Tự học

Cách giúp bạn học tốt môn tiếng anh toàn diện.

ReadzoPhương pháp giúp bạn học tốt môn tiếng anh.

Vũ ngọc tuấn

Vũ ngọc tuấn

07/08/2015

1585 Đã xem

Tiếng anh là một môn học có tính ứng dụng rất cao trong thực tế đời sống và công việc. Vì vậy, tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong ngành giáo dục nước ta. Phần lớn, mọi người đều cho tiếng anh là khó học nhưng thực sự không phải vậy. Chỉ cần bạn kiên trì một chút thì sẽ học tốt tiếng anh thôi. Mọi người cùng trải nghiệm các phương pháp học tiếng anh nha!

1. Phần ngữ pháp

Đối với phần ngữ pháp thì có nhiều dạng khác nhau nhưng nó đều có công thức để bạn làm. Bạn chỉ cần học thuộc công thức cộng thêm một ít từ vựng là có thể làm được các bài tập rồi. Cách đơn giản nhất để học thuộc được công thức là bạn hãy viết đi viết lại công thức đó nhiều lần thì sẽ rất nhanh thuộc. Khi đã thuộc công thức thì bạn nên tìm một số bạn tập liên quan đến công thức đó để có thể nắm vững hơn.

2. Phần từ vựng

Phần này không có gì là khó cả, bạn chỉ cần chăm chỉ môt chút để học thuộc các từ vựng là đươc rồi. Một ngày bạn bỏ ra khoảng 10 phút để học từ vựng, bạn nên học các từ vựng quan trọng, chú tâm vào nội dung bài học hơn là các từ vựng không cần thiết. Bạn cố găng chăm chỉ một thời gian thì sẽ không phải lo ngại về từ vựng nữa.

3. Phần đọc, nói.

Ở phần này thì bạn cố gắng tự tin, cứ nói thoải mái, đừng sợ bị mắc lỗi. Nếu bạn sợ bị mắc lỗi thì sẽ không bao giờ học tốt được. Khi nói nhiều thì bạn có thể sẽ phát âm chuẩn hơn , biết được lỗi sai để có thể sửa lỗi. Về nhà, bạn có thể tự đọc thêm các bài đọc ở nhà để có thể đọc thành thạo hơn.

4. Phần nghe.

Phần này là một phần rất khó đối với các bạn. Bạn nghe cái này không phải ngày một là có thể nghe và hiểu được mà cái này là cả một quá trình. Bạn nên học thật nhiều từ vựng, cố gắng đọc phát âm tốt. Khi bạn đã học tốt hai phần đó thì bạn nên tích cực nghe tiếng anh nhiều. Bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng anh, xem phim tiếng anh có phụ đề, giao tiếp với bạn bè, thầy cô bằng tiếng anh để có thể hoàn thiện phần nghe tiếng anh tốt hơn.

Chúc các bạn thành công, mọi người đọc thấy hay thì like ủng hộ mình nha!!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách giúp bạn học tốt môn tiếng anh toàn diện.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính