Cư Dân Mạng

10 khu vực tối mật nhất thế giới, bạn chưa biết!

ReadzoThế giới có biết bao điều bí ẩn, với các khu vực tối mật được canh phòng nghiêm ngặt con kiến không thể lọt vào. Hãy khám phá 20 khu vực tối mật nhất thế giới

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

07/08/2015

6486 Đã xem

1. Cheyenne Mountain Complex

Đây là một căn cứ quân sự và hầm hạt nhân ở Colorado, nằm tại Trạm Không quân Cheyenne Mountain. Nơi đây đã một lần đặt Bộ Tư lệnh Không gian Hoa Kỳ, Bộ Tư lệnh Quốc phòng Aerospace, Bộ Tư lệnh Không quân và các hệ thống quản lý khẩn cấp liên bang. Nó là các tòa nhà được xây dựng dưới 610 mét granite được bảo vệ khỏi các thảm họa tự nhiên. Có hệ thống ống linh hoạt và có nhà máy điện và cung cấp nước riêng của mình. Oh, và nó có thể chịu được một vụ nổ hạt nhân 30 megaton, bom và chất gây ô nhiễm phóng xạ. 

2. HavenCo, Sealand

Tại thời điểm tạo ra vào năm 2000, HavenCo được ca ngợi như một nơi trú ẩn ngoài khơi với kho dữ liệu điện tử mang tính cách mạng. Do vị trí từ xa ở vùng nước hay thay đổi trong một cơ sở phòng thủ từ sau chiến tranh thế giới II, đó là nơi hầu như không thể vào được khi không được phép.

3. Air Force One, Hoa Kỳ

Air Force OneKhông lực số một, hay Không lực một số hiệu điều khiển không lưu được dùng để gọi bất kì một chiếc phi cơ phản lực nào của Không lực Hoa Kỳ đang chuyên chở tổng thống của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Dù vậy, tên này được dùng chủ yếu cho hai chiếc phản lực đời Boeing 747-200B được thiết kế đặc biệt với số hiệu đuôi là "28000" và "29000", được đánh kí hiệu VC-25A bởi Không lực Hoa Kỳ.

 Air Force one được trang bị hệ thống thông tin liên lạc và an ninh cực kỳ hiện đại và có tính bảo mật tuyệt đối, giúp tổng thống Mỹ có thể điều hành công việc bình thường khi đang ở độ cao 13 km. Trên máy bay có 87 đường điện thoại khác nhau, trong đó có 28 đường tuyệt mật được mã hóa. Nó có thể được coi là một trung tâm chỉ huy di động trong trường hợp có xảy ra một cuộc tấn công vào nước Mỹ. Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ còn có khả năng phòng thủ cao nhờ các thiết bị chống tên lửa gắn kèm.

Air Force one có mặt sàn rộng tới 4.000 mét vuông được bố trí trên 3 tầng, trong đó có một phòng đặc biệt dành cho tổng thống với văn phòng rộng, nhà vệ sinh và phòng họp. Máy bay có hai phòng ăn có thể phục vụ cho 100 người ăn cùng lúc.

4. Câu lạc bộ 33, Hoa Kỳ

Club 33 ban đầu là một nhà hàng nhỏ là một trong những tòa nhà đầu tiên được xây dựng tại Disneyland, ở giữa Quảng trường New Orleans. Trong khi cánh cửa mặt tiền màu xanh của nó trông giống như tất cả các lối khác trong công viên này, nhưng nó  nhanh chóng trở thành một câu lạc bộ bí mật ủy quyền bởi Walt Disney tạo nơi giải trí cho chức sắc nước ngoài, người nổi tiếng và gái điếm cao cấp. 

5. RAF Menwith Hill Base, Vương quốc Anh

RAF Menwith Hill Base là một trạm không quân Hoàng gia Anh tại Anh cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm cả thông tin liên lạc và hỗ trợ thông tin tình báo. Các máy chủ của nó được đặt trong cấu trúc kỳ quái khổng lồ như quả bóng golf trên khắp các cơ sở.

6. Vatican Secret Archives, Italy

Thuộc sở hữu của Đức Giáo Hoàng, tại Vatican Secret Archives, công chúng có thể yêu cầu xem tài liệu miễn là tài liệu đó tồn tại hơn 75 năm. Người ta nói rằng bằng chứng về sự sống ngoài trái đất tồn tại trong cơ sở và không ai là hoàn toàn chắc chắn về tất cả những gì có thể được tìm thấy giữa những kệ sách dài 84 km.

7. Thị trấn Mezhgorye, Bashkortostan

Tọa lạc tại Cộng hòa Bashkortostan, Nga - đó là thị trấn với tình trạng khép kín. Về hành chính, điều này có nghĩa rằng nó phụ thuộc trực tiếp cho chính phủ liên bang của Nga, trong đó giới hạn truy cập đến bất cứ ai ngoại trừ các cư dân của thị trấn do các công ty bí mật đã có tạo ra cơ sở ngầm. Nó được hoàn chỉnh với một lối vào nhìn đáng sợ và là nơi có 17.000 cư dân.

 

8. Woomera Prohibited Area, Australia

Đó là nơi nằm bên ngoài của Adelaide, Australia và bao gồm khoảng 127.000 km vuông. Nơi đây từng thử nghiệm vũ khí hoạt động của Không quân Hoàng gia Úc và được rất nhiều hạn chế đối với công chúng. Nó đã được nhà để thử nghiệm hạt nhân, thử nghiệm tên lửa và không gian thăm dò của Anh. Các cơ sở trên mặt đất của mình phục vụ cho mục đích thiết kế một loạt các vũ khí đó có tên lửa, tên lửa và máy bay mục tiêu.

Bạn chỉ có thể vào đây nếu có giấy phép đặc biệt.

 

9. Bank of England Gold Vault, Great Britain

Có trụ sở tại London và hầm vàng lớn nhất lớn của Anh, trong đó lưu trữ trên 5152 tấn vàng được sắp xếp gọn gàng như những thanh socola bọc trên kệ. Để vào được đây, bạn phải mở khóa cửa sử dụng một hệ thống nhận dạng giọng nói công nghệ cao sau đó sử dụng một số phím dài để mở khóa dẫn đến nó. Kích thước của hầm đã không được công bố, nó được đồn đại có diện tích sàn hơn 47 tòa nhà cao tầng trung bình. Tổng giá trị cổ phiếu hầm vàng được thiết lập tại 315.000.000.000 $.

 

 

10. Đảo Rắn, Brazil

Ngoài khơi bờ biển của Sao Paolo, Brazil hòn đảo là nơi có 4.000 loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới - chúng tấn công chim trên bầu trời và tiêu diệt chúng với nọc độc đã được chứng minh có thể làm tan thịt người. Hòn đảo này là nơi duy nhất trên trái đất mà con rắn độc nhất trên hành tinh, rắn hổ lục đầu vàng (golden lancehead viper,) sống ở đó. 

Chính phủ Brazil đã cấm tất cả các công dân hoặc khách du lịch đến thăm đảo Snake nhắm để bảo vệ rắn, đồng thời cũng là bảo vệ mạng sống của khách du lịch.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 khu vực tối mật nhất thế giới, bạn chưa biết!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính