Blog của tôi!

Anh sẽ tặng quà sinh nhật em chứ?

ReadzoGần tới ngày sinh nhật của cô,cô vui lắm,vui vì hy vọng giấc mơ được gặp anh của cô sẽ thành hiện thực. Và cứ thế chờ đợi,đợi ngày ấy đến............

San San Hô

San San Hô

10/08/2015

1938 Đã xem
Tag

Anh sẽ tặng quà sinh nhật em chứ?

 "Hà nội mưa cứ rơi nhạt nhoà!
Ngồi co mình trong quán với tách trà nóng 2k, thấy mình có nhiều cảm xúc. Vui đó, thấy hay hay khi ngồi trà nóng ngắm mưa và nghe tiếng mưa rơi tí tách.... Và cũng buồn đó, sao cứ mưa mãi mưa đến héo úa cả lòng...
Tháng 8 mùa mưa! 
Sao em lại sinh vào tháng 8, Tháng mưa xối xả và rồi lại nắng chói chang. Giống như em vậy nắng ấm nồng nàn và rồi lại 
nhạt nhoà lạnh giá.
Anh không thích nắng và anh cũng không thích mưa. A thích em như mua thu vậy, không ồn ào không chói chang và cũng không quá lạnh giá. 
Sài gòn nơi em ở, chỉ hai mùa mưa nắng sẽ chẳng còn chút heo may nhẹ nhàng của thu Hà nội.
Chúc em cô gái tháng 8 luôn vui với hai mùa mưa nắng!"

Anh gửi cho cô tin nhắn ấy trong một chiều muộn.Sài Gòn cũng bắt đầu mùa mưa,nó không xối xả như cơn mưa Hà Nội,nhưng nó cũng khiến cho cô thấy u uất một ngày dài. Cô, khoảng trời mới có nhiều điều để khám phá,công việc mới cũng khiến cho cô thấy hứng thú, tất cả đều làm cho cô vui hơn là người ở lại gặm nhấm nỗi buồn.Nhưng có phải điều đó là sự thật khi ngày ngày không được tâm, sự cũng anh,không được anh ôm từ phía sau và tỉ tê đủ điều trên đời,và nhất là cái ngày mà cô mong chờ sắp đến.

Cô hỏi anh,anh sẽ tặng quà sinh nhật cho cô chứ,nhưng anh không nói gì,anh lại rẽ sang một hướng mới,anh nói cô dạo này ăn lắm,nên cái mặt dần dần thành cái "mẹt" rồi.Anh nói,xấu vậy sẽ không tìm được người yêu đâu.Có vẻ như câu nói đấy mới thực sự chạm tới nỗi lòng bấy lâu nay của cô,nhưng cô cũng chả phản kháng lại mà chỉ nhắc lại câu hỏi chưa có câu trả lời của mình "Anh sẽ tặng quá sinh nhật em chứ?"

Cô lại mơ màng về giấc mơ của mình............

28 này cách đây 23 năm về trước,là ngày mà cô chào đời.4 năm đại học ở Hà Nội năm nào cũng có anh ở bên,chính xác hơn anh là người tổ chức sinh nhật cho cô chu đáo,một mình xa quê đi học,có bạn bè và họ hàng ở đấy,nhưng một mình cô cũng đâu có xoay xở đươc.Nếu không có anh,cô cũng chả biết phải làm những gì.Còn hôm nay,cô đã xa anh hàng nghìn cây số,bạn bè chả mấy,lại càng khiến cô thấy hiu quạnh hơn.Cô đã mơ rằng,"trước hôm sinh nhật mình,anh sẽ gọi cho cô,rằng giờ đó,ngày đó cô ra sân bay đón anh,và anh sẽ lại làm công việc mà hàng năm anh vẫn làm vậy. Cũng sẽ lại tụ tập bạn bè ăn nhậu và hát hò như chưa có gì thay đổi. Và tối hôm ấy anh sẽ lại ôm cô vào lòng,chúc mừng tuổi mới với cô bằng những lời lẽ ngọt ngào nhất,và hai đứa lại kể nhau nghe về những gì trải qua trong thời gian hai đứa không được gần nhau.Tỉ tỉ chuyện rồi sẽ đưa anh và cô vào giấc ngủ sâu,thật sâu............."

Nhưng mơ màng là thế,cuối cùng cô cũng phải về với thực tại của chính mình,anh chỉ dám nói một câu ngập ngừng,ngắt quãng.răng anh không dám hứa điều chi,vì với công việc hàng ngày của anh,anh không thể bỏ bê nó mà vào Sài Gòn chỉ để đón mừng sinh nhật cố,sinh nhật tuổi mới,tuổi trưởng thành của cô.Anh nói"anh vẫn bảo em yêu đi,đừng một mình chịu đựng nơi xa lạ ấy nữa,ta không đến với nhau không phải vì hết yêu thương mà vì ta không nên đến.Hạnh phúc một giây để rồi ngày ngày ôm sầu nhớ,và chỉ mong em quay lại của ngày xưa".

Rồi cô cũng chả còn nghe anh nói gì nữa,hai dòng nước mắt cũng chả dám chảy ra vì cô vẫn đang ở cơ quan nơi cô làm việc,mà giờ đó lại là giờ tan tầm,ai ai cũng vui vẻ ra về sau một ngày dài làm việc.Tâm trí cô đã chạy đi đâu mất,cô không biết nữa.

Khi ổn định tinh thần cô mới biết là mình đã cáu giận và đã nói anh rất nhiều,rằng cô không cần anh,không cần sự quan tâm giả tạo đó,và cô không muốn anh gây thêm cho cô nhiều phiền phức đến vậy.Mấy ngày hôm nay anh cũng khồng hề liên lạc với cô,cô cũng không dám nhắn tin cho anh mặc dù con tim ấy rất nhớ anh.Cô nói cô sẽ tập chịu đựng và cô sẽ không yêu thương thêm một ai nữa........

Đau đớn là vậy,giận hờn là vậy,nhưng cô vẫn mong chờ đến ngày sinh nhật mình,anh sẽ xuất hiện,hoặc biết công viêc của anh,thì chí ít anh cũng gọi điện chúc mừng cô,sẽ nghe cô cười trong hạnh phúc giản đơn,chỉ cần vậy là cô thỏa nguyeenhj lắm rồi.

Hãy vui tươi lên nhé,cô gái của tháng 8 xinh đẹp!!!

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Anh sẽ tặng quà sinh nhật em chứ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính