Truyện Ngắn

Cậu là hồi ức đáng nhớ của tôi ! tạm biệt

ReadzoKý ức về cậu bạn ngồi cùng bàn thật đẹp và trong sáng,nhưng nó lại là nỗi đau, thương tiếc, vì giờ đây cậu đã không còn trên thế giới này.

Anna Vũ

Anna Vũ

18/10/2014

8646 Đã xem
Tag

Hôm nay là một ngày thật dài với một cô gái 23 tuổi như tôi , về đến nhà tôi leo lên giường và chìm vào giấc mộng đẹp của tuổi 17... Thật lâu ! Thật lâu sau , những ký ức ấy như tràn về.........

        Người con trai ấy , khuôn mặt đẹp trai , tuấn tú với ánh mắt sắc lạnh đang trầm tĩnh nhìn quyển sách sinh học như nhìn kẻ thù của mình . Cậu cau mày nhìn những bức tranh sinh động,đáng yêu và những từ chú thích nhỏ khó hiểu của ngôn ngữ sinh học lớp 11 , rồi lại tiếp tục lật từng trang sách, mím môi chặt không một tiếng động . Tôi ngồi bên cạnh vừa đọc bài rồi lại liếc nhìn người con trai ấy . Cậu ta đã như vậy trong suốt 1 tiếng đồng hồ khi được chuyển lên ngồi cạnh tôi vào giờ sinh hoạt của thầy chủ nhiệm . Các bạn biết đấy , tôi là một con nhóc lắm mồm , phải nói nhiều hơn người ta, hiểu nhiều hơn người ta, biết nhiều hơn người ta ... tôi mới vui vẻ được . Chính vì thế người bạn ngồi cùng tôi cũng trở thành nạn nhân của một con nhóc như tôi . Nhưng cậu này thật là hay nha ! không nói, không hỏi, không động tĩnh , thật khiến làm cho tôi bực mình nha . Tôi là ai chứ ? người ta không thích tôi càng nói đó . Từ trong suy nghĩ mông lung đi ra , tôi định thần lại , lập tức quay mặt sang người bạn mới cười thật to: " Bạn ít nói thật nha " . 5 phút trôi qua không một động tĩnh , lại 10 phút trôi qua . cánh tay tôi đưa lên , dùng đầu ngón tay trỏ trọc vào cánh tay trắng không tưởng của chàng công tử cùng bàn : " Nè ". Cậu ta từ từ ngẩng đầu lên , đôi mắt trong sáng, ngạc nhiên nhìn tôi, trầm ngâm một lúc mới cất tiếng: " Cậu gọi tôi ". Tôi lạnh mặt nhìn : " không gọi cậu thì gọi ai " Thật đúng là , tôi có điên đâu mà đi gọi không khí chắc. Tôi hậm hực lườm cậu ta một cái, quay mặt đi miễn bàn luận thêm. Tên này đúng là đáng ghét nha! Bỗng bên tai cất lên một giọng nói:" uh! tôi biết rồi". Tôi giật mình bất giác quay đầu lại, tò mò hỏi:" Biết gì". Trong ánh nắng mùa thu chiếu qua khung cửa sổ lớp học, nụ cười trên khuôn mặt cậu ta hiện ra mới ấm áp và tỏa sáng làm sao, đi với nó là giọng nói mềm mại dễ nghe:" Cậu là Thiên Diêu đúng không". Tôi bỗng mở tròn mắt đầy ngạc nhiên, thật là một kỳ tích nha, câu đầu tiên cậu ta nói dài nhất trong ngày lại là tên tôi. Tôi bỗng nghĩ ngồi cạnh cậu bạn công tử này cũng không tồi nha! 

         

 Đó là lần đầu tiên tôi nói chuyện với cậu ta- con người trong sáng hiền lành nhưng dường như mang một nỗi buồn man mác khiến ai cũng thấy đau lòng khó tả. Cậu ta mang một gương mặt góc cạnh anh tuấn, đẹp trai và đầy nam tính nhưng ẩn sâu trong con người ấy là một thanh niên chất chứa bao nhiêu tâm sự, lạnh lùng, kiệm lời và cứng đầu. Những tháng ngày chúng tôi ngồi cạnh nhau, nó mang lại một hồi ức tốt đẹp, sinh động đầy màu sắc. Hừ! Cậu ta có thể kiên nhẫn ngồi nghe tôi kể chuyện linh ta linh tinh từ trong lớp lẫn ngoài lớp, hay bất chấp mọi thời gian, chịu đựng sự trêu trọc của tôi, hoặc cũng có thể cố gắng chuyên tâm chỉ bảo tôi một trò chơi cổ điển phức tạp, cậu ta cũng có lúc cố chấp tranh cãi những vấn đề linh tinh với tôi...Mỗi lần như vậy, cậu ta lại mỉm cười nhìn tôi đầy chân thành, ánh mắt long lanh như biết nói, khuôn mặt vui tươi hơn xưa. Tôi rất thích cậu ta như vậy, rất muốn giữ những kỷ niệm này trong lòng. 

                                                           

Nhưng giờ đây thì sao, sau 4 năm xa cách, cậu ta không nói không làm, bỏ đi những hồi ức ấy, biến mất khỏi thế giới này. Tôi có chảy bao nhiêu nước mắt, có nhớ nhung bao nhiêu thì cậu ấy cũng không còn nữa rồi. Tỉnh dạy trong cơn mơ, tôi ngồi nặng yên trên giường, mỉm cười: " Tạm biệt cậu - Người con trai tôi yêu quý nhất". Giờ đây những kỷ niệm ấy đã trở thành hồi ức đáng nhớ nhất của cuộc đời tôi.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cậu là hồi ức đáng nhớ của tôi ! tạm biệt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính