Tâm sự

Giới trẻ quá thoáng về Tình Dục

ReadzoTình trạng quan hệ tình dục của thanh niên ngày càng sớm trong khi kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục lại chưa được trang bị đầy đủ. Nguyên nhân do đâu?

Henry Nguyen

Henry Nguyen

07/08/2015

3846 Đã xem

Ngày nay, giới trẻ có suy nghĩ rất thoáng về quan hệ tình dục, chỉ cần thích là có thể quan hệ với nhau miễn họ cảm thấy vui vẻ cho dù họ mới quen biết trong một chuyến đi hay một cuộc họp mặt nào đó.

Vậy nguyên nhân dẫn đến lối suy nghĩ thực dụng như vậy? Đó là do sự phát triển của xã hội. Giới showbit rồi các bộ phim người lớn được đăng tải trên các trang mạng, và một phần chịu sự ảnh hưởng của văn hhóa phương tây. Đối với người nước ngoài chỉ cần họ thích, hay qua cuộc trò chuyện thấy hợp ý là có thể xảy ra chuyện quan hệ, với họ đó là nhu cầu và sự tôn trọng không ràng buộc miễn là cả hai cảm thấy vui vẻ và thỏai mái, sau đó đường ai nấy đi không ràng buộc với nhau.

Ở nước ngoài, các bạn trẻ được giáo dục về giới tính rất sớm từ gia đình nhà trường, họ trao đổi thẳng thắn về vấn đề tình dục và sức khỏe giới tính. Ở Việt Nam ta nói riêng và các nước châu á nói chung, do mang âm hưởng văn hóa nên việc tiếp cận với các vấn đề về tình dục còn hạn chế, đa số bạn trẻ thiếu kiến thức về tình dục. Đại đa số giới trẻ tự tìm hiểu trên các diễn đàn, trang web nói về vấn đề nhạy cảm này, do không ai chỉ dẫn dạy đúng cách dẫn đến việc các bạn trẻ hay tò mò, thích khám phá rồi quan hệ bừa bãi, thiếu ý thức bảo vệ trước các mầm bệnh lay lan qua đường tình dục. Thiếu kiến thức phòng tránh thai dẫn đến việc nạo phá thai ngày càng gia tăng gây biến chứng sau này như viêm nhiễm, vô sinh, …

Vấn đề người trẻ có quan hệ tình dục trước hôn nhân đã từng được bàn thảo khá rôm rả. Một tờ báo đã mở hẳn một diễn đàn với chủ đề “Quan hệ tình dục tuổi sinh viêb, học sinh sớm không?” Nội dung này đã thu được nhiều ý kiến, trong đó không ít ý kiến cho rằng khi xã hội thay đổi, lối sống thay đổi; những giá trị mới được tiếp nhận ngày càng nhiều thì không nên quá nặng nề về chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân mà hãy để các bạn trẻ được tự do thoải mái. Thậm chí giới trẻ còn kêu gọi xã hội nhìn nhận như đó là “quyền” của họ.

 Do đó các bậc cha mẹ nên quan tâm hơn nữa đến con cái trong độ tuổi phát triển giới tính. Hãy trò chuyện, chỉ dẫn các em về sự thay đổi của cơ thể trong độ tuổi dậy thì. Nhà trường cần quan tâm hơn, có các buổi giao lưu, giảng dạy về giáo dục giới tính cho các em để trang bị cho các em những kiến thức cần thiết trong độ tuổi khám phá, tìm hiểu sự thay đổi của cơ thể mình khi dậy thì.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới trẻ quá thoáng về Tình Dục

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính