Tâm sự

Gò má cao - tôi ế chồng vì cái tướng "sát phu"!

ReadzoChỉ vì gò má quá cao mà đã 32 tuổi tôi vẫn chưa lấy được chồng...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

07/08/2015

3104 Đã xem
Tôi tên Mai, hiện là trưởng phòng marketing của một học viện đào tạo Digital Marketing có tiếng tại Hà Nội. Năm nay tôi đã 32 tuổi, nhưng lận đận đường tình duyên nên vẫn chưa thể lập gia đình. Tôi viết bài này xin mọi người cho tôi lời khuyên, vì thực sự hiện tại tâm trạng tôi đang vô cùng bất ổn!

Suốt từ ngày còn đi học phổ thông cho đến khi đã tốt nghiệp đại học và ra trường đi làm, tôi luôn là niềm tự hào của cả gia đình. Một đứa con gái 12 năm phổ thông luôn là học sinh khá-giỏi, tốt nghiệp đại học top đầu loại ưu và ra trường có ngay việc làm ổn định - thì có gì không đáng để tự hào cơ chứ? Tôi không quá xinh đẹp, nhưng trắng trẻo, cao ráo và duyên dáng theo nhận xét của mọi người, đặc biệt về khoản giao tiếp, tôi có thừa tự tin bởi 16 năm đi học luôn nằm trong thành  phần "lãnh đạo".

Chắc bạn đang rất băn khoăn tại sao điều kiện tốt như vậy mà cho đến tận năm 32 tuổi vẫn chưa lấy được chồng? Không phải tôi kiêu ngạo kén cá chọn canh gì đâu!

Hồi mới lớn thỉnh thoảng mẹ vẫn hay nhìn tôi, than thở: "Sao gò má cao thế hả con? Sau này khổ lắm!"

Tôi thường gạt phăng lời mẹ đi, bởi tôi không tin vào cái gọi là số phận. Số phận nằm trong bàn tay mình, chỉ cần cố gắng phấn đấu sống thật tốt, sống ý nghĩa thì chẳng lý do gì mà cuộc đời phụ bạc mình, phải không? Tôi vẫn luôn tin vào điều đó, bởi sự nghiệp học hành và thành quả công việc chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những cố gắng của chính tôi đó thôi! Nhất là sau khi ra trường, Hà Nam - chàng trai cùng lớp đại học mà tôi thương thầm cũng đã nói lời tỏ tình với tôi. Sự nghiệp, tình yêu, tình cảm gia đình của tôi vào thời điểm đó thực sự quá viên mãn!

Tôi và Nam đã có 3 năm yêu đương mặn nồng

Tôi và Nam đã có 3 năm yêu đương mặn nồng

Tôi và Nam đã có 3 năm yêu đương mặn nồng, công việc 2 đứa cũng ổn định nên thống nhất đưa nhau về xin phép 2 bên gia đình cho cưới. Ở cái tuổi 25 - cả 2 đứa đã đủ chín chắn cũng như tiềm lực kinh tế để cùng nhau xây dựng cuộc sống chung. Bên phía gia đình tôi, mẹ và dượng đều nhiệt tình ủng hộ. Nhưng ngày Nam đưa tôi về ra mắt, ba mẹ Nam thái độ khó chịu ra mặt. 

Tôi thực sự đã bị sốc bởi không hiểu lý do tại sao. Đến nhà Nam, tôi đã quà cáp cho 2 bác đàng hoàng, lăng xăng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, giành cả phần đi chợ nấu ăn của mẹ Nam và chuẩn bị cho cả gia đình một bữa cơm thịnh soạn. Tài nấu ăn của tôi xưa nay không có ai phủ nhận, vì mẹ tôi ở nhà rất khắt khe trong chuyện dạy con về nữ công gia chánh. Thế nhưng trong mâm cơm có 5 món thì cả 5 đều bị ba mẹ Nam chê bai. Cuối bữa, họ còn nói thẳng rằng không chấp nhận tôi làm dâu con trong nhà. 

Bản thân Nam cũng rất sốc, vì theo lời anh nói thì 2 bác xưa nay vẫn được tiếng là hòa nhã. Nam động viên tôi rất nhiều, nói tôi cho anh thời gian để "làm công tác tư tưởng" với ba mẹ. Tôi rất yêu và tin vào sự quyết đoán cũng như tài thuyết phục của Nam, nên sẵn sàng chờ đợi câu trả lời từ anh.

1 tuần, rồi 2 tuần. 1 tháng, rồi 2 tháng ... Những lần gặp nhau, Nam dần trở nên mệt mỏi. Tôi thương anh vô cùng vì phải chịu sức ép từ phía gia đình. Đôi lần tôi hỏi anh có phải vì cha tôi mất sớm, mẹ tôi tái giá với dượng tôi bây giờ nên 2 bác cảm thấy không môn đăng hộ đối hay không, Nam chỉ lắc đầu nguầy nguậy. Chỉ cho đến ngày anh bị ốm nặng, vì quá lo lắng mà tìm đến nhà thăm anh, tôi mới được biết lý do thực sự. Mẹ Nam nhân lúc anh ngủ, đã kéo tôi ra 1 góc và mắng tôi xơi xơi, rằng hãy buông tha cho anh ấy, rằng đàn bà gò má cao như tôi lấy chồng chẳng khác gì gián tiếp giết chồng ... Bà còn điểm mặt ra những người đàn bà góa chồng trong xóm có gò má cao, hết đe dọa lại năn nỉ tôi "buông tha" cho con trai bà. Từng lời bà nói như ngàn nhát dao cứa vào tim tôi ...

Tôi đã nghĩ đến chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vận mệnh

Tôi đã nghĩ đến chuyện phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vận mệnh

Tôi nói chia tay và cắt đứt liên lạc với Nam, nhất quyết không chịu gặp mặt anh. Anh cố chấp chờ trước cổng nhà tôi, tìm đến cả chỗ tôi làm để mong gặp tôi bằng được. Nhìn anh tiều tụy xơ xác, ngày ngày kiên trì chờ đợi, tôi lại mủi lòng mà òa vào lòng anh, nức nở. Nam vẫn thuyết phục tôi chờ đợi anh thêm một thời gian nữa, động viên tôi rằng ba mẹ anh sắp thay đổi ý định rồi.

Nhưng tôi biết mình sẽ không bao giờ có thể làm dâu nhà Nam được nữa, sau cái chết đột ngột vì đau tim của ba anh ...

Ngày tôi về dự lễ tang, Nam thẫn thờ như người mất hồn, còn mẹ Nam thì khóc lóc tru tréo, chửi rủa tôi không ngớt lời rằng tôi đã gián tiếp giết chồng bà, biến con trai bà thành kẻ bất hiếu. Nam lúc này dường như đã tin lời mẹ anh, rằng tôi đúng là đứa con gái sinh ra là để mang lại tai ương cho chồng con, cho gia đình nhà chồng thật. Anh nói lời chia tay tôi ...

Tôi đã thử mở lòng yêu thêm một vài người. Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày tôi chia tay mối tình thứ 3 sau Nam. Hai năm nay, cũng có không ít người đàn ông qua lại theo đuổi tôi, nhưng cứ hễ đưa tôi về thăm nhà là lại vấp phải sự dè chừng, thậm chí phản đối kịch liệt từ bố mẹ. 

Cái án treo lơ lửng trên đầu vì gò má sát phu cứ đeo đẳng tôi mãi ...

Liệu tôi có nên đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi vận mệnh của mình? Xin hãy cho tôi lời khuyên!

- ĐTHM -

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Quay lại

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gò má cao - tôi ế chồng vì cái tướng "sát phu"!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính