Sức Khỏe

Ăn gừng - bí quyết gia tăng tuổi thọ

ReadzoCác nhà nghiên cứu trên thế giới đi sâu nghiên cứu về gừng tươi, đã phát hiện ra rất nhiều thành quả có giá trị...

Tĩnh Như Tâm

Tĩnh Như Tâm

08/08/2015

1271 Đã xem

Ở Trung Quốc, ăn gừng để phòng chữa bệnh đã có lịch sử lâu đời. Trong các bộ sách Trung y dược cách đây trên hai nghìn năm đã có ghi chép, cho rằng gừng tươi là một vị thuốc ở Phương Đông được mọi người ca ngợi, vì nó nổi tiếng có công năng chống nôn, giảm sốt, cầm tiêu chảy, làm giảm và hết đau bụng... Những thí dụ về ăn gừng tươi kéo dài tuổi thọ, thì trong các cuốn sách cổ cũng có ghi chép nhiều. Sớm nhất có thể ngược lên ngọn nguồn lịch sử, ở thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc, nghe nói Khổng Tử có thể sống rất thọ chính vì trong suốt cả cuộc đời, Người đã luôn coi trọng ăn gừng tươi.

Những nhà nghiên cứu khoa học nhiều nước trên thế giới những năm gần đây đều đã đi sâu nghiên cứu về gừng tươi, đã phát hiện ra rất nhiều thành quả có giá trị. Công năng kéo dài tuổi thọ của gừng tươi đã được thực chứng qua thử nghiệm dược lý hiện đại. Qua nghiên cứu ý học hiện đại chứng tỏ: Cơ thể con người ta khi tiến hành thay thế chuyển hóa sẽ sản sinh ra oxiradical có hại cho sức khỏe cơ thể, có thể công kích vào axit béo không bão hòa trên màng tế bào. sản sinh ra chất béo độc hại và sắc tố lipofuscin - những vết chấm vằn ở người già. Chất oxiradical còn có thể làm tổn hại đến các chất nuclein, protein, enzyme trong cơ thể, gây nên hàng loạt phản ứng có tính phá hoại đối với tế bào, làm cho gen đột biến, tế bào biến thành ung thư và tế bào trở nên suy lão. Còn chất gingercrapsaicin trong gừng tươi sau khi được tiêu hóa và hấp thụ, có thể sản sinh ra chất peroxide mutase chống lão hóa, vì thế có thể ức chế sự sản sinh và tích đọng các vết suy lão của tế bào những người trung lão niên.

Các nhà nghiên cứu khoa học ở Mỹ phát hiện, dùng gừng tươi làm thuốc pha loãng huyết dịch có hiệu quả rõ rệt đối với việc ngăn chặn sự đông đặc huyết dịch. Các nhà nghiên cứu đó cho rằng, gừng tươi có một chất đặc biệt giống y như salicylic axit, mà thuốc chống đông đặc huyết dịch truyền thống vẫn dùng chất salicylic axit là nguyên liệu. Các nhà nghiên cứu khoa học Anh thí nghiệm trên động vật chứng tỏ gừng có thể thấp rất mạnh hàm lượng cholesterol trong huyết dịch. Các nhà khọc Hà Lan đã nêu ra và phỏ biến trong nhân dân là gừng tươi có thể có tác dụng như một loại thuốc kháng khuẩn. Các nhà khoa học Cộng hòa Liên bang Đức phát hiện nước gừng tươi có thể hạn chế tôt sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Nếu những người ở tuổi trung lão niên trong bữa ăn hàng ngày ăn lượng thích đáng chút gừng tươi và các chế phẩm bằng gừng tươi thì sẽ đạt được hiệu quả rất tốt trong phòng bệnh, làm cho sức khỏe tăng tiến và kéo dài tuổi thọ. 

 


 

Chúc bạn sức khỏe viên mãn, thân tâm an lạc!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ăn gừng - bí quyết gia tăng tuổi thọ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính