Blog của tôi!

Khi fan Anime & WinX gây lộn trên Facebook.

ReadzoKhi fan Anime & WinX gây lộn trên Facebook.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

10/08/2015

18251 Đã xem

        Bài viết sau đây không mang tính các nhân chủ quan mà nhìn nhận sự việc, vấn đề một cách khách quan nhất. Hiện nay, các fan Anime và các fan WinX đang cãi lộn với nhau. Hết đăng Status trên Facebook chửi bới lẫn nhau rồi lại đăng blog anti nhau trên Zing Blog. Điều này thật đáng buồn xảy ra vì họ là những thành phần quá khích. Họ thực sự không hề hểu giá trị đích thực của việc yêu thích là gì. Thứ họ đang làm chỉ là mù quáng mà thôi. Hết người này, nhóm này đăng Status chửi nhau thậm tệ không ra một cái gì rồi lại người kia quay lại chửi bới loạn xạ....Tất cả tất cả chỉ để khẳng định rằng các bạn yêu "nó" nhưng đó có phải là yêu thích thực sự hay chăng.

Đây là bằng chứng cho việc một số fan quá khích của WinX buông lời lẽ "vô tội vạ" chửi bới fan anime. Kèm theo đó còn là những lời thách thức nhau trên cộng đồng mạng. Sự thật này thật đáng buồn.

Còn đây thì lại là bằng chứng cho việc fan Anime "trả đũa" WinX. Hình ảnh được sưu tầm trên mạng. Lời lẽ mà các fan Anime quá khích sử dụng cũng thật là "bá đạo". WinX và Anime thì kẻ 4 lạng người nữa cân.... 

       Những lời lẽ " tục tĩu" ấy không chỉ làm mất đi hình ảnh, cái nhìn tốt đẹp về Anime, WinX. Các bậc phụ huynh sẽ nghĩ ra sao khi nhìn thấy những Status hay tin nhắn này? Họ sẽ cho rằng....vì những thứ như Manga, Anime hay WinX, phim hoạt hình chỉ làm con cái của họ hư đốn mà thôi. " Tụi bây sẽ chẳng học được cái gì ra hồn từ mấy thứ vớ vẩn này." Rồi thì người ta sẽ cho rằng " Truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn trẻ thơ." tôi nói thật với các bạn rằng tôi xem WinX trước Anime, cũng yêu thích " Những tiên nữ Win xinh đẹp", rồi sau đó, tôi bắt đầu tìm thấy anime, tôi xem và cảm thấy nó thật thú vị...tôi khẳng định rằng mình đã học được nhiều thứ từ nó! Và tôi đang cố gắng, nỗ lực chứng minh rằng ý nghĩ, cái nhìn xấu về chúng là hoàn toàn không chính xác 100%. Tôi không bênh vực ai cả...nhưng tôi thực sự rất buồn! Chửi bới nhau bằng mấy lời tục tĩu ấy, dùng mấy lời thiếu văn hóa ấy để nói với nhau...để bênh vực niềm yêu thích say mê của chính mình. Thật vậy sao? Các bạn nghĩ như vậy là đúng đắn sao? Tôi hi vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn hãy bình tâm suy nghĩ lại những gì mình đã làm, xem xét xem mình có làm sai gì hay không...trân trọng chia sẻ suy nghĩ với các bạn như vậy.

       Yêu thích một thứ gì đó là điều đúng đắn những hãy xét xem cái cách mà bạn yêu thích nó có phải đúng đắn hay không. Hơn thế nữa, việc lập nên các nhóm anti fan này nọ còn nhằm mục đích câu view...câu like. Các bạn đừng để vì quá khích mà bị đánh lừa nhé! Và còn rất nhiều những fan đích thực yêu mến Anime, WinX cũng vậy. Họ rất là sáng suốt, họ thể hiện niềm yêu thích của mình một cách riêng, một cách đúng đắn. Và tôi yêu mến, khâm phục, trân trọng thứ tình cảm đó của họ. Lời cuối cho tôi gửi đến mọi người một thông điệp nho nhỏ:

Hãy cứ yêu thích....nhưng không có gì là tốt khi quá khích...và trên hết, hãy cư xử như một công dân có văn hóa bạn nhé.

Quay lại

Bài viết có ý nghĩa hay chăng?

gần có
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi fan Anime & WinX gây lộn trên Facebook.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính