Truyện dài

Trò đùa số phận - Chương 6

ReadzoTình yêu chỉ hướng tới một người, còn tất cả mọi thứ khác chỉ là nỗi khó chịu, khổ sở. Một tình yêu như thế chứa đựng chất độc đối với cả hai người.

La Lune

La Lune

06/08/2015

8535 Đã xem

TRÒ ĐÙA SỐ PHẬN

Chương 6: Sự tức giận

Vy cảm thấy khó chịu bi thấy Minh bơ mình, đã thế lại còn đang đi cùng với một cô gái khác. Trong đầu Vy có một dấu hỏi to đùng đủ các câu hỏi "Tại sao anh Minh lại vội như vậy?", "Cô gái đang đi cùng với Minh là ai?", "Sao Minh lại quan tâm tới cô gái đó?" "Họ là gì của nhau?"... Vy cứ miên man với những câu hỏi đó, cuối cùng cô quyết định điện thoại cho An Nhi để hỏi xem có biết anh Minh đi đâu không?

- An Nhi à, 

- ...

- Cậu có biết anh Minh đi đâu không?

- ...

- Tớ mới gặp anh ấy ở viện, lúc tớ bước ra từ thang máy thì cũng là lúc anh ấy bước vào. Anh ấy đi cùng với một cô gái nào đó. 

- ...

- Tớ không biết, trông cô ta có vẻ yếu, chắc cũng đang ở bệnh viện này thôi.

- ...

- Uhm, hẹn gặp lại cậu.

Vy vẫn không hiểu được vì sao Minh lại bỏ qua cô và đi với cô gái kia ngay được, không biết họ có quan hệ gì với nhau. Tại sao Minh không thèm đoái hoài gì đến cô? Đành phải chờ Nhi đến để tìm hiểu rõ hơn mới được.

-----------

(Tại Mai Dịch)

- Ba mẹ à, con đến thăm ba mẹ đây, ba mẹ có khỏe không? - Linh cố gắng nén nước mắt vào trong

- Cháu chào cô chú, cháu là Minh - bạn học cùng trường với Linh, cháu đưa Linh đến thăm cô chú đây ạ - Minh đặt bó hoa xuống mộ của bố mẹ Linh.

- Ba mẹ cứ yên tâm nghỉ ngơi nhé, con sẽ tự chăm sóc cho mình thật tốt, con sẽ không để ba mẹ phải thất vọng về con đâu - Linh cố gắng mạnh mẽ trước ba mẹ mình, cô tự nhủ phải sống thật tốt, phải tìm ra ai là người đã gây ra chuyện đó với ba mẹ cô. 

- Cô chú yên tâm, cháu sẽ chăm sóc cho em ấy. Cô chú cứ yên tâm. - Minh nắm lấy tay Linh, anh biết Linh đang rất muốn khóc, nhưng có lẽ vì hứa với anh là sẽ không khóc nữa nên cô đang cố chịu đựng, cảm giác khó chịu lắm. Minh hiểu điều đó mà. 

- ...Con yêu ba mẹ - Linh cố gắng nuốt nước mắt và trong.

- Linh à, em cứ khóc đi, khóc hết đi cho thoải mái, nhưng hứa với anh là chỉ khóc một lần này nữa thôi, đừng bao giờ khóc nữa. Ba mẹ muốn thấy em mạnh mẽ, được chứ? Hứa với anh được không? - Minh kéo Linh lại và ôm cô vào lòng vỗ về. 

- ... Vâng... - Dường như mọi cảm xúc của Linh được vỡ òa, cô khóc thút thít như một đứa trẻ, nhưng cô cũng tự nhủ sẽ không được khóc nữa, cô cần phải mạnh mẽ hơn để ba mẹ yên tâm. Nhưng không hiểu sao khi Minh ôm cô, cô lại cảm thấy rất ấm áp và yên tâm. Cảm giác này giống như của một ai đó đã từng ôm lấy Linh. Đúng rồi, đó là của anh trai Linh, nhưng đáng tiếng anh ấy đã mất cách đây 11 năm rồi, khi đó Linh mới 8 tuổi. Mỗi lần ba mẹ đi công tác, Linh lại đứng khóc một mình và anh trai Linh luôn ôm Linh và nói cô không được khóc nữa như thế này. Thảo nào Linh cảm thấy rất thân quen, bất giác Linh cũng vòng tay ôm lấy Minh.

- Ngoan nhé, không khóc nữa, anh sẽ luôn ở bên em, khi nào hết kỳ nghỉ hè chúng ta sẽ quay lại trường học, được chứ? Em hãy yên tâm là em sẽ không bao giờ một mình, anh và Đạt sẽ luôn ở bên em. - Minh tự nhủ với lòng mình là sẽ bảo vệ cô gái này. Anh không hiểu vì sao anh lại muốn làm điều đó, dù biết rằng Đạt - bạn thân anh đã đang dành tình cảm cho cô gái này rồi, Đạt nói sẽ chăm sóc cho Linh, nhưng Minh vẫn muốn ở bên chăm sóc cho cô. Anh sẽ không chen vào giữa Đạt và Linh nếu như hai người họ đều có tình cảm với nhau. Còn nếu Linh chưa có tình cảm gì với Đạt thì anh sẽ cạnh tranh công bằng với Đạt. 

...........

Cả Minh và Linh đều không biết rằng ở phía ngoài có một người đang nhìn họ và lòng cảm thấy tê tái. Sau khi nghe được cuộc trò chuyện của bố mẹ mình ở nhà, Đạt thấy mọi thứ như sụp đổ dưới chân mình, mọi thứ như tan biến hết nên anh đã rời khỏi đó. Lấy xe đi tới bệnh viện với Linh, nhưng vừa tới cổng viện thì anh thấy Minh và Linh bước lên taxi đi đâu đó. Không suy nghĩ gì mà anh lái xe đi theo, anh cũng đoán được rằng chắc chắn Linh sẽ đến chỗ ba mẹ cô. Nhưng anh không nghĩ họ lại tình cảm với nhau như thế. Bởi anh đã kể với Minh là anh thích Linh, muốn được ở bên chăm sóc và bảo vệ cho cô bé. Nhưng giờ thì làm sao Đạt còn đủ tự tin đê ở bên Linh nữa, nếu Linh biết chính bố anh là người gây ra cái chết của ba mẹ cô thì chắc chắn cô không bao giờ tha thứ cho ông ấy. Đạt cũng không thể tha thứ cho bố mình được, tại sao ông ấy lại làm như thế? Có lẽ nên để Minh ở bên Linh, Minh là bạn thân anh, anh hiểu Minh là người tốt, chắc chắn Minh cũng có cảm tình đặc biệt với Linh nên mới quan tâm cô như vậy. Minh sẽ chăm sóc cho Linh tốt hơn, cậu ấy sẽ mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho Linh - điều này lúc trước anh cũng có thể làm được, nhưng bây giờ chắc là không được nữa rồi. Mải suy nghĩ về những chuyện vừa xảy ra mà Đạt không để ý, Minh và Linh đã đi ra đến chỗ mình. 

- Đạt, sao ông lại ở đây? - Minh ngạc nhiên khi thấy Đạt ở đây

- Tôi vừa đến cổng viện thì thấy ông và Linh lên taxi đi. - Đạt bình tĩnh trả lời 

- Sao ông không điện thoại cho tôi 

- Nếu tôi điện thoại thì làm sao chứng kiến được những cảnh hay như vừa rồi? - Giọng của Đạt buồn nhưng có phần mỉa mai

- Ông thấy hết rồi à? Không phải như ông nghĩ đâu - Minh khẳng định lại tình hình 

- Ông biết tôi nghĩ gì? - Đạt cười nhạt

- Hai anh đừng tranh luận nữa, tôi mệt lắm rồi, hai anh đừng có vì tôi mà làm ảnh hưởng đến tình bạn từ lâu rồi, không đáng đâu - Linh xen vào khi thấy tình hình có vẻ không tốt. 

- Được rồi, chúng ta về thôi. - Đạt cắt lời Linh 

Trên đường về, không ai nói với ai điều gì nữa, không khí trở lên căng thẳng. Đạt hiểu Minh sẽ không bao giờ làm gì có lỗi với tình bạn của cả hai, nhưng chứng kiến cảnh đó khiến Đạt cảm thấy khó chịu, có lẽ anh đang ghen.

-----------

(Tại bệnh viện)

- Vy à, tớ đến rồi đây - Nhi cười với bạn

- Chào cậu - Vy có vẻ vẫn buồn

- Có chuyện gì nói lại cho tớ nghe nào? - Nhi hỏi han bạn 

- Lúc tớ đi khám về, vừa bước ra khỏi thang máy thì thấy anh Minh và một cô gái nữa đứng đợi thang máy và bước vào. Tớ bất ngờ nên đứng hỏi nhưng anh ấy bảo có việc và đi luôn. Tớ tò mò nên đứng ở trên này nhìn theo, sau tớ thấy họ đi ra cổng viện và lên một chiếc xe taxi đi đâu đó. - Vy kể một mạch

- Cô gái đó trông như thế nào? - Nhi tiếp tục hỏi bạn 

- Cô ấy có dáng người nhỏ nhắn, cao khoảng hơn 1m6 chút, gương mặt cũng xinh nhưng có vẻ mệt mỏi, buồn bã, tớ đoán cô ấy cũng đang ở viện này. - Vy cố gắng nhớ lại tất cả nhũng chi tiết về Linh

- Lại là cô ta. - Nhi có phần tức giận 

- Cậu biết cô ấy à? - Vy tò mò

- Cô ta cũng đang nằm viện ở đây, chắc cô ta với anh minh đi ra mộ của bố mẹ cô ấy. Chính cô ta cũng đã cướp mất anh Đạt của tớ - Nhi tức tối 

- Là sao? Tớ không hiểu, cậu nói rõ hơn được không? - Vy vẫn tiếp tục tò mò

- ... bla... bla... - Nhi kể một hồi

- Vậy sao, cô ta thật đáng ghét. Tớ sẽ không để ai cướp mất anh Minh của tớ đâu - Vy bắt đầu tức giận 

- Tớ cũng không để ai cướp mất anh Đạt của tớ đâu - Nhi cũng tức giận không kém.

Cả hai đều đang rất tức giận vì Linh, họ nghĩ rằng sự xuất hiện của Linh đã cướp đi mất hai người con trai mà họ yêu quý nhất, họ sẽ phải cho Linh biết, Linh không thể có quyền đó. Minh và Đạt là của họ!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trò đùa số phận - Chương 6

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính