Social

"Tặng 30.000 chiếc áo đôi tình yêu - Chiêu hack nick facebook không hề mới!

ReadzoDù vậy, vẫn có hàng ngàn người tham dự "sự kiện" lừa đảo này mà không hề biết tài khoản facebook của mình đang bị đe dọa!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

06/08/2015

1549 Đã xem

Mới đây, 1 Event trên facebook có tên là TẶNG 30.000 ÁO ĐÔI TÌNH YÊU được khởi tạo trên facebook, dự kiến mùng 10 tháng 8 năm 2015 sẽ diễn ra đã thu hút được hàng ngàn người quan tâm. 

Trên thực tế đây chỉ là 1 hình thức hack tài khoản facebook  đã có từ rất lâu, tuy nhiên không hiểu sao vẫn có những người nhẹ dạ cả tin, để bị những kẻ lừa đảo dụ dỗ.

Event này thực tế chỉ là 1 hình thức lừa đảo

Event này thực tế chỉ là 1 hình thức lừa đảo

Nguồn : Internet

Để "tham gia" vào "sự kiện" này, người dùng facebook được hướng dẫn truy cập vào 1 trang web có địa chỉ là https://aodoitinhyeu-tavanhai.c9.io/, sau đó được yêu cầu dùng chính tài khoản facebook cá nhân của mình để đăng nhập và "hưởng ứng sự kiện".

Chỉ cần bạn nghe theo chỉ dẫn, đăng nhập vào trang web đó thôi là ngay lập tức tài khoản facebook của bạn sẽ bị hack, trở thành công cụ để chúng sử dụng tiếp tục đi lừa đảo người khác.

Chắc bạn không lạ gì những trường hợp bị hack facebook và đối tượng lừa đảo đi inbox người thân của họ để nhờ mua thẻ nạp điện thoại rồi phải không?

Hình thức lừa đảo này không hề mới

Hình thức lừa đảo này không hề mới

Nguồn : Internet

Chỉ cần bạn đăng nhập theo hướng dẫn trong hình, tài khoản facebook của bạn sẽ bị hack ngay lập tức!

Chỉ cần bạn đăng nhập theo hướng dẫn trong hình, tài khoản facebook của bạn sẽ bị hack ngay lập tức!

Nguồn : Internet

Bởi vậy, Cỏ khẩn thiết kêu gọi các bạn chia sẻ thông tin này đến danh sách bạn bè của mình trên facebook để không ai còn vướng vào cái bẫy mà những kẻ lừa đảo này vạch ra nữa.  Rất có thể, trong danh sách vài ngàn người tham dự sự kiện kia cũng có không ít người nằm trong Friendlist Facebook của bạn!

Chúc các bạn luôn tỉnh táo và sáng suốt!

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Tặng 30.000 chiếc áo đôi tình yêu - Chiêu hack nick facebook không hề mới!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính