Sức Khỏe

Giảm Béo Khỏe Mạnh Với Thức Ăn Dinh Dưỡng

Readzo5 Loại thực phẩm tiêu biểu, dễ tìm lại giảm béo hiệu quả...

Tĩnh Như Tâm

Tĩnh Như Tâm

08/08/2015

829 Đã xem

Cơ thể béo vừa độ, động tác linh hoạt mẫn tiệp, đó là mục tiêu truy tìm thân hình kiện mỹ của mọi người hiện nay. Mà muốn đạt được mục tiêu này thì cần phải khống chế nghiêm ngặt thể trọng, không để cho béo phì phải ăn uống thật khoa học. Các thực phẩm có tác dụng giảm béo làm cơ thể kiện mỹ thường thấy có mấy loại tiêu biểu sau đây:

1. Dưa chuột

Dưa chuột là loại “thức ăn tốt có tác dụng giảm béo, làm đẹp thân hình” đã được mọi người biết đến và ưa chuộng từ trước đến nay. Trong dưa chuột có chứa các chất vitamin C, carotin, một ít protein, đường, phốtpho, canxi, sắt,... đặc biệt là chất propyl, alcohol diacid có thể ngăn chặn được cơ thể béo phì, có tác dụng giảm cân, làm khỏe đẹo con người.

2. Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen ngoài thành phần dinh dưỡng hết sức phong phú ra, còn có chứa một chất keo thực vật độc đáo và cellulose phong phú. Hai chất này đều có thể thúc đẩy nhu động của dạ dày và ruột, thúc đầy bài tiết chất béo ra khỏi đường ruột, làm giảm thiểu sự hấp thu chất béo trong thức ăn, do đó là có tác dụng ngăn chặn sự phát sinh ra béo và giảm béo.

3. Khoai lang

Tác dụng giảm béo của khoai lang là ở chỗ nó có chứa lượng lớn chất protein niêm dịch, có thể duy trì tính đàn hồi của tâm huyết quản trong cơ thể, ngăn chặn sự phát sinh xơ cứng động mạch, làm giảm chất béo dưới da. Đồng thời do chất sơ sợi thô có chứa trong khoai lang khó bị hấp thu ở đường ruột, có công năng đặc biệt là ngăn chặn các chất đường chuyển hóa thành chất béo.

4. Bí đao

Bí đao có chứa hợp chất dinh đường, vitamin C, các chaats canxi, phôtpho, sắt và nhiều loại vitamin, không có chứa chất béo, hàm lượng sodium (natri) cực thấp, có tác dụng trừ thấp, giảm béo, làm nhẹ thân mình rõ rệt. Bí đao còn có chứa chất propyl alcoho diacid có tác dụng ngăn chặn được cơ thể béo phì và rất quan trọng đối với việc làm cho cơ thể khỏe mạnh và đẹp ra.  

5. Giấm

Các amino axit có chứa trong giấm không những có thể tiêu hao chất béo trong cơ thể, mà còn có thể làn cho sự thay thế chuyển hóa các chất đường, chất protein tiến hành được thuận lợi, có thể thu được hiệu quả giảm béo rất tốt. Tuy nhiên, cũng chỉ dùng với lượng thích hợp. Ví dụ, mỗi ngày ăn 15-20 ml nước giấm (tương đương 1,5 đến 2 thìa cà phê) trong một tháng có hiệu quả rõ rệt.  

 


 

Chúc bạn sức khỏe viên mãn, thân tâm an lạc!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giảm Béo Khỏe Mạnh Với Thức Ăn Dinh Dưỡng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính