Social

CEO ngành công nghệ nghĩ và làm thế nào để thành công?

ReadzoBiến những ý tưởng mà mọi người cho là điên rồ thành hiện thực, đó là cách làm của những ông lớn công nghệ như Steve Jobs và Tim Cook hay Bill gates.

Henry Nguyen

Henry Nguyen

08/08/2015

1147 Đã xem

Ý tưởng điên rồ.

Trong những năm 2004- 2005, điện thoại di động là một vật mà bất cứ người nào cũng muốn sắm cho mình một cái để giao tiếp, làm ăn và giải trí, vv...

Tuy nhiên thời điểm này dòng điện thoại thông minh với các nhà sản xuất lớn chưa làm hài lòng những khách hàng khó tính đó là người sử dụng. Khi đó Steve Jobsgiám đốc điều hành tại Apple Inc, ông có một ý tưởng mà ai cũng cho là hết sức điên rồ đó là màn hình cảm ứng không sử dụng phím cứng. Với ý tưởng chỉ cần chạm tay lên màn hình là ta có thể điều khiển mọi hoạt động của thiết bị thông minh này đó là  iPhone. Và ngày 9/1/2007 thế hệ đầu tiên đã ra đời.

Với ý tưởng không sử dụng phím cứng mà dùng cảm ứng đã làm thay đổi hoàn toàn cách nhìn của người sử dụng, và chính Steve Jobs đã định nghĩa lại thế nào là một chiếc điện thoại thông mình. Cho đến thời điểm này các bạn cũng thấy Apple đã nâng cấp qua nhiều phiên bản cải thiện đáng kể các tính năng và làm hài lòng người sử dụng. 

Với những ý tưởng, được thiết kế với những chuyên gia hàng đầu, ứng dụng những công nghệ tiên tiến, phần mềm và phần cứng chất lượng tạo ra một cách nhìn mới về chiếc điện thoại thông mình. Điều này đã làm nên sự thành công của Apple cho đến thời điểm này thương hiệu quả táo vẫn rất hot với những phiên bản 4, 4S, 5, 6, và sắp ra mắt như Iphone 6S, ... 

 

 

Những nguyên tắc làm nên thành công của Steve Jobs.

  1. Sống với niềm đam mê thật sự của bạn, hãy làm những gì bạn thích vì chỉ có sở thích mới tạo ra sự khác biệt với lòng đam mê của bạn.
  2. Sự cá tính trong lối suy nghĩ tạo nên thành công của ông đó là tạo ra thiết bị với màn hình cảm ứng sự khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm hiện có trên thị trường như Nokia, Sony, Samsung hay HTC v,v....
  3. Dù việc lớn hay nhỏ, ông điều làm hết khả năng của mình và ông không ngủ quên trên chiến thắng, ông biết làm hài lòng người sử dụng với đội ngũ nhân viên tài giỏi và có lòng đam mê và sáng tạo.
  4. Luôn tìm kiếm mục tiêu to lớn, đưa ra những ý tưởng mang tính đột phá.
  5. Bắt đầu với những điều đơn giản và tiến dần lên điều phức tạp hơn. Luôn nghĩ về tương lai phía trước dù bạn đang làm hiện tại luôn hướng đến tương lai.
  6. Phấn đấu để công ty của mình trở thành đơn vị đứng đầu trên thị trường. Áp dụng những công nghệ hàng đầu vào công việc của bạn. Nếu có một công nghệ tiên phong mà bạn cảm thấy tốt thì đừng do dự sử dụng nó dù cho mọi người không ai sử dụng đến. Hãy là người tiên phong.
  7. Tập trung vào kết quả. Mọi người đánh giá bạn qua hiệu suất làm việc của bạn, do đó, hãy tập trung vào kết quả. Hãy tận dụng triệt để ngành công nghiệp quảng cáo. Hãy tập trung vào phần thiết kế sản phẩm. Thiết kế không có nghĩa là những đặc tính bên ngoài của sản phẩm mà thiết kế còn bao gồm cả các yếu tố bên trong.

Người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook nghĩ gì?

Với Steve Jobs thì thiết kế mang tính tiện lợi và khá bảo thủ với độ rộng màn hình 3.5 và 4 in. Nhưng khi Tim Cook kế nhiệm ông lại một lần nữa bức phá về sự đa đạng mẫu mã và kích cỡ để làm hài lòng khách hàng.

Sự đa dạng không chỉ là một thuật ngữ thông dụng. Thực tế, sự đa dạng về chuyên môn giữa các nhân viên có thể làm tăng doanh thu của công ty. Ý tưởng ẩn sau triết lý này là mọi người có thể có những kinh nghiệm khác nhau và công ty có thể tận dụng lợi thế từ các kinh nghiệm quý báu của mỗi cá thể để đạt được thành công. Cook thấu hiểu điều này và coi đa dạng là một nền tảng trong triết lý quản lý của mình.

Ông từng nói: “Chúng tôi muốn sự đa dạng trong suy nghĩ. Chúng tôi muốn sự đa dạng trong phong cách. Chúng tôi muốn mọi người hãy là chính họ. Và đó chính là một điều tuyệt vời ở Apple. Bạn không cần phải là một ai khác. Bạn không cần phải đeo mặt nạ khi đến văn phòng. Những điều trói buộc chúng tôi lại với nhau là những giá trị. Chúng tôi muốn làm những điều đúng đắn. Chúng tôi muốn thẳng thắn và khiêm tôn. Chúng tôi cần phải biết thú nhận sai lầm và có dũng khí để thay đổi.”

Thú nhận sai lầm

“Tôi nghĩ rất nhiều người, các CEO hay các nhà quản lý cấp cao, họ luôn mắc kẹt với các ý tưởng cũ, và họ từ chối hoặc không đủ dũng cảm để thừa nhận những ý tưởng đó không còn phù hợp với hiện tại. Có thể một điều tuyệt vời nhất về Steve Jobs là ông ấy có đủ dũng khí để thay đổi quyết định và suy nghĩ. Và các bạn biết đấy- đó chính là Tài Năng”, Cook cho biết.

Vì vậy để thành công các bạn phải bức phá, phải nghĩ đến tương lai nó như thế nào, đó là điều mà các vị CEO tài ba như Steve Job, Tim Cook hay Bill gates đã nghĩ và làm.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CEO ngành công nghệ nghĩ và làm thế nào để thành công?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính