Blog của tôi!

Bữa cơm gia đình hay online?

ReadzoThời buổi này, bạn cũng biết mọi thứ dịch vụ gì cũng có từ A đến Z...

Thanh Phong

Thanh Phong

08/08/2015

1944 Đã xem

Tôi và vợ mình yêu nhau trong hai năm trước khi tiến tới hôn nhân. Những ngày đầu cuộc sống gia đình, mọi thứ đều rất đẹp. Ngày ngày, hai vợ chồng tôi đi làm và tối về ăn với nhau bữa cơm để kể chuyện hôm nay ở công ty.

Nhưng sau đó vài tháng, công việc của vợ tôi nhiều hơn. Cô ấy không còn thời gian nấu những bữa cơm tối như trước nữa. Thời buổi này, bạn cũng biết mọi thứ dịch vụ gì cũng có từ A đến Z. Thượng vàng hạ cám đủ cả. Vợ tôi mới nghĩ ra cách đặt cơm ngươi ta nấu sẵn trên mạng để khỏi phải nấu cơm. Với lại, thực đơn những nơi như thế luôn đa dạng và thay đổi theo từng ngày.

Những hôm đầu, hai vợ chồng ăn cơm với nhau cũng thấy ngon. Không phải lách cách đi chợ, không phải liểng kiểng xoong nồi để nấu, ăn xong chỉ phải rửa bát. Thấy thế cũng tiện cho cả hai, khi mà cả hai vợ chồng đã đi làm mệt cả ngày.

Rồi cái gì không phải mình làm ra cũng đều không tin tưởng được. Vài lần, hôm thì ăn phải cá kho quá mặm, rau thì vướng cả cỏ dại… Tôi có bảo vợ hay là lại đi chợ nấu cơm như trước. Vợ tôi phản ứng gay gắt :”Anh không thấy em đi làm cả ngày mệt à. Còn bắt em đi chợ, nấu cơm nữa. Anh không thương em sao?”.

Tôi đành nhịn cô ấy. Vì thực sự, cả hai đều mệt. Nhưng tức nước thì vỡ bà, ăn cơm đặt online mãi chính tôi cũng chán dù nó có tiện. Thế là, tôi quyết định tự mình đi chợ nấu cơm. Không cần nhớ vợ.

Nhưng số một người đàn ông vào bếp phần lớn là vụng về. Vợ về nhìn thấy tôi nấu cơm vung vãi dầu mỡ ra bếp thì im lặng. Bữa cơm không hề có lời nói nào, ăn xong vợ lại lẵng lẽ đi rửa bát và dọn bếp.

Khi lên phòng ngủ, vợ tôi cau có. Tôi bèn hỏi vợ có việc gì. Vợ nhìn chằm chằm tôi như xả hết bực tức :”Anh có nhất thiết phải đối xử với em như thế không? Anh không muốn ăn cơm em đặt thì nói với em một tiếng. Anh không cần phải hành hạ em bằng cách dọn dẹp căn bếp kinh khủng kia đâu. Em đã nói em đủ mệt mỏi rồi anh không nhớ sao? Anh là thằng đồ vô tâm?”.

 

Tôi nghe xong mà không nuốt được cục tức xuống. Cũng nói lại luôn với vợ:” Cô làm vợ mà không tròn nghĩa vụ cô còn nói ai ở đây. Chỉ có mỗi bữa cơm gia đình buổi tối hai vợ chồng ăn với nhau cô cũng không nấu được. Tôi chán ngấy cái trò đặt cơm online của cô rồi. Còn nếu cô không nấu được cơm, vậy ly hôn đi. Tôi chịu cảnh này đủ rồi”.

Tôi không chịu được nữa đành nói ra những lời lẽ ấy. Thực sự, tôi cần một mâm cơm gia đình đúng nghĩa. Về nhà thấy vợ đang nấu cơm luôn là hình ảnh mà người đàn ông nào cũng muốn. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bữa cơm gia đình hay online?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính