Tâm sự

6 mẹo để thành thạo sở thích của bạn

ReadzoMỗi người đều có một số sở thích khác nhau! Hãy xem cách mà bạn trở thành chuyên gia về sở thích của bạn như thế nào nhé!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

11/06/2016

457 Đã xem

Đọc sách, múa, hát, bơi lội, nấu ăn, may vá, làm vườn, thực hành một nghề, sưu tầm tem, chơi một môn thể thao, học một nhạc cụ hoặc một ngôn ngữ mới - không có vấn đề gì vì đó là sở thích của bạn, nhưng bạn nên hướng đến trở thành một chuyên gia về nó. Dưới đây là một vài cách giúp bạn có thể làm chủ các sở thích của bạn.

 

1. Thực hành hàng ngày

Một trong những nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất của bất kỳ sở thích nào là đầu tư thời gian và thực hành thường xuyên. Tùy thuộc vào tình cảm, tâm lí hoặc thể chất thử thách sở thích của bạn, bạn nên đầu tư thời gian thực hành nó. Các chuyên gia cho biết rằng trung bình một giờ mỗi ngày mức đầu tư hợp lý thời gian để dành trở nên thông thạo bất kỳ sở thích nào. Đây không bao gồm thời gian bạn dành cho một gia sư trong việc học sở thích của bạn.

2. Tìm hiểu thêm những gì bạn được yêu cầu

Bạn sẽ giống như bất kỳ người bình thường khác, những người mà có một sở thích nếu chỉ dừng lại ở những lớp học hoặc nghiên cứu một kỹ năng từ internet. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia chỉ khi bạn đầu tư công sức trong việc học nhiều hơn những gì bạn được yêu cầu. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng các nguồn bổ sung cho việc học tập về sở thích, mua sắm thêm các công cụ hỗ trợ hay tìm kiếm các gia sư khác nhau với từng chuyên môn.

3. Tìm hiểu về các bậc thầy và chuyên gia

Một trong những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể trở nên thông thạo các sở thích của mình là xem xét các chuyên gia làm điều đó. Xem video, đọc sách, xem chương trình truyền hình, đi đến một sự kiện trực tiếp hoặc sử dụng bất kỳ nguồn tài nguyên sẵn có khác để xem làm thế nào một chuyên gia làm được điều đó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn và bạn sẽ biết những gì cần đạt được về chuyên môn trong các sở thích của mình.

4. Hãy hỏi giáo viên của bạn hoặc người cố vấn những thắc mắc

Khi bạn đã quyết tâm theo đuổi một sở thích mà đòi hỏi phải học hỏi từ một gia sư hoặc được hướng dẫn bởi một người cố vấn, điều quan trọng là phải chủ động. Không chỉ tiếp thu những gì giáo viên của bạn dạy bạn. Hỏi họ những thắc mắc của mình và tranh luận về những điều bạn không đồng tình. Sự nhiệt tình và tò mò tìm hiểu của bạn có thể kích động sự quan tâm hơn của giáo viên để dạy cho bạn.

5. Đầu tư thời gian của bạn trong lĩnh vực liên quan

Không có sở thích hay kỷ luật tồn tại độc lập trên thế giới này. Hãy dành một chút quan tâm trong các lĩnh vực liên quan hoặc chuyên ngành liên quan để có kiến thức tốt làm tròn về các sở thích của bạn đang theo đuổi. Ví dụ, nếu sở thích của bạn là làm vườn, bạn nên biết một chút về cảnh quan, nông nghiệp hữu cơ và khoa học đất đai. Nếu sở thích của bạn là nhảy múa, bạn nên biết về âm nhạc và sân khấu. Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới, bạn nên biết một chút về ngôn ngữ học và văn hóa của đất nước mà ngôn ngữ đó thuộc về.

6. Có sự kiên nhẫn và sự kiên trì

Cũng giống như thành Rome không thể nào được xây dựng trong một ngày, bạn không thể làm chủ bất kỳ sở thích ngay sau một đêm. Nó có thể lên tới hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm để sành sỏi về sở thích. Đừng hy vọng mình sẽ nổi trội tại một sở thích trong vòng một vài tuần. Điều này sẽ chỉ làm cho bạn thất vọng.

 

 

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 mẹo để thành thạo sở thích của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính