Sức Khỏe

Lý giải hiện tượng ngủ mơ tình dục

ReadzoBất luận là nam hay nữ đều có thể trải qua những giấc mơ tình dục....

Tĩnh Như Tâm

Tĩnh Như Tâm

08/08/2015

1438 Đã xem

Con người khi ngủ mơ thấy cảnh sinh hoạt tình dục thì gọi là ngủ mơ tình dục. Mỗi thanh niên bình thường, bất luận là nam hay nữ đều trải qua những giấc mơ như vậy. Theo nghiên cứu, một người từ sau tuổi dậy thì đến trước khi kết hôn, hoặc do chức năng sinh dục bị trở ngại thiếu sinh hoạt tình dục bình thường, hoặc do vợ chồng ly thân thì càng dễ phát sinh ngủ mơ sinh hoạt tình dục.

Nội dung của giấc mơ sinh hoạt tình dục giống như các giấc mơ khác. Đối tượng tình dục của người nằm mơ có thể là người có tình cảm sâu đậm, có thể là người lạ. Trong nhiều trường hợp, kết cục của giấc mơ tình dục là: Dương vật nam giới cương cứng và phóng tinh rồi tỉnh giấc, nữ giới thì âm đạo ướt sinh khoái cảm rồi tỉnh giấc. Sau khi tỉnh giấc, thường có cảm giác vui vẻ, thoải mái do hưng phấn tình dục mang lại, nhưng đối với người thiếu kiến thức thì tình dục thì sẽ thấy lo sợ không yên tâm, cá biệt đối với cặp vợ chồng có tình cảm sâu đậm có thể vì “tư tình ngoài hôn nhân” trong giấc mơ mà cảm thấy ân hận.

Xét về mặt sinh lý, giấc mơ tình dục hoàn toàn là một hiện tượng bình thường. Nữ giới trong thời kỳ rụng trứng và trước khi hành kinh, ham muốn tình dục rất cao, nam giới khi tinh dịch đầy trong tinh hoàn thì có nhu cầu phóng ra ngoài, lúc này nếu nằm mơ sinh hoạt tình dục là lẽ rất tự nhiên. Các nhà tâm lý học cho rằng, giấc mơ tình dục là sự bại lộ tự phát xung động ham muốn tình dục bị ức chế tiềm ẩn trong ý thức, sự phát tiết tự nhiên của giấc mơ tình dục có vai trò như van an toàn, có thể làm dịu đi sức căng tình dục được tích lũy lâu ngày, việc phóng tinh dịch có tính chu kỳ thì có thể cải thiện chất lượng tinh trùng.

Có thể thấy, giấc mơ tình dục của con người có cơ sở tâm sinh lý riêng, đồng thời không phải là hiện tượng xấu, không có liên quan đến phẩm chất đạo đức, khi gặp giấc mơ tình dục thì không cần thiết phải lo lắng. Nam nữ thanh niên không cần phải quá lưu ý khi gặp hiện tượng này. Không nên để tư tưởng nặng nề mà gây gánh nặng tâm lý.   

 


 

Chúc bạn sức khỏe viên mãn, thân tâm an lạc!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lý giải hiện tượng ngủ mơ tình dục

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính