Blog của tôi!

Cuộc chiến Shank vs Akainu

ReadzoShank vs Akainu.

Vũ ngọc tuấn

Vũ ngọc tuấn

07/08/2015

4624 Đã xem

1. Shank

Shanks Tóc Đỏ là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong các Yonko (Tứ Hoàng).Ông là người đã truyền cảm hứng cho Luffy đi theo con đường hải tặc và cũng là người tìm ra trái Gomu Gomu no Mi mà Luffy tình cờ ăn phải.

Là một trong các Tứ Hoàng, chỉ riêng tên tuổi của Shanks đã có trọng lượng rất lớn. Như Buggy đã tự mình chứng minh, lời tuyên bố “từng là anh em” với Shanks là một trong những điều giúp hắn có được sự kính nể của những tù nhân trong Impel Down. Bên cạnh đó, Buggy không hề ngần ngại khi sử dụng tên tuổi Shanks và cựu thuyền trưởng của hắn, Gol D. Roger, để duy trì sự kính nể từ những kẻ đi theo mình. Thậm chí việc Buggy đáp trả với Shanks cũng được coi là minh chứng cho các tù nhân thấy Buggy cũng có sức mạnh đáng kể, không nhận ra rằng hai người bọn họ vẫn luôn đối xử với nhau như thế, và cho rằng Buggy không hề sợ hãi trước một Tứ Hoàng. Mệnh lệnh của Shanks có đủ sức nặng để chấm dứt cuộc chiến tại Tổng bộ Hải quân chỉ bằng vài lời nói. Khi ông tuyên bố không cần phải đánh tiếp nữa, không một ai dám đứng lên chống lại ông, cho dù lúc đó Hải quân đang rất khí thế vì Ace và Râu Trắng vừa tử trận. 

2. Akainu

Sakazuki, thường được biết đến với biệt danh của ông, Akainu, là Thủy Sư Đô Đốc hiện tại của Hải Quân, người kế nhiệm trực tiếp của Sengoku. Trong nửa đầu bộ truyện, ông là một trong 3 vị đô đốc, và là vị đô đốc cuối cùng được tiết lộ đầy đủ trước khi thăng chức lên vị trí thủy sư đô đốc sau khi đánh bại Aokiji trong trận đấu 10 ngày, và gây cho hòn đảo Punk Hazard tình trạng như hiện tại. Một trong những quyết định đầu tiên của ông đó là di dời Tổng bộ Hải quân tới New World để chuẩn bị cho Thời đại Hải tặc Mới.
Ông lần đầu tiên được đề cập bởi Robin trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với Aokiji. Vì những hành động của mình, Akainu là một trong những nhân vật phản diện chính trong Arc Marineford.

Akainu là một tín đồ của Chính nghĩa Tuyệt đối, đến mức mà sự cực đoan của ông đã khiến cho 1 người bạn đồng nghiệp bởi từ chức khỏi Hải quân. Trong thời gian là một đô đốc, ông tham gia vào trận chiến Marineford và đóng góp vào hầu hết các kết quả của trận đấu; hành động của ông bao gồm lôi kéo khiến Squard đâm Râu trắng, phá hủy tàu Moby Dick, và hoàn thành mục tiêu chính của trận chiến đó là xử tử Ace, trước khi gây cho Luffy một vết sẹo lớn ở ngực.
 

Quay lại

Mọi người nghĩ ai sẽ thắng

Shank
Akainu
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc chiến Shank vs Akainu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính