Truyện Dài

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I, chương 8

ReadzoLiệu nhóm bạn có giải cứu được cho cô bạn nhỏ bé tội nghiệp? Đồng Minh Hội là tổ chức như thế nào?

382 Đã xem

 

Quyển I: Quà tặng của rừng thiêng 

 

Chương 8: Quyết đấu

 

 

 


 

10 giờ 27 phút sáng.

Hà và Thu đã có mặt trước thư viện Thành Đại. Người chị tên Dung họ tìm kiếm, là một thống lĩnh tối cao trong bộ Tứ Đại Thiên Vương, đã từng dẫn dắt cho họ sử dụng quyền năng. Đó là một cô gái thông minh, ngoại hình là một cô gái ngoài đôi mươi nhưng thực ra đã hơn 1000 tuổi rồi nên kiến thức vô cùng uyên bác. Quyền năng của Dung cũng thuộc về Hư Vô như Hà, song tiềm lực của chị rất lớn. Chị có thể nhìn thấu suy nghĩ của người khác từ xa, đồng thời có thể thôi miên và sai khiến đối phương. Thư viện rộng lớn, cũng khá đông người, không có Minh ở đây, việc tìm kiếm cũng thêm phần khó khăn. Nghĩ vậy nhưng mọi việc lại đơn giản hơn nhiều. Vì họ chưa kịp bắt đầu tìm kiếm thì có tiếng nói vang lên trong đầu họ:

-“Các em tới tìm chị à?”

-Chị Dung? - Hà nói thầm

-“Là Thu đó sao?”

-Vâng là em đây. - Thu trả lời khẽ

-Được rồi, các em quay lại đi! - câu nói kèm theo tiếng cười hóm hỉnh

Họ làm theo. Thì ra Dung đã đứng đằng sau họ từ bao giờ.

-Chị Dung! - Cả hai mừng rối rít như chim non lâu ngày gặp mẹ

Ngay sau đó, chị đã nhắc cả hai nói khẽ vì đây là thư viện. Dung mau chóng nắm bắt được tình hình nên đồng ý giúp đỡ ngay. Vậy là Hoa chắc chắn được cứu rồi. Và quan trọng hơn, rừng thiêng Diệu Vân cũng được cứu khỏi tay Morgul.

11 giờ 10 phút trưa.

Theo chân công chúa cả quãng đường dài, nhóm bạn Nhật, Minh và Trang đã tới toà nhà Tân Đạo, trụ sở chính của Đồng Minh Hội. Toà nhà 10 tầng rộng lớn này hoạt động kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực. Nhờ đó, Đồng Minh Hội gần như có một nguồn thu lợi nhuận khổng lồ. Nhưng trụ sở của Đồng Minh Hội không nằm ở tầng nào hết. Đây là lần đầu tiên Nhật đến một nơi như thế này. Đại sảnh toà nhà rộng thênh thang, không khí trong lành thoáng mát. Vào một nơi như thế này cảm giác thoải mái vô cùng, không còn nhớ tới cái oi bức chật chội của thành phố thủ đô nữa. Công chúa dẫn nhóm bạn về phía quầy tiếp tân, lấy ra một tấm thẻ. Cô tiếp tân nhìn tấm thẻ, rồi gật đầu nhìn công chúa mỉm cười hiền từ. Được chấp thuận, công chúa đi vòng phía sau quầy, chỗ đó có một cách cửa. Nhóm bạn cũng nhanh chân đi theo sau. Phía sau cánh cửa đó có một thang máy dẫn xuống dưới. Xuống dưới? Đây là tầng trệt mà nhỉ? Nhật xem chừng khá hồi hộp, cậu không để ý cũng không tham gia vào cuộc trò chuyện của mấy người kia. Thực ra chỉ có Trang đang véo von, Minh cũng vui vẻ tiếp chuyện. Lúc này Nhật lén nhìn công chúa. Cô công chúa này khá lạnh lùng, ánh mắt sắc lạnh thấu tận tim. Dù chưa biết rõ con người này có quyền năng hay bản lĩnh gì, nhưng với giác quan của một bậc cao thủ võ nghệ, Nhật cảm thấy con người này rất đáng gờm. Cửa thang máy mở ra. Phía ngoài tối mịt. Những bức tường trước mặt được ghép bởi những khối thép vuông vức vững chãi. Công chúa lặng lẽ bước ra ngoài. Minh và Trang ngơ ngác khó hiểu nhưng vẫn vội đi theo hỏi:

-Công chúa? Sao lại xuống ngục tối vậy?

Công chúa vẫn bước đi, dáng vẻ lạnh lùng không nói. Được một đoạn, cô ta dừng lại, đặt tay lên tường. Ngay lập tức, trên một ô tường thép, một cánh cửa mở ra. Minh và Trang đi tới.

-Phòng giam này trống trơn? Công chúa?

Cô ta lập tức quay lại, ánh nhìn sắc lạnh đến gai người. Không kịp nói một lời nào, lập tức Minh và Trang bị đẩy vào trong căn phòng và nhốt lại. Quá bất ngờ, Minh đập cửa ầm ầm. Cậu quay lại nhìn Trang. Cô bé cũng bất ngờ không hiểu gì cả, chỉ biết lắc đầu không nói. Đây là căn phòng biệt giam. Ở trong này mọi năng lực đặc biệt bị kìm hãm nên dù có sức mạnh lớn đến mấy cũng không thể thoát ra được. Vừa lúc đó, có tiếng điện thoại reo. Minh lấy máy ra, là Hà đang gọi, cậu nghe luôn.

-"Minh à? Cậu đã gặp được công chúa chưa?" - Hà hỏi

-Tớ gặp được, nhưng công chúa vừa nhốt bọn tớ trong ngục! Cậu thì sao?

-"Sao? Nhật cũng bị giam à?"

-À cậu ấy vẫn ở ngoài nhưng tớ không biết giờ cậu ấy ra sao cả. Cậu gặp được chị Dung chứ?

-"Có, chị đồng ý giúp, nhưng chỗ tớ đang bị tắc đường!"

-Không ổn rồi! Giờ đã 11 rưỡi!

-"Tớ sẽ tới ngay!....Cụp!"

Giờ làm sao thoát ra được đây? Phiên xử sắp diễn ra rồi! Sao bỗng dưng công chúa lại làm vậy? Minh nhìn sang bên cạnh, Trang đang ngồi buồn bã. Công chúa như người chị với cô nên chắc cô biết được chuyện gì đó.

-Cậu thân với công chúa đúng không? - Minh hỏi - Cậu có biết tại sao công chúa lại hành động như thế này không?

-Tớ đã nghĩ công chúa là người tốt! Nhưng thật không ngờ! - Giọng Trang khá buồn bã

Minh cũng không hỏi gì thêm nữa. Vì đã bị giam ở đây kể như tuyệt vọng. Có biết gì thêm nữa cũng chẳng bằng mở được cửa và thoát ra ngoài. Cạch! Ý nghĩ đó của Minh vừa xẹt qua thì hai bên cánh cửa trước mặt mở ra. Minh chồm dậy. Là Nhật đã mở cửa cho họ. Người cậu đầy thương tích. Trang vội tiến tới xem tình trạng của cậu. Có lẽ lúc nãy cậu đã có một trận huyết chiến kinh hoàng với công chúa. Mệt nhoài, thở không ra hơi, Nhật cười nói:

-Công chúa lợi hại thật!

-Cậu chịu được không? - Minh hỏi

-Ừm. - Nhật gật đầu

-Công chúa là một sát thủ đệ nhất. Chắc có phần nương tay vì cậu bị thương không nặng. - Minh chăm chú quan sát

-Có lẽ tớ tấn công bất ngờ. - Nhật gượng đứng dậy

-Cậu là cao thủ thật à? - Trang hỏi, nhưng không đợi cậu trả lời, cô nói tiếp - Công chúa sao rồi?

-Tớ vừa giam cô ta vào một phòng rồi. Haizz. Giờ công chúa không giúp, có lẽ đợi Hà thôi.

-Có lẽ vậy, nhưng sắp đến giờ xử án rồi, còn 5 phút nữa. - Minh nói

-Vậy phải liều mình rồi.

-Làm vậy cũng không ích gì đâu.... Nhưng cậu đi tớ cũng sẽ đi!

-Phải đó! - Trang nhìn cả hai vẻ mặt quả quyết - Tớ đi cùng hai cậu!

Nhật có ý can ngăn. Nhưng Minh là người rất hiểu Trang, cô luôn thích tự do và ương bướng. Minh cười nói:

-Tớ sắp sang năm hai rồi!

Trang cũng cười bảo:

-Còn năm tới tớ thi rồi!

Nhật hưởng ứng:

-Tớ còn chưa đủ 18 tuổi! Ha ha!!!

Cả ba bật cười rất vui vẻ. Trông họ chẳng giống những người sắp liều chết chút nào. Minh nói với Nhật:

-Dù cậu chưa chính thức là thành viên của Đồng Minh Hội, cũng mới chỉ gặp có một ngày, nhưng đối với tớ, cậu là một chiến hữu cả đời tớ chỉ tìm được một. Cậu vừa chống lại một thống lĩnh tối cao, điều tớ không ngờ tới. Tớ tin cậu sẽ sẵn sàng cùng tớ chống lại cả Đồng Minh Hội, đòi lại công bằng cho 12 linh thần!

-Cùng đọc lời thề nào! - Trang nói

Minh gật đầu, rồi bắt đầu đồng thanh với Trang:

-CHÚNG TA LÀ ĐỒNG MINH HỘI! SINH RA VỚI QUYỀN NĂNG, LỚN LÊN VỚI TRÁCH NHIỆM, GẮN BÓ VỚI TÌNH BẠN CHÂN CHÍNH! LUÔN TRUNG THÀNH, LUÔN KIÊN ĐỊNH, LUÔN HÀNH ĐỘNG ĐÚNG ĐẮN!

Đọc xong, tất cả hô vang thể hiện khí quyết. Kế hoạch của họ khá rõ ràng. Minh và Trang biết kho vũ khí ở đâu. Trong kho vẫn còn lưu trữ vũ khí của họ: 2 bộ cung tên. Nhật phân vân giữa căn phòng đầy những món đồ mà cậu chỉ thấy trong phim cổ trang, sử thi, rồi lại có những món như chỉ có trong phim viễn tưởng. Song không có nhiều thời gian, cậu lấy đại một cây gậy gỗ rồi đi cùng Minh và Trang mau chóng tới phòng xử án. Trước cửa phòng xử án canh gác nghiêm ngặt. Tương quan lực lượng quá chênh lệch. Không được sự cho phép của một thống lĩnh thì không ai được vào lúc này hết, chỉ có nước liều xông vào thôi. Rời khỏi chỗ nấp, Minh lập tức bắn một mũi tên lên trên. Mũi tên bỗng phát ra luồng sáng cực mạnh. Những người canh trước cửa bị ánh sáng mạnh gây bất tỉnh. Chỉ chờ có vậy, cả ba lập tức lao về phía cánh cửa lớn. Phía sau cánh cửa đó là một khung cảnh nằm ngoài sức tưởng tượng của Nhật. Trông nó giống hệt Đại Hí Trường thời La Mã cổ đại vậy. Trên khán đài bao la tập hợp đông đảo tất cả thành viên của Đồng Minh Hội, trước mắt nhóm bạn là khán đài của các thống lĩnh. Giữa đấu trường là Hoa đang đứng đó. Nhật vội chạy tới chỗ cô. Minh nhìn lên chỗ các vị thống lĩnh, dõng dạc:

-Tôi là Lê Minh, từng là thành viên của Đồng Minh Hội, nắm giữ quyền năng Ánh Sáng của rừng thiêng Diệu Vân ban tặng. Hôm nay, đứng trước các thống lĩnh, cùng toàn thể Đồng Minh Hội, tôi xin đòi lại công bằng cho 12 linh thần của rừng thiêng Diệu Vân! Mong toàn thể Hội chứng giám!

Cả đấu trường im lặng trong chốc lát. Phía trên khán đài của các thống lĩnh, một người tuổi trạc 40 đứng lên hỏi:

-Làm gì còn linh thần nữa! Ngươi đến đây là làm trái lại lệnh của Hội đồng, có phải muốn cùng chịu tội phản bội với tội phạm kia?

Kẻ đó nói rồi chỉ thẳng vào Hoa. Minh liền nói tiếp:

-Morgul, hôm nay ngươi đừng hòng thoát tội. Ta đã đầy đủ chứng cứ kết tội phản bội của ngươi! Hỡi toàn thể Đồng Minh Hội, tôi có điều cần tất cả mọi người cùng xem xét. Đỗ Hà Thu, người nắm giữ quyền năng Lửa do rừng thiêng Diệu Vân ban tặng, cô ấy vẫn còn sống! Chính Morgul đã bắt giam cô ấy nhằm chiếm đoạt quyền năng của rừng Diệu Vân!

-Nói láo! - kẻ đó, Morgul, hắn hét lên - Đứng trước toàn thể mọi người ở đây mà ngươi dám buông lời xúc phạm thống lĩnh Bất Tử Tộc ta à? Nhân đây, ta kết tội ngươi chống lệnh của Hội đồng và vu khống. Ngươi cũng sẽ bị lưu đày! Ai phản đối phán quyết của ta, hãy đứng ra?

Khắp xung quanh đều im lặng. Có vẻ không ai tin lời của Minh cả, mà dường như quyền uy của Morgul cũng không ai dám đơn độc chống lại. Vậy là lệnh thi hành án đã được ban xuống. Từ xung quanh, những cánh cửa của đấu trường mở ra. Từ đó, một đám người kỳ quái xông ra vây kín cả bốn người bạn. Chúng là thây ma, quân lính của Bất Tử Tộc! Mùi xác chết hôi thối bốc lên đến nhức cả óc. Không cam chịu bị bắt, Minh liền giương cung, bắn ra những mũi tên ánh sáng vàng rực, hạ gục hàng tá tên thây ma. Trúng những mũi tên, cơ thể chúng rụng rời như những bao thịt vậy. Trang cũng bắn ra những mũi tên xé gió bay vun vút. Một mũi tên cô bắn ra xé tan cả một hàng địch. Nhật cũng lao vào chiến đấu dũng mãnh với những đường múa gậy đẹp mắt. Tuy vậy, số lượng chúng không hề thuyên giảm, trái lại còn kéo tới đông hơn. Cả khán đài hò reo hứng khởi vì chứng kiến khung cảnh đẫm máu. Vòng vây mỗi lúc một hẹp dần, cho đến khi cả đấu trường không còn một khoảng trống nào nữa. Lũ thây ma đã vùi kín nhóm bạn. Khán đài lại im ắng như tờ. Chỉ còn tiếng rên rỉ gầm rú của đám thây ma ghê rợn. Thế là hết.... Bỗng. Giữa đầy đống thây ma, rọi lên một cột sáng lớn. Cả bầy thầy ma như thể bị một lực đẩy kinh hoàng nào đó hất văng ra tứ phía. Cột sáng vừa tắt, tất cả đều nhìn thấy ở đó, chỗ 4 người bạn đang đứng, có Hà, Thu và cả chị Dung cũng đang đứng đó. Cả khán đài ồ lên. Đám thây ma lồm cồm bò dậy, trông thấy Dung cũng không dám xông vào nữa. Nhóm bạn đều ổn, chỉ có Minh đang nằm bẹp dưới đất. Nhật đã giơ gậy thủ thế che chắn cho Hoa, còn Minh chắn đỡ cho Trang. Trang nâng đầu Minh dậy, lay mãi không thấy cậu tỉnh. Những người khác thấy vậy liền chạy tới chỗ cậu. Chị Dung quay lại nói với nhóm bạn:

-Các em mau đưa Minh rời khỏi đây, tới phòng dưỡng thương. Thu ở lại đây với chị!

-Vâng ạ! - Nói rồi nhóm bạn làm theo

Đối diện với cả khán đài, Dung đã làm rõ mọi chuyện và kết tội Morgul. Khắp xung quanh vang lên tiếng xì xào bàn tán. Rồi bắt đầu là những tiếng la ó, đòi đem Morgul ra xét xử. Morgul bị tước bỏ ngôi vị Tứ Đại Thiên Vương, tước luôn ngôi thủ lĩnh tối cao của Đồng Minh Hội, đày ải đến Đảo Quỷ, nơi mà tất cả tội nhân của Đồng Minh Hội bị đày tới để chịu tội. Lúc này, trong phòng dưỡng thương của Đồng Minh Hội. Minh đang được các y sĩ chữa trị và đã qua khỏi. Trong cơn mê sảng, cậu đã gọi tên Hà. Cô đến bên cậu, cầm lấy tay cậu lo lắng. Bất chợt, trong đầu cô hiện lên một hình ảnh. Có lẽ đó là điều Minh muốn cho cô thấy: là cô khi đứng trước viện dưỡng lão Thành Đại, bên chiếc xe hơi thó được đêm qua, mái tóc cô bồng bềnh theo gió, cô đưa tay gỡ làn tóc rối. Khung cảnh đẹp đẽ, cảm giác trong cô lúc này khó tả, nhưng lại thấy êm dịu vô cùng.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I, chương 8

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính