Bí mật cung Hoàng Đạo

Tâm sự về một Cự Gỉai

ReadzoCon người thật sự bên trong một Cự Giải

Linh Hipp

Linh Hipp

07/08/2015

948 Đã xem

Trực giác và đa cảm,Cự Giải là cung khó đoán biết nhất trong vòng Hoàng đạo. Mệnh nước, biểu tượng là Mặt trăng, nên tâm trạng của Cự Giải rất bất ổn và thất thường.

Người ta luôn nói Cự Giải rất khó gần, khó làm quen và khó làm bạn. Nhưng đằng sau lớp vỏ bọc lạnh lùng, ít nói ấy là một con người yếu đuối, nhạy cảm và dễ mềm lòng. Cự Giải rất sợ bị tổn thương và thường hay suy nghĩ rất tiêu cực nên họ thường tạo cho mình một lớp vỏ bọc vô hình với thế giới bên ngoài. Nỗi sợ hãi được họ khéo léo che dấu bởi sự hài hước và nụ cười ngốc nghếch, nhưng luôn luôn bám riết Cự Giải cả ngày lẫn đêm, là cảm giác mơ hồ, lo lắng, lẩn khuất trong từng góc tối của tâm hồn. Nếu gặp chuyện buồn hay phiền muộn, Cự Giải luôn ngụy trang bởi khuôn mặt luôn tươi cười. Nhưng khi đêm đến, khi bóng tối vây kín không gian, họ thường tìm đến những góc khuất, tự kỉ một mình, từ từ cảm nhận, gặm nhấm và ăn mòn nỗi đau. Đó chính là bản chất con người Cự Giải. Một con người có lòng tự trọng rất lớn, không muốn bất kì ai thương hại, tội nghiệp mình, ngay cả những người thân thiết và tin tưởng nhất. Vì vậy mà Cự Giải chất chứa rất nhiều bí mật.

Là một con cua chính hiệu, Cự Giải đôi khi cứng đầu, ngang bướng đến mức đáng sợ. Một khi đã nhận định chắc chắn điều gì, là mình đúng, của mình hay mình muốn, Giải Giải sẽ bất chấp tất cả cũng không từ bỏ. Họ sẽ tìm mọi cách thực hiện, không một khó khăn nào có thể cản bước của họ. Thậm chí nếu bạn cố sức khuyên một điều khác sẽ càng làm tăng thêm quyết tâm của Cự Giải.

Nhiều người nói Cự Giải rất ngớ ngẩn và rỗi việc, bởi họ luôn giúp đỡ mọi người nhiệt tình mà quên mất bản thân. Đó là một đặc điểm nổi bật của Cự Giải. Họ sống thân thiện, tình cảm với mọi người xung quanh. Sự tận tâm và trung thành khiến mọi người rất yêu quý họ.

Gia đình là chỗ dựa tinh thân to lớn của Cự Giải, là ưu tiên số 1, là nơi duy nhất cho họ bình yên dù đôi khi vẫn phải mang mặt nạ vui vẻ. Chính vì thế, Cự Giải không thể kiềm chế được bản thân khi trong nhà xảy ra việc hay có người bàn tán không hay về gia đình mình. Tuy nhiên, Cự Giải cũng là một người ích kỉ. Ích kỉ ở đây không phải là tiền bạc mà ở phương diện tình cảm. Có lẽ do thiếu đi cảm giác an toàn nên Cự Giải có tính chiếm hữu rất cao, muốn giữ những thứ mình quan tâm đều là của mình, không muốn chia sẻ vì sợ hãi sẽ mất đi. Cự Giải còn một mặt bất ngờ nữa, đó là hay mít ướt. Ví dụ như khi đọc một cuốn sách, tâm trạng của Cự Giải thăng trầm theo từng chi tiết, từng câu chữ. Vì vậy họ có thể dễ dàng khóc khi đọc những câu chuyện buồn.

Một Giải Giải ngoài lạnh trong nóng, một Giải Giải đa sầu đa cảm, hay mít ướt, một người thú vị như vậy, nếu bạn thật sự quan tâm và muốn kết thân với họ, hãy mạnh dạn tiến tới, phá vỡ vỏ bọc nguy trang và bóng tối cô đơn trong tâm hồn Cự Giải.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tâm sự về một Cự Gỉai

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính