Tâm sự

5 lý do tại sao bạn nên tha thứ

ReadzoTại sao bạn phải làm phức tạp bằng cách kiên quyết và làm tổn thương chính mình nhiều hơn? Hãy tha thứ và quên đi để cảm nhận những điều hạnh phúc...

Mộc Trà

Mộc Trà

09/08/2015

2901 Đã xem
       Tha thứ là đức hạnh của mỗi người. Đó là một đức tính mà tất cả chúng ta cần phải có nhưng rất ít người trong chúng ta thực sự sở hữu. Chúng ta thường có xu hướng tìm không gian để lo lắng và cảm giác của sự trả thù trong trái tim của chúng ta và chúng ta quên đi sự tha thứ. Bằng cách đó, chúng ta vô tình làm tổn thương không chỉ là người khác mà chính bản thân chúng và tâm hồn chúng ta. Từ nhỏ chúng ta được dạy để tha thứ và quên đi, nhưng khi nói đến áp dụng tương tự, chúng tôi lại quên đi tha thứ . Có lẽ, nếu bạn biết lý do tại sao bạn nên tha thứ, bạn có thể dễ dàng tha thứ cho người khác. Đọc để biết 5 lý do tại sao bạn nên tha thứ.

1. Bạn đang làm tổn thương chính bản thân bạn

        Khi bạn suy nghĩ tiêu cực về một ai đó và nhắc nhở mình về tổn thương người khác gây ra cho mình, bạn có xu hướng làm tổn thương chính mình, mà không có cách làm cho người khác nhận ra sai lầm của họ. Nó không ảnh hưởng đến anh ấy / cô ấy và một trong những người đang bị "thiệt" là bạn. Chấp nhận thực tế rằng những người khác thậm chí không nghĩ về nó và bạn đang lãng phí thời gian quý báu của bạn và năng lượng suy nghĩ về một cái gì đó mà không thể thay đổi.

2. Bạn cho phép những người có lỗi "cư trú" trong tâm trí của bạn quá "miễn phí"

      Suy nghĩ về người đó hoặc sai lầm của họ không chỉ làm tổn thương bạn mà còn cho phép người đó cư trú bên trong tâm trí của bạn, đó không phải là  một quyết định tốt. Điều này không có cách nào giúp bạn khắc phục được vấn đề hay làm cho bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn. Ngược lại, nó là thực sự tồi tệ cho bản thân bạn.

3. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

        Những lo lắng liên tục hoặc suy nghĩ về một cái gì đó nhiều hơn mức cần thiết sẽ có hại cho sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của riêng bạn.

4. Bạn cần nhìn nhận vấn đề theo hướng khác

         Bạn nhắc nhở mình về sự yếu kém của người đó, những người đã làm cái gì đó làm tổn thương bạn. Nhưng chúng ta cần nhìn hai mặt của một vấn đề, bạn cũng cần phải nhận ra trách nhiệm của mình trong việc này. Đôi lúc không hẳn là lỗi đều do đối phương nhưng chính cái tôi của bản thân quá lớn khiến bạn chưa nhận ra được việc mình nên làm. Và như vậy người đó đang cần sự giúp đỡ của bạn để cải thiện. Thù hận không giải quyết được vấn đề.

5. Tha thứ là hạnh phúc

       Tha thứ cho một người, bạn cho đi tất cả những lo lắng của bạn liên quan đến người đó. Nó cũng có thể sẽ làm cho người đó nhận ra sai lầm của mình. Nếu may mắn mọi việc sẽ yên bình trở lại. Còn nếu không ít nhất bạn cũng bớt đi một nỗi phiền muộn trong lòng.
        Tại sao bạn phải làm phức tạp tình hình bằng cách kiên quyết và làm tổn thương chính mình nhiều hơn? Hãy tha thứ và quên đi và cảm nhận sự thay đổi hạnh phúc bên trong chính mình, điều đó sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhiều đấy.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 lý do tại sao bạn nên tha thứ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính