Tâm sự

10 cách để tăng sự tự tin của bạn

ReadzoBạn hay nhút nhát, tự ti? Sau đây sẽ là 10 cách giúp bạn trở nên tự tin hơn.

Sữa

Sữa

09/08/2015

665 Đã xem

1. Từ bỏ cuộc sống thoải mái

- Nếu sống trong cuộc sống đầy đủ, bạn không phải gặp trở ngại gì thì bạn cảm thấy tự ti khi đối diện với một điều gì đó là điều dĩ nhiên. Hãy từ bỏ môi trường thoải mái bạn đang có, thử và đối mặt với những tình huống và hoàn cảnh không biết trước và tìm cách vượt qua giới hạn bản thân. Điều đó sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm và tạo nền tảng vững chắc cho bạn mỗi khi thật sự phải đối diện với một điều gì đó.

2. Ngừng đổ lỗi cho bản thân

Việc đổ lỗi cho bản thân sẽ khiến bạn cảm thấy nhụt chí và nản lòng hơn. Thay vì ngồi đổ lỗi cho bản thân, thì hãy đứng lên và giải quyết nó đi. Hãy sống một cách vui vẻ và tự do. Nhớ rằng, chúng ta không thể điều khiển được suy nghĩ của người khác. mặt khác, lắng nghe những lời khuyên từ mọi người, nhưng đừng hoàn  toàn dựa vào họ.

3. Đừng để sợ hãi kiểm soát bản thân

Bạn cứ sợ hãi, nhưng đừng để nó kiểm soát bản thân là được.

4. Suy nghĩ tích cực

Không ai là hoàn hảo, ai cũng phải mắc sai lầm trong cuộc sống. Theo đuổi sự hoàn hảo chỉ gây mất lòng tin về bản thân mình. Vậy nên phải biết khi nào cần tha thứ cho bản thân.

5. Hãy nhớ bạn là một người tuyệt vời

5. Đừng bao giờ quên bạn là một người tuyệt vời. Một huấn luyện viên lối sống nổi tiếng, Jack Canfield từng nói, "Chấp nhận và hiểu rõ giá trị bản thân giúp bạn thấu hiểu và có ý thức đạt được những mục đích và thành tựu cao hơn."

6. Chăm sóc bản thân

Rèn luyện, giữ gìn những yếu tố cơ thể giúp bạn cảm thấy tự tin. 

7. Để ý đến thái độ của bản thân, không phải của người khác

7. Để ý tới thái độ bản thân. Bạn nên chú ý tới thái độ của mình và chúng cũng cần thể hiện sự tự tin. Đầu và vai cúi xuống khi đi khiến bạn nhìn yếu đuối và tạo ấn tượng không tốt với mọi người.

8. Chủ động đưa ra ý kiến của bản thân

Con người có quyền tự do ngôn luận, có quyền nói ra suy nghĩ của mình. Vì vậy, hãy đưa ra ý kiến và nhận xét ngay của mình NGAY BÂY GIỜ.

9. Hãy tự tin

 Suy nghĩ của bạn cũng phải tự tin. Nghĩ về những kết quả xấu sẽ dẫn đến những lo lắng không cần thiết, và cứ như vậy thì bạn sẽ chẳng làm được gì tốt đẹp. Tốt hơn là dành năng lượng suy nghĩ về những khả năng khác.

10. Tập tha thứ cho bản thân

Đừng dằn vặt mà hãy chịu đựng. Tương lai vẫn còn đó. Quá khứ không thể ảnh hưởng tới tương lai.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 cách để tăng sự tự tin của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính