Chuyện của sao

20 sao nữ nổi tiếng đã chiến thắng bệnh ung thư vú!

ReadzoUng thư vú, căn bệnh quái ác cướp đi biết bao sinh mạng. 10 sao nữ nổi tiếng thế giới đã chống chọi lại căn bệnh để giành giật lại mạng sống của mình.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

07/08/2015

1674 Đã xem

1. Christina Applegate

Ở tuổi 36, Christina Applegate đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và trải qua một cuộc giải phẫu cắt bỏ bộ ngực. Nữ diễn viên đã có những cuộc vận động kêu gọi chống lại bệnh ung thư vú.

2. Sheryl Crow

Sau khi chiến đấu với bệnh ung thư vú vào năm 2006, ngôi sao nhạc rock công bố hồi đầu năm nay rằng bà được chẩn đoán với một khối u não lành tính. 

3. Robin Roberts

Robin Roberts đã chia sẻ cuộc chiến đấu của mình với ung thư vú và các bệnh về máu và tủy xương được gọi là hội chứng myelodysplastic, được chẩn đoán vào năm 2012. 

4. Cynthia Nixon

Mặc dù ban đầu Cynthia Nixon đã chọn giữ kín về chẩn đoán ung thư vú của cô năm 2006. Tuy nhiên, cô chia sẻ cuộc hành trình của mình trong năm 2008, và kể từ đó đã trở thành một đại sứ cho Susan G. Komen.

5. Joan Lunden

Cựu  dẫn chương trình Good Morning America , Joan Lunden được chẩn đoán âm tính giai đoạn 2 của căn bệnh ung thư vú. Để có thể sống sót, cô đã chiến đấu hết sức mình.

6. Angelina Jolie

Trong năm 2013, Angelina Jolie đã trải qua một cuộc giải phẫu đôi sau khi thử nghiệm dương tính với gen BRCA1 ung thư vú, trong đó có thể có nghĩa là một người phụ nữ phải đối mặt với phát triển ung thư vú và cũng làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng của cô 50 phần trăm.

7. Melissa Etheridge

Ngôi sao nhạc rock Melissa Etheridge phát hiện ra một khối u ở vú trái của cô trong tour diễn mùa hè năm 2004. Ở tuổi 43, người chiến thắng giải Grammy, đã nhận hung tin bị căn bệnh quái ác. 

8. Amber Marchese

Amber Marchese chia sẻ khi chuẩn đoán bị ung thư vú khiến cuộc sống của cô bị đảo ngược, mọi thứ như không còn ý nghĩa với cô.  Nhưng cuối cùng căn bệnh ấy lại biến cô thành người vợ, người mẹ tốt hơn.

9. Kathy Bates

Nữ diễn viên đa tài Kathy Bates dũng cảm chiến đấu với bệnh ung thư vú vào năm 2012 sau khi vượt qua bệnh ung thư buồng trứng trong năm 2003. Ở tuổi 64, Bates đã trải qua một cuộc giải phẫu nhưng không yêu cầu phải hóa trị hay xạ trị. 

10. Olivia Newton-John

Sau khi sống sót khi bị ung thư vú, Olivia Newton-John đã mở một Trung tâm Ung thư & Wellness ở bệnh viện Austin ở Melbourne, Australia. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ được chẩn đoán vào năm 1992 và vẫn phẫu thuật và hóa trị.

11. Wanda Sykes

Diễn viên hài Wanda Sykes đã quyết định phải cắt bỏ tuyến vú khi chẩn đoán là ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ, một hình thức không xâm lấn của ung thư vú.

Trong thời gian phục hồi của cô, người phụ nữ nói rằng không giấu bất cứ điều gì với đứa con của mình vì họ là nguồn cảm hứng của cô.

12. Edie Falco

Năm 2003, nữ diễn viên từng đoạt giải Emmy Edie Falco phát hiện một khối u trong vú của cô, thậm chí sau khi chụp hình vú cho thấy không có gì. 

Không như những người khác chán nản, đau khổ khi ung thư, Edie Falco đã biến căn bệnh thành để nắm lấy cuộc sống. Cô nhận nuôi một đứa con trai và con gái.

 

13. Judy Blume

Tác giả Judy Blume đã chia sẻ chẩn đoán ung thư vú của cô trong một bài viết trên blog. Và cảm ơn bạn bè của cô cũng là người đã chiến đấu với căn bệnh này với việc giúp cô hồi phục với hậu quả sau khi phẫu thuật. Gần hai thập kỷ trước, nhà văn yêu quý đã cắt bỏ tử cung sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

14. Suzanne Somers

Suzanne Somers được chẩn đoán bị ung thư vú vào năm 2001. Kể từ thời điểm đó, cô đã được một người ủng hộ phương pháp điều trị ung thư mới  mà cô chỉ ra trong cuốn sách của mình Knockout

15. Carly Simon

 Ca sĩ-nhạc sĩ Carly Simon cũng đã có cuộc chiến khốc liệt để vượt qua căn bệnh ung thư vú.

17. Nancy Reagan

Cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 1987 sau khi thường xuyên đau đớn. Cô đã trải qua một cuộc giải phẫu và là người truyền cảm hứng cho phụ nữ trên khắp đất nước được khám vú.

18. Giuliana Rancic

Sau nhiều lần thất bại trong điều trị thụ tinh ống nghiệm, các bác sĩ đã yêu cầu Giuliana Rancic chụp hình vú và phát hiện một khối u. Rancic trải qua một cuộc giải phẫu cắt bỏ ngực và nhờ tình yêu và sự ủng hộ của gia đình cô giúp cô qua cuộc hành trình khó khăn.

 

19. Jaclyn Smith

Từng là ngôi sao trong phim Charlie s Angels, bác sĩ đã chẩn đoán cô mắc bệnh ung thư vú vào năm 2003.

20. Kylie Minogue

Ca sĩ-nhạc sĩ người Úc. Kylie Minogue biết cô bị ung thư vú vào năm 2005 khi cô mới chỉ 36. Cô chia sẻ rất cởi mở về cuộc chiến của cô với căn bệnh quái ác.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 20 sao nữ nổi tiếng đã chiến thắng bệnh ung thư vú!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính