Làm cha mẹ

Những dấu hiệu nhận biết bé sắp mọc răng

Readzo...........

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

07/08/2015

1046 Đã xem
Bắt đầu từ 6-12 tháng trẻ bắt đầu mọc răng, tùy vào từng trẻ mà quá trình này đến lúc nào? Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết trẻ con bắt đầu mọc răng.

1. Chảy dãi

Khi bắt đầu chuẩn bị mọc răng, bé hay chảy nước dãi nhiều hơn. Tuy nhiên có một số trẻ sinh ra đã nhiều dãi nên cần chú ý không nhầm lẫn, nếu từ lúc 1 tháng tuổi bé đã chảy nhiều dãi rồi thì khó có thể dựa vào dấu hiệu này để biết bé sắp mọc răng.

 

2. Bị sốt

Hầu như trẻ nào mọc răng cũng sẽ bị sốt. Tuy nhiên, trẻ thường chỉ sốt nhẹ, các mẹ chỉ cần chườm khăn mát để hạ nhiệt cho bé. Đối với một số bé, hiện tượng sốt cao trên 38oC có thể xảy ra ra nhưng không kéo dài. Nếu con sốt cao quá, các mẹ có thể cho con dùng thuốc, tuy nhiên mẹ phải đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi cho con uống.

 

3. Nướu bị sưng

Nướu có thể bị sưng đỏ làm trẻ luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại chỗ răng nhú lên, trẻ thường cho ngón tay, đồ chơi hay bất kỳ đồ vật gì có trong tay vào miệng để cắn. Ngoài ra, để răng mọc được, nướu phải nứt ra, có thể bị nhiễm trùng vùng răng miệng. Những triệu chứng này khiến trẻ thường quấy khóc nhiều hơn và ăn uống kém, thậm chí trẻ có thể bị sụt cân.

4. Thích cắn

Khi mọc răng, mầm răng nhô lên khỏi lợi khiến bé đau và khó chịu. Vì thế, bé có xu hướng cho bất cứ thứ gì vào miệng để cắn và nhai cho đỡ đau. Bé hay thường cắn ti mẹ khi bú, hay ngặm vai ai bế, cho tay vào mồm, lúc này bé chưa có răng đâu nhưng bé căn khiến đau điếng người.

 

5. Mệt mỏi, ngủ không ngon

Khi mọc răng, trẻ thường mệt mỏi, quấy khóc, ít ngủ, dễ bị kích động, bứt rứt khó chịu trong người.Cơn đau răng không chỉ khó chịu vào ban ngày mà nó còn khiến bé bất an vào cả ban đêm. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những dấu hiệu nhận biết bé sắp mọc răng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính