Bí mật cung Hoàng Đạo

Sự thật thú vị về tháng tư

ReadzoMột tháng rất bình thường trong năm liệu có ẩn chứa điều đặc biệt nào!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

09/08/2015

886 Đã xem

Có rất nhiều điều mà bạn chưa biết về tháng sinh của mình mà khiến bạn bất ngờ đấy!

 

1. Nguồn gốc

 

Trong tiếng Anh, có nhiều mâu thuẫn về nguồn gốc của thuật ngữ tháng Tư hay “April”, nhưng một trong những điểm cần lưu ý là trước đó nó được gọi là Aprilis, tháng thứ hai trong lịch La Mã; nó phải được đặt tên như vậy để tôn vinh nữ thần Hy Lạp, Aphrodite. Một ý kiến khác cho rằng dấu vết nguồn gốc của nó trong tiếng Latinh "aperire có nghĩa là mở ra .

 

2. Cung hoàng đạo

 

Con người sinh ra trong tháng Tư có thể theo một trong hai dấu hiệu hai ngôi sao Bạch Dương hay Kim Ngưu dựa vào việc sinh nhật của họ là trước ngày 20 hoặc sau đó.

 

3. Loài hoa

 

Hoa cúc là biểu tượng cho tháng Tư. Hoa cúc có nghĩa là "đẹp" trong tiếng Latin tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ và vui tươi.

4. Loại đá quý

 

Kim cương biểu tượng cho tháng tư. Kim cương là một trong những loại đá quý nhất được biết đến với con người và tượng trưng cho sự tinh khiết, sự thịnh vượng và mối quan hệ rộng rãi.

 

5. Ngày quan trọng

 

Tháng này nổi tiếng nhất với "ngày Cá tháng Tư," tổ chức vào ngày mồng 1 của tháng. Bên cạnh đó, "Ngày Sức khỏe thế giới" rơi vào ngày 7. Đức Phật cũng được cho là đã được sinh ra vào ngày 08 tháng tư.

6. Sự kiện lịch sử

 

Những cột mốc lịch sử gắn liền với tháng Tư là một kết hợp của các bi kịch và cả huyền thoại. Trong khi Tổng thống Lincoln bị bắn vào năm 1869, tàu Titanic bị chìm vào năm 1912; cả hai đều rơi vào tháng Tư. Nhưng về cũng có điểm sáng là Olympic Games hiện đại đầu tiên được tổ chức tại Athens, Hy Lạp vào tháng Tư, 1896. Ở Việt Nam, 30/4 là ngày chiến thắng Điện Biên Phủ vẻ vang.

 

7. Sinh nhật người nổi tiếng

 

Hai gã khổng lồ của văn học ngôn ngữ Anh, William Shakespeare và William Wordsworth đã được sinh ra vào tháng tư và cũng mới xuất hiện hai con người nổi tiếng nhất thời gian gần đây; David Letterman và Jay Leno.

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sự thật thú vị về tháng tư

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính