Tâm sự

Những câu nói hay trong “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu”

ReadzoNếu tôi đã thích hoa hồng, tường vi dẫu đẹp có gì liên quan?

Xanh Lam

Xanh Lam

07/08/2015

10045 Đã xem

Thông tin tác giả :  Lục Xu

 

Sinh ngày 15 tháng 2 năm 1991

 

Sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Yêu thích văn từ nhỏ. Mong muốn lớn nhất là một ngày nào đó, có thể đi ngao du sơn thủy khắp mọi miền tổ quốc. Có thể dùng câu chữ để ghi lại tất cả những gì mình đã trải qua bày tỏ hỉ nộ ái ố của chính bản thân, biểu đạt cảm xúc chân thật của chính mình.

1.     Khi yêu nhau luôn nghĩ tình yêu là “tất cả”, khó khăn gì cũng không sợ lay không biết rằng “Chỉ vấp ngã nhỏ trong cuộc sống, đủ khiến mình mãi không gượng dậy được”

 

2.     Nếu anh hạnh phúc với người anh yêu, tôi vĩnh viễn sẽ không chúc phúc cho anh. Thế nên, anh vĩnh viễn cũng đừng xuất hiện trong cuộc sống của tôi. Tôi hy vọng, anh sẽ sống không được hạnh phúc, như vậy tôi mới có dũng khí đứng trước mặt anh, sau đó tìm một người bình thường, sống một cuộc sống bình thường. Cho dù không ai tin tưởng, tôi vẫn tin mình có thể làm được như thế.

 

 

3.     Cuộc sống luôn từng chút, từng chút dùng sự lơ đễnh để nhắc nhở chúng ta rằng, những thứ bản thân cho rằng đã quên thực ra chỉ là vì chúng ta sợ phải nhớ lại mà thôi.

 

4.     Nếu như trên thế giới này thật sự có chiếc máy xuyên thời gian, tôi muốn quay trở lại thời trung học, sau đó lựa chọn bỏ lỡ người ấy. Điều này không có nghĩa là tôi hối hận vì đã quen biết người ấy, chỉ là nếu như có thể có một cơ hội lựa chọn, tôi nguyện ý chọn một kiểu người khác. Tôi ghét nhìn thấy bộ dạng “không thể kiềm chế” của mình trong gương, nó luôn khiến tôi từng chút từng chút một rơi vào sa sút. Nếu có thể, tôi không muốn bản thân mình yêu một người như vậy.

 

 

5.     Đã từng có khoảng thời gian nào đó, tôi rất ít khi nghĩ về anh, dù là cố tình hay vô ý. Thế nhưng, cứ mỗi lần tôi cho rằng bản thân đã hoàn toàn quên anh rồi, thì cuối cùng lại có người dùng đủ mọi loại tin tức mà tỉ mỉ thăm dò tôi: “Còn yêu hay không còn yêu?”. Và thế là, tôi lại không ngăn được bản thân mà nhớ tới tên anh, khắc sâu nó vào trong kí ức thêm một lần nữa. Cho dù tôi quên đi, nhưng vẫn sẽ có người luôn nhắc nhở tôi về sự tồn tại của anh, cho dù là hiện tại, hay quá khứ, thậm chí là tương lai.

 

6.     Sau này, có đôi khi em nhớ tới những lúc làm nũng với anh, tự cười nhạo bản thân thật ấu trĩ. Nhưng trong cuộc đời em, chỉ có những lúc ở trước mặt anh, em mới trở nên ấu trí và ngốc nghếch như thế. Tiếc rằng, trong mắt anh, những điều đó sau này lại trở thành khuyết điểm của em.

 

7.     Sau khi chia tay, bạn sẽ luyến tiếc người ấy, hay luyến tiếc những thứ bạn đã đánh đổi?” Cuối cùng thì vẫn có người dùng những lời này để nhắc nhở tôi, thứ mình luyến tiếc thực ra chỉ là sự đánh đổi của bản thân, chứ không phải là người đàn ông ấy. Thế nhưng, tôi nghĩ, thật ra tôi vẫn luyến tiếc, luyến tiếc người con trai đã ở bên cạnh tôi lúc tôi khóc thút thít. Anh ấy bây giờ đã trở thành một người đàn ông trưởng thành rồi, bờ vai đã rộng lớn thêm rồi, mặc dù rằng, bờ vai ấy không phải chỗ dựa dành cho tôi…

 

 

8.     Nếu tôi đã thích hoa hồng, tường vi dẫu đẹp có gì liên quan?

 

9.     Trong lòng em, khuyết điểm lớn nhất của anh chính là anh không cần em.

 

 

10.   Nếu có một ngày chúng ta không còn yêu nhau nữa, xin anh hãy làm như chúng ta chưa từng quen biết, dù trên đường có lướt qua nhau cũng xin đừng quay đầu nhìn lại. Em sợ, nghe những câu hỏi thăm ấy lại càng cảm thấy xa lạ. Thật sự gặp lại không bằng cứ thế nhớ nhung.

 

11.  Hạnh phúc giống như những bông hoa, mỗi người thích một màu sắc khác nhau nhưng chỉ khi bông hoa ấy nở trong tim, nó mới trở thành bông hoa đẹp nhất. Em không cần thiên trường địa cửu, cũng không cần lấy lại những thứ em đã từng có… Em chỉ mong người phụ nữ bên cạnh anh chính là em, đó là đoá hoa nở rộ trong lòng em rồi…

 

12.  “Vì sao mẹ lại quan tâm người đàn ông mà con gái mẹ tìm về có tốt hay không, mà lại không nghĩ tới chuyện dạy con gái mình biết cách bảo toàn tính mạng chạy thoát khi gặp đàn ông xấu xa?”

 

13.  Anh nắm lấy tay cô, cô bước lên gờ sắt, chậm rãi đi từng bước một. Cô chỉ đặt nhẹ tay lên tay anh, không cần anh dùng sức kéo, mà cô đi về phía trước bằng chính khả năng của cô. Cái nắm tay kia, chỉ là để cho cô vững tâm mà thôi.

 

(Tổng hợp)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những câu nói hay trong “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu”

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính