Sức Khỏe

Bảo Vệ Sức Khỏe Siêu Lợi Hại Với Dầu Thực Vật

Readzo3 loại dầu thực vật phổ biến nhất với những tác dụng phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe siêu hiệu quả mà bạn chưa ngờ tới...

Tĩnh Như Tâm

Tĩnh Như Tâm

07/08/2015

723 Đã xem

Các loại dầu thực vật có bán trên thị trường, cùng là loại dầu cả, nhưng hương vị có khác nhau và thành phần có chứa trong đó cũng có những khác biệt, tác dụng trong phòng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cũng có những khác nhau nhất định. Sau đây xin giới thiệu 3 loại dầu thực vật phổ biến nhất.

1. Dầu đậu tương

Dầu đậu tương là loại dầu chủ yếu có chất axit béo không bão hòa, hàm lượng cao tới 85%, trong đó linolic axit chiếm tới 50%, linolenic axit béo cần thiết cho sự sinh trưởng, phát dục và duy trì hoạt động sinh lý của cơ thể con người. Trong quá trình thay thế chuyển hóa các chất lipid và cholesterol và cholic axit. Dầu đậu tương còn có chữa axit không bão hòa thuần chất 25% có tác dụng ngăn chặn mỡ trong máu tăng cao, hạ thấp cholesterol trong huyết thanh.

2. Dầu lạc

Dầu lạc có chứa tới 80% axit béo không bão hòa, trong đó, hàm lượng nilolic axit chiếm 26%. Có tài liệu khoa học hữu quan, nêu rõ axit béo không bão hòa có thể hạ thấp cholesterol và triglyceride trong máu, có thể phòng chữa hiệu quả các bệnh ở tâm não, huyết quản. Ngoài ra, trong dầu lạc còn có chứa nhiều vitamin E, vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng kẽm, sêlen... có tác dụng giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, tăng cường có hiệu quả rất tốt để phòng chữa bệnh, chống nhiễm trùng, chống ung thư và chống suy lão

3. Dầu vừng

Thành phần chủ yếu của dầu vừng là axit béo không bão hòa trong có chứa các loại linolic axit, eloic axit, palmic axit, arachic axit... Qua nghiên cứu của các nhà y học đã chứng minh loại axit không bão hòa có trong dầu vừng có thể điều trị hiệu quả các bệnh về tâm não huyết quản. Không những thế, dầu vừng còn có các chất dinh dưỡng quý như các loại protein phong phú cũng như các loại chất sesame phenol, lecithin và các chất canxi, phốtpho, sắt... Những chất dinh dưỡng này đều có tác dụng rất lớn, rất quan trọng đối với việc thay cũ đổi mới trong cơ thể, tăng cường hoạt lực của cơ thể, điều chỉnh hoạt động công năng của các cơ quan, các hệ thống trong cơ thể.

 


 

Chúc bạn sức khỏe viên mãn, thân tâm an lạc!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bảo Vệ Sức Khỏe Siêu Lợi Hại Với Dầu Thực Vật

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính