Sức Khỏe

Thực phẩm không nên ăn với người bị bệnh tiểu đường

ReadzoLà người bị bệnh tiểu đường hay có người bị bệnh bạn nên bổ sung thông tin này vào sổ tay để chăm sóc sức khỏe của bạn và người thân

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

10/08/2015

1496 Đã xem

1. Rượu bia

Rượu bia cũng là một trong những thực phẩm không nên dùng trong thực đơn cho người bệnh tiểu đường. Khi bệnh nhân uống rượu và ăn một số thức ăn có đường thì lượng đường trong máu lập tức tăng cao không khống chế được. 

2. Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ chế biến sẵn như khoai tây chiên, mì gói, bánh rán, bánh ngọt… thường có nhiều chất béo. Chất béo làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường. Vì vậy những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều các loại  thức ăn có chứa chất béo.

 

3. Sữa

Các chất béo bão hòa có trong sữa không chỉ làm tăng nồng độ cholesterol (LDL), tăng nguy cơ mắc bệnh tim mà còn có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng cho những người bị bệnh tiểu đường.
 

4. Trái cây khô

Trái cây khô là thức ăn có chứa hàm lượng đường tự nhiên khá cao, khiến đường trong máu tăng cao, vi vậy nó là thực phẩm bạn nên ăn ít khi bị bệnh tiểu đường.

 

5. Thịt mỡ

Thịt mỡ có chứa nhiều axit béo và triglycerides là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Bạn nên bổ sung ít thực phẩm có mỡ. 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thực phẩm không nên ăn với người bị bệnh tiểu đường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính