cứu hộ. Hình như bản năng ở phút sinh tồn là cái "phao" mà ông trời luôn dành cho ai xứng đáng".

Bức ảnh chân thực và cảm động về người hùng đào giếng cứu bé 7 tuổi của chúng ta

Bức ảnh chân thực và cảm động về người hùng đào giếng cứu bé 7 tuổi của chúng ta

Nguồn : Ảnh chụp màn hình từ facebook chị Nguyễn Quỳnh Hương

Hình ảnh người thợ đào giếng gương mặt phờ phạc, mình trần lấm lem bùn đất đang tu ừng ực chai nước suối sau khi đã giải cứu em bé thành công khiến ai cũng cảm thấy cực kì xúc động. Được biết anh là Trần Nguyên Phương (33 tuổi), 1 trong 4 người thợ đào giếng đã tham gia vào hành trình giải cứu bé Tú Anh. 

Anh vui vẻ chia sẻ:  "Vui thiệt chứ, dù không quen biết nhưng thấy cháu bé an toàn cảm giác như chính con mình được cứu vậy. Tôi quên hết mệt mỏi"

Chia sẻ từ người đồng nghiệp của anh Phương cũng khiến nhiều người cảm phục: "Đào mấy trăm giếng rồi nhưng cái này tôi thấy lâu nhất đời, mỗi phút trôi qua giống như cả tháng".
 

Câu chuyện lay động lòng người của các anh đã khơi dậy niềm tin trong rất nhiều người về những điều tốt đẹp vẫn luôn luôn hiện hữu xung quanh ta. Có thể nói đây là tin tức ý nghĩa và đáng mừng nhất trong tuần, kể từ khi những cơn mưa lũ tràn về vùi dập hàng ngàn người dân Quảng Ninh trong nước mắt.

Cỏ tổng hợp

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người hùng đào giếng cứu bé gái 7 tuổi lay động cộng đồng mạng!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính