Tâm sự

Khi mẹ thiên nhiên nổi giận !!!

ReadzoHãy cùng readzo nhìn lại những khoảnh khắc khi mẹ thiên nhiên nổi giận và suy ngẫm về những gì mà loài người đã và đang làm với hành tinh xanh này .

Hi Hi

Hi Hi

07/08/2015

1226 Đã xem

Thảm họa thiên nhiên xảy ra quanh năm với những hậu quả nặng nề chính là sự trừng phạt đích đáng của Mẹ Thiên nhiên dành cho con người bởi sự tàn phá nghiêm trọng mà loài người đã gây ra với chính môi trường sống của mình. Hãy cùng readzo nhìn lại những khoảnh khắc khi mẹ thiên nhiên nổi giận và suy ngẫm về những gì mà loài người đã và đang làm với hành tinh xanh này .

Động đất và sóng thần Ấn Độ Dương 2004

 

Chắc có lẽ sẽ không có ai có thể quên được cái ngày định mệnh " ngày 26-12-2004 " . Đó là thời gian mà một trận động đất ước lượng từ 8,9 – 9,3 độ Richter xảy ra ngoài khơi tỉnh Aceh của Sumatra, gây ra trận sóng thần khủng khiếp ở Ấn Độ Dương, cướp đi sinh mạng của khoảng 226.000 người ở Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan và 9 nước khác. Mặc dù thảm họa này đã đi qua nhưng nó vẫn để lại trong kí ức của con người những ám ảnh kinh hoàng và một nỗi đau thương không gì bù đắp được .

Bão Katrina ở Mỹ

 

Đã 10 năm trôi qua từ ngày bão Katrina đổ vào vùng New Orleans của nước Mỹ. Đối với người dân vùng thiệt hại thì ngày 2/9/2005 vẫn còn là cơn ác mộng kinh hoàng . Ước tính khoảng 2.000 người thiệt mạng và hàng triệu người khác bị ảnh hưởng trong cơn bão lịch sử này. Tổng thiệt hại vật chất lên tới hơn 100 tỉ USD. Đây được coi là cơn bão có sức tàn phá khủng khiếp nhất ở Mỹ trong vài thập kỷ qua.

Sóng thần và động đất tại Tōhoku , Nhật Bản

 

Cũng đã 4 năm trôi quấu cái ngày mà Nhật Bản phải hứng chịu thảm họa động đất và sóng thần ngày 11/3/2011. Chỉ vài phút sau động đất một cơn sóng thần cao đến 38,9 m đã đánh vào Nhật Bản và tiến vào đất liền gần 10 km. Nó đã cướp đi gần 16.000 sinh mạng, gần 10.000 người bị thương và hơn 3.000 người mất tích. Đây có lẽ là khoảng thời gian mà mỗi người dân Nhật Bản không thể quên được vì những mất mác về vật chất lẫn tinh thần .

Bão haiyan ở Philippin

 

Philippin là một quốc gia phải hứng chịu hàng chục cơn bão hàng năm . Một trong số đó, phải kể đến Haiyan là một siêu bão cấp 5 với sức gió lên tới 314 km/h và giật 379km/h, thuộc hàng mạnh nhất về tốc độ gió trong lịch sử được ghi nhận của thế giới. Tầm ảnh hưởng của Haiyan rộng hơn 483 km, gây ra nhiều con sóng lớn ở khu vực mà nó đi qua. Haiyan đã đổ bộ Philippin vào ngày 8/11 và cướp đi mạng sống của hàng chục nghìn người tại miền trung Philippines và phá nát mọi thứ trên đường đi của nó trước khi tiến vào Biển Đông và tấn công các  tỉnh miền Bắc Việt Nam nhưng với sức gió đã giảm bớt (140km/h). 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi mẹ thiên nhiên nổi giận !!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính