Con người và cuộc sống

Vì sao bạn cần có một cơ thể đẹp?

ReadzoĐiểm qua một vài ý kiến cá nhân về vấn đề chăm sóc vẻ đẹp hình thể

1752 Đã xem

Thời đại càng đi lên, xã hội càng phát triển thì nhu cầu của con người càng cao. Tiêu chí về cái đẹp cũng theo đó mà đổi mới. Giống như trước kia con người chỉ mong muốn có cuộc sống "ăn no mặc ấm" thì ngày nay người ta ước mơ đến "ăn ngon mặc đẹp" nhiều hơn. Càng ngày, vẻ đẹp về hình thể càng được chú trọng. Các bạn có thể thấy các câu lạc bộ thể hình, thể dục thẩm mỹ mọc lên khắp nơi và người đến tập luyện cũng không phải là ít. Vậy tại sao chúng ta cần có một cơ thể đẹp?

 

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra vài lý do hi vọng các bạn sẽ lấy đó làm động lực, dù đó chỉ là ý kiến cá nhân chủ quan!

1. Hình thể là tiêu chí được đánh giá cao hơn gương mặt

Thật vậy, hẳn các bạn cũng từng nghe câu nói "nhất dáng nhì da". Tôi không nghĩ câu nói đó là chỉ dành riêng cho con gái mà còn áp dụng cho cả đàn ông con trai nữa. So sánh giữa một người có thân hình cân đối với một người có thân hình xác xơ hoặc xồ xề, bạn thấy ai ưa nhìn hơn? Một người có cơ thể săn chắc so với người ốm o hoặc to phệ bạn cảm thấy người nào có lợi thế hơn trong mắt đối phương? Tôi tin rằng phần lớn câu trả lời, thậm chí hầu như tất cả những người mà tôi biết đều cảm thấy thích những người có vóc dáng ưa nhìn hơn. Đặc biệt các cô gái rất thích ngắm nhìn cơ bắp, nhất là vòng bụng 6 múi, 8 múi của các chàng trai (thứ lỗi cho tôi nếu nói sai). Vừa khỏe khoắn lại vừa nam tính. Cậu bạn thân của tôi tuy gương mặt không được gọi là điển trai nhưng bù lại cậu ta có dáng người khá hoàn hảo, cơ bắp với vòng bụng 6 múi đầy đủ. Chính điều đó làm tôn vẻ đẹp của cậu ta lên, khỏe khoắn và nam tính hơn hẳn những cậu bạn đẹp mã khác. Không cần cậu ta phải cởi trần để khoe mẽ điều đó, chỉ riêng việc cậu ta mặc áo phông, áo bóng đá, mọi người đã nhận ra phom dáng của cậu ta rồi.

 

Còn với các quý cô, tụi con trai chúng tôi nói chung thường quan tâm đến gương mặt của các cô nhất mỗi khi nhìn ngắm. Nhưng các cô mà có phom dáng chuẩn thì đã có lợi thế vô cùng lớn trong mắt các anh rồi. Có vài cô bạn tôi quen cũng bị thiệt thòi vì chuyện thừa cân. Các cô đều có gương mặt rất xinh, phải nói là có đường nét rõ ràng nếu như không bị vóc dáng quá khổ "hủy hoại" luôn gương mặt đó. Bên cạnh đó cũng có những cô gái vì dáng ngoài thô kệch nên thường bị nhầm là con trai, dễ đụng chạm tự ái. Ví như câu nói "nhất dáng nhì da" vốn là quan niệm đánh giá vẻ ngoài của các cô, chính dáng người đẹp càng khẳng định cá tính, sự nữ tính của các cô, không phải sao? Bởi vậy tôi mới khẳng định. dáng vẻ hình thể là tiêu chí được đánh giá cao hơn gương mặt rất nhiều. Vậy những cô cậu, anh chị, vốn không có lợi thế về gương mặt còn chờ gì nữa mà không tập luyện chăm sóc vóc dáng của mình đi!

 

Tôi không hối thúc các bạn phải đi tập thể hình hay thể dục thẩm mỹ, sẽ hơi tốn kém đấy. Cậu bạn thân của tôi đã chăm chỉ tập luyện với xà đơn và các bài tập chống đẩy tại nhà suốt từ khi bắt đầu học cấp 3, cho đến bây giờ đã là sinh viên năm thứ hai Đại học. Và cậu ta vẫn chăm chỉ tập luyện hàng ngày. Ước chừng thời gian đó đã là 4 năm!

Cùng là một người, bạn nghĩ bức ảnh nào hấp dẫn phái nữ hơn?

Cùng là một người, bạn nghĩ bức ảnh nào hấp dẫn phái nữ hơn?

2. Thể hiện bạn là một người chỉn chu, biết chăm sóc bản thân

Nói cách khác thì bạn sẽ học lại cách yêu bản thân, theo góc độ tích cực. Để có được thân hình đẹp thì việc tập luyện chăm chỉ là chưa đủ mà còn phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Trong suốt quá trình này bạn sẽ theo dõi tương đối sát sao tiến độ của bản thân: có ăn uống hợp lý theo đúng chế độ không, có nghỉ ngơi đúng giờ giấc không, có tập luyện đầy đủ không.... Dần dần, bạn sẽ tự biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân. Điều này là vô cùng quan trọng. Tại sao vậy?

 

Thứ nhất, bạn có muốn bản thân mình khỏe mạnh, cường tráng, ít và thậm chí là không còn ốm đau bệnh tật? Tất nhiên là có rồi đúng không! "Có sức khỏe là có tất cả". Ốm đau ngã bệnh một cái là đầu óc chẳng muốn nghĩ ngợi gì hết, thì làm sao có tất cả những gì mình mong muốn?

 

Thứ hai, cá nhân bạn có muốn giao lưu với những người không biết tự chăm sóc bản thân không? Một người có lối sống cẩu thả, lười biếng và phóng túng, không biết chăm sóc bản thân thì làm sao có thể quan tâm chăm sóc cho ai khác? Nhìn vào một người như vậy, bạn nghĩ có thể yêu thương nổi không khi chính bản thân mình người đó còn không biết cách tự yêu thương lấy chính mình?

Bạn sẽ quan tâm và lựa chọn kỹ lưỡng chế độ ăn uống và luyện tập

Bạn sẽ quan tâm và lựa chọn kỹ lưỡng chế độ ăn uống và luyện tập

Nguồn : Nutrilite

3. Giúp bản thân tự tin hơn trước mọi người

Như tôi đã nói ở trên, tác dụng của quá trình luyện tập hướng tới một hình thể đẹp là bạn đang học cách yêu thương bản thân. Khi bạn bắt đầu biết quan tâm tới bản thân hơn, thì bạn sẽ dần tự nhận thức được giá trị và cái đẹp của bản thân, từ đó trở nên tự tin hơn. Với một hình thể đẹp đẽ, bạn sẽ xua tan được mọi mặc cảm về hình thể chưa được ưa nhìn trước đây, xuất hiện trước mọi người mà không có chút e ngại nào hết.

 

Bản thân tôi cũng vậy. Khi vừa bước vào môi trường Đại học, tôi đã có mong muốn rằng mình phải thay đổi, phải trưởng thành thực sự. Không gì tuyệt vời hơn khi có một cậu bạn thân body chuẩn làm động lực. Tôi cũng chịu khó, thậm chí nghiến răng nghiến lợi mà tập kéo xà đến đau cả cơ. Giờ tôi đã quen và tập luyện thường xuyên hơn, kết quả cũng khả quan hơn. Body không gọi là đẹp nhưng người khác nhìn vào cũng biết tôi không yếu đuối ẻo lả như trước kia. Chính người thân của tôi cũng phải công nhận điều đó. Cảm giác tự hào vô cùng. Cũng với sức mạnh và hình thể đó, tôi chơi thể thao tốt hơn, cụ thể là môn bóng đá, tôi được giao phó hẳn vị trí thủ môn chính thức của đội bóng lớp, điều mà hồi cấp 3 tôi luôn bị đám bạn coi thường.

 

Cuộc sống đang cần nhiều sự cởi mở hơn, tự tin là chìa khóa quan trọng hướng tới sự thành công. Những con người tự tin năng động sẽ luôn tìm được niềm yêu thích cuộc sống, tinh thần lạc quan cởi mở. Từ đó mở ra cho họ muôn vàn con đường hướng tới thành công và ước mơ lớn lao. Vì thế tôi khuyên, nếu bạn chưa có được sự tự tin trước đám đông, hãy xách mông lên và tập luyện đi thôi!

Tự tin trước đám đông, bạn muốn điều đó?

Tự tin trước đám đông, bạn muốn điều đó?

4. Rèn luyện tính kiên nhẫn, ý chí quyết tâm

Cuối cùng, đây là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Việc rèn luyện này cũng sẽ rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn và ý chí quyết tâm tương đối cao. Vì để có cơ thể đẹp đòi hỏi nỗ lực ở bản thân rất nhiều. Không ai khác ngoài bạn có thể làm được điều đó hết. Làm việc gì mà không có sự quyết tâm cao độ và nhẫn nại đến cùng thì chẳng bao giờ đến được đích. Bỏ cuộc là tất yếu. Hãy nhìn vào tấm gương của cậu bạn thân tôi: 4 năm tập luyện với xà đơn và chống đẩy!

 

Khi bạn muốn bạn sẽ tìm cách, khi không muốn bạn sẽ tìm lý do

 

Mỗi khi bố tôi phàn nàn về thể trạng cũng như hình thể ốm yếu của tôi, tôi lại lấy lý do rằng tôi là nhà văn... blah blah. Như vậy chẳng có ý nghĩa gì hết. Bố tôi là một võ sư giỏi, tuy thời gian bận bịu với công việc và chăm lo gia đình tốn khá nhiều thời gian, nhưng ông vẫn dành thời gian để tập luyện. Vì vậy đừng cố gắng tìm lý do trốn tránh, đừng chần chừ nữa. Bạn sẽ không thể tìm ra một lý do nào hợp lý để từ chối việc tập luyện chăm sóc hình thể khi bạn còn trẻ đâu. Không có gì là không thể, chỉ có bạn nghĩ mình không thể mà thôi.

 

Nếu họ làm được thì mình cũng phải làm được!

 

Chúc các bạn dồi dào sức khỏe và thành công! 

Đó còn là minh chứng cho sự quyết tâm và kiên trì

Đó còn là minh chứng cho sự quyết tâm và kiên trì

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vì sao bạn cần có một cơ thể đẹp?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính