Tự học

Công cụ hỗ trợ chọn trường và ngành phù hợp với điểm số

ReadzoCác bạn đang phân vân chọn ngành học và trường đại học NV1 có thể sử dụng công cụ này để hỗ trợ tra cứu thông tin thứ hạng, điểm xét tuyển và cơ hội trúng tuyển

Mộc Trà

Mộc Trà

08/08/2015

2050 Đã xem
         Một mùa thi đại học nữa vừa kết thúc. Song năm nay với những sự đổi mới táo bạo trong cách thức tổ chức kì thi của Bộ GD-ĐT, một lượng lớn không nhỏ các sĩ tử cảm thấy bối rối trong việc chọn hướng đi cho mình.Một điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia là sau khi thi có kết quả thi thí sinh mới chọn trường mình muốn xét tuyển vào để nộp hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo lịch công tác kỳ thi THPT quốc gia 2015 của Bộ giáo dục thì 1/8/2015 các trường ĐH,CĐ bắt đầu thu nhận hồ sơ, cũng là sau khi Bộ GD công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu thì học sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và xét tuyển các nguyện vọng bổ sung nếu thí sinh không trúng tuyển NV1..
Các bạn đang phân vân chọn ngành học và trường đại học NV1 có thể sử dụng công cụ bên dưới để tra cứu thông tin thứ hạng, điểm xét tuyển và cơ hội trúng tuyển của mình tại từng chuyên ngành của các trường đại học nhé!
Công cụ này hiện chỉ hỗ trợ trong phạm vi:
+ Xét tuyển theo 5 khối truyền thống: A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B (Toán, Hóa, Sinh), C (Văn, Sử, Địa), D1 (Văn, Toán, Tiếng Anh)
+ Cách tính điểm xét tuyển truyền thống, dựa trên tổng điểm 3 môn không tính hệ số và cộng thêm điểm ưu tiên.
+ Dữ liệu từ các trường đại học đã cập nhật danh sách thí sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Bước 1

  Chọn khối thi

  Chọn khối thi

 • Bước 2

  Nhập điểm

  Nhập điểm

 • Bước 3

  Chọn ngành trong danh sách ngành theo khối

  Chọn ngành trong danh sách ngành theo khối

 • Bước 4

  Click tra cứu để xem

  Click tra cứu để xem

 • Bước 5

  Xem kết quả

  Xem kết quả

Lưu ý:

 -Thông tin tư vấn chỉ mang tính tham khảo, áp dụng cho các khối truyền thống và cách ngành tính điểm theo phương thức truyền thống.
- Với thông tin mang tính tham khảo này, thí sinh cần vào WEB chính thức của các trường đại học để kiểm tra lại thông tin mới nhất để quyết định rút hoặc nộp hồ sơ 
- Nguồn dữ liệu tham khảo từ website chính thức của bộ GD&ĐT và thông tin tuyển sinh của các trường đại học, dữ liệu được cập nhập hàng ngày.

Nhấn vào đây để sử dụng công cụ:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Công cụ hỗ trợ chọn trường và ngành phù hợp với điểm số

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính