ReadZo Trợ Giúp

Tại sao Readzo có nhiều bài views cao thế?

ReadzoCác bạn tham gia viết bài trên Readzo hàng ngày đều có một mối quan tâm cháy bỏng đến lượng views bài viết – cũng là nguồn thu chủ lực...

ReadZo

ReadZo

10/08/2015

7092 Đã xem

Nhiều lúc mục mặt ra viết cho được một bài vừa dài vừa hay, xong lại phải kiếm ảnh minh họa phù hợp. Khung soạn thảo thì lạ lùng, sao không cho người ta dán xừ file doc vào như email đi, bày đặt khối nọ khối kia phức tạp thế. Đăng bài lên xong lại gõ bàn lạch cạch đếm thời gian cho đến khi được duyệt, đăng nhầm cuối tuần thì càng chờ càng mất hút. Đen nhất là đăng lên rồi lại bị admin không duyệt, bắt mình sửa lại mà mình chẳng biết phải sửa chỗ nào… Chật vật mãi bài viết của mình mới được đăng lên, những tưởng phải tạo ra một cú nổ lớn cho cộng đồng làng nước cơ, thế mà chờ cả ngày không được đến 100 views. Rồi tự dưng nhìn các bài viết khác views vẫn lên ầm ầm, có bài vài trăm, có bài vài ngàn views, có một sự ghen tị không nhỏ bỗng nhen nhóm trong tim….

Những điều trên đây phải chăng đã nói lên tiếng lòng của một số bạn tham gia viết bài trên Readzo? Cứ mạnh dạn nhận đi, đừng ngại, vì bản thân Ad cũng cảm thấy vậy mà. Nhưng mọi người hãy khoan để lòng đố kỵ trong lòng mình bùng cháy, bình tĩnh tìm ra bí quyết thành công của những bài viết có lượng views khổng lồ trên Readzo.com nhé:

1.Trường phái tự lực cánh sinh:

Bí quyết: nội dung chất lượng + tự quảng bá bài viết + uy tín của tác giả.

Bài viết trên được viết bởi tác giả Huyền Chi đến từ Hội đầu bếp Hà Nội. Bài viết được viết từ kinh nghiệm cá nhân của chị, hình ảnh cũng do chị tự chụp và quay phim. Không chỉ thế, bài viết đánh trúng vào tâm lý ưa tiện lợi của các bà nội trợ, nên nó là minh chứng rõ nhất cho nội dung chất lượng. Sau khi chị Huyền Chi viết bài này, bản thân chị đã tự đi chia sẻ bài viết này lên facebook cá nhân, các nhóm nội trợ và cả Hội đầu bếp Hà Nội mà chị đang tham gia. Chính hành động tự quảng bá bài viết của tác giả lúc ấy đã tạo nên kỷ lục về traffic cho Readzo lúc bấy giờ. Góp phần cho thành công của bài viết này, không thể không kể đến uy tín của tác giả, chị Huyền Chi là một đầu bếp, một blogger ẩm thực có tiếng, vậy nên những kiến thức mà chị chia sẻ luôn dễ dàng được đón nhận trong cộng đồng mà chị ấy tham gia. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không ai bắt đầu từ đỉnh cao, để có được vị trí ngày nay, chị Huyền Chi cũng đã phải bắt đầu từ con số 0. Và chúng ta hoàn toàn có thể đạt được như chị ấy, nếu chúng ta có đủ cố gắng và đam mê.

2.Trường phái theo đóm ăn tàn:

Bí quyết: nội dung chất lượng + quảng bá trên fanpage + tác giả cần cù.

Bài viết thành công một phần nhờ được quảng bá trên fanpage vệ tinh của Readzo, nên mới nói vui là “theo đóm ăn tàn”. Nhưng các bạn đừng coi thường thực lực của những bài viết này nhé. Truyện dài “Yêu em là định mệnh” của tác giả Mộc là một trong những truyện dài thành công nhất trên Readzo. Từ khi Ad mới chia sẻ chương 1 của truyện này lên fanpage, đã thu được hàng ngàn click vào đọc truyện. Bản thân Ad đã đọc truyện này, tác giả viết rất cứng tay, dẫn truyện lôi cuốn, hấp dẫn, đó chính là nội dung chất lượng. Đặc điểm của 2 fanpage vệ tinh của Readzo bây giờ là chủ yếu toàn độc giả nữ, và họ yêu thích đọc truyện, đặc biệt là truyện tình cảm. Vậy nên nếu share truyện lên page thì được đón nhận nồng nhiệt, còn share các bài viết khác thì phải rất dè chừng, không khéo Ad lại bị chửi cho ý. “Theo đóm ăn tàn” mà không sở hữu một ngọn lửa từ nội tại, thì cũng không thể tự mình bùng lên thành cây đuốc được. Truyện dài “Yêu em là định mệnh” sở hữu một nội dung hấp dẫn, được quảng bá bởi một cộng đồng toàn độc giả nữ, nên đã nhanh chóng bùng cháy thành công. Tuy nhiên, việc duy trì ngọn lửa ấy cũng là cả một thử thách. Độc giả họ cũng bạc lắm, nếu bạn không viết cho đều tay, không thường xuyên ra chương mới, họ sẽ nhanh chóng quên mất bạn. Vậy nên hãy cố gắng là một tác giả cần cù để luôn duy trì lượng độc giả cho mình nhé.

3.Trường phái hữu xạ tự nhiên hương:

Bí quyết: nội dung chất lượng + bài viết chuẩn SEO

Các bạn có biết bài viết “Cách làm nước mắm tỏi ớt ngon đúng chất phố cổ” này vì sao lại được nhiều views như vậy không? 90% lượng views của bài viết này đến từ Google đấy các bạn ạ! Mỗi ngày, có khoảng 500 lượt người vào Readzo để đọc bài viết này, chỉ vì họ tìm kiếm từ khóa “sấu ngâm nước mắm” trên Google và bài viết này “chễm chệ” nằm ngay đầu trang tìm kiếm. Đây chính là cách kiếm tiền thụ động trong truyền thuyết mà Readzo luôn hướng các bạn tới. Bạn chỉ cần viết một bài thật chuẩn, thật hay, với từ khóa đang được tìm kiếm đông đảo, và chẳng cần làm gì nữa mà views của nó cứ tự động tăng. Bài viết trên đây đăng vào tháng 5 – ngay đầu mùa sấu, sau khi các món nước sấu, sấu dầm đã trở nên “lạc hậu”, một món “sấu ngâm nước mắm” này ắt hẳn sẽ khơi dậy hứng thú của biết bao tín đồ ẩm thực. Nhưng chọn được từ khóa là một chuyện, làm sao để nó lên trang đầu kết quả tìm kiếm mới là khó. Hãy nghiên cứu kỹ bài viết này nhé:

+ Tiêu đề bài viết mang từ khóa.

+ Giới thiệu tóm tắt có từ khóa, giới thiệu sơ qua về nội dung bài viết càng khiến người đọc tò mò muốn đọc thêm hơn.

+ Bài viết đặt tags chính xác từ khóa kèm theo từ khóa liên quan. Từ khóa dài và chi tiết.

+ Từ khóa rải đều từ đầu đến cuối bài, mật độ vừa phải. (từ khóa chiếm 8% nội dung bài viết)

+ Hình ảnh minh họa bài viết có chú thích, từ khóa liên quan cũng được khéo léo chèn trong chú thích này.

 Những yếu tố trên đây đã khiến cho bài viết “Cách làm nước mắm tỏi ớt ngon đúng chất phố cổ” trở thành một bài viết chuân SEO. Thêm vào đó, nội dung chất lượng giúp cho bài viết được đánh giá cao hơn qua từng ngày, và thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm sẽ được tăng cao hơn.

Tóm lại, bí quyết thành công của những bài viết trên đây đều không thể thiếu một nội dung chất lượng. Nghiêm túc kiểm điểm lại mình, quả thật vẫn còn quá nhiều thiếu sót khi so với những tượng đài trên đây. Thôi thì quay về cố gắng dùi mài bút nghiên tiếp tục viết bài. Có bí quyết này trong tay rồi, sợ gì không phá đảo lượt views. Các bạn nhỉ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao Readzo có nhiều bài views cao thế?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính