Truyện Dài

Yêu hay hận, oán hay thứ tha ( Lời tựa)

ReadzoYêu hay hận, oán hay thứ tha.Lời tựa: Tình yêu rốt cuộc là thứ gì mà khiến con người ta đau khổ. Nếu đã yêu tại sao lại hận? Dẫu biết là hận vì sao cứ yêu?

Thủy Tinh

Thủy Tinh

10/08/2015

912 Đã xem

                  Yêu hay hận, oán hay thứ tha.

        Lời tựa: Tình yêu rốt cuộc là thứ gì mà khiến con người ta đau khổ. Nếu đã yêu tại sao lại hận? Dẫu biết là hận vì sao cứ yêu? Nếu trả lời được câu hỏi đó sẽ không có ai phải đau khổ…không một ai…vì tình mà sinh hận…do hận sinh oán…đau khổ, đớn đau không gì đong đếm được. Ai đó có thể định nghĩa được tình yêu? Không thứ gì có thể định nghĩa được tình yêu! Thật khó để có thể phân biệt thứ gì là đích thực, thứ gì là mù quáng? Thật khó để lí giải.

Giới thiệu tuyến nhân vật trong truyện:

      Jiang Xin: Con gái thống soái Anteku phía nam thành Sosuko thuộc thủ phủ Chirag, vương quốc Fiore. Thống soái Anteku không có con trai mẹ của cô do phẫn uất mà tự tử. Jiang Xin từ nhỏ đã phải sống một cuộc sống thiếu thốn tình cảm của mẹ. Phụ thân của Jiang Xin rất là nghiêm khắc, ông bắt Jiang Xin phải sống với danh nghĩa là con trai của ông. Không còn mẹ ở bên cạnh, phụ thân cô không hề thể hiện sự quan tâm xủa mình với con gái. Thứ ông quan tâm là ông sẽ huấn luyện Jiang Xin thành một người văn võ song toàn và đồng thời cô sẽ kế vị ông trong tương lai. Nhắc đến dung mạo của Jiang Xin, cô mang một vẻ đẹp kiêu sa, đôi mắt sáng long lanh nhưng toát ra từ thần thái ấy là một nỗi buồn sâu thẳm. Vẻ đẹp sánh ngang với những loài hoa đẹp nhất, thêm vào đó là vẻ đẹp lạnh lùng tựa như băng giá cùng với một niềm kiêu hãnh đầy quyến rũ. Vẻ đẹp ấy, khí phách ấy khiến cho Tống Kiệt – vị tướng quân trẻ tuổi tài ba của nước láng giềng yêu mến. Tình huống dở khóc dở cười xảy ra trước khi Tống Kiệt nhận ra Jiang Xin là con gái. Tống Kiệt không còn tin vào bản thân nữa…chẳng nhẽ cậu lại yêu một người đàn ông? Jiang Xin yêu Tống Kiệt từ cái nhìn đầu tiên nhưng do số phận chớ trêu, mối tình ấy xảy ra nhiều chắc trở…Jiang Xin phải từ bỏ niềm kiêu hãnh của mình, chịu nhiều đau khổ, tủi hận căm phẫn đớn đau.

     

        Tống Kiệt: Tống Kiệt là tướng quân của nước láng giềng Kokoria. Cậu ta là một đấng anh hào, khôi ngô tuấn tú. Tống Kiệt được vua nước Kokoria trọng dụng vì cậu đã lập nhiều công lớn, đánh thắng nhiều trận. Cái tên Tống Kiệt đã dệt lên trang sử hào hùng của cậu. Vị tướng trẻ tài ba ấy được nhiều cô gái yêu mến, ao ước trở thành vợ của cậu. Cũng là một người văn võ xong toàn, Tống Kiệt sử dụng đao rất giỏi. Sau khi lấy Jiang Xin Tống Kiệt cảm thấy cuộc hôn nhân này khiến cậu không hạnh phúc. Vì giao hảo giữa hai nước, Tống Kiệt phải chấp nhận cuộc hôn nhân này. Tống Kiệt trong lần đánh trận ở biên giới hai nước Kokoria và Taberun đã bị tập kích bằng Hỏa Không Pháo khiến cậu bị thương rất nặng và đôi mắt bị mờ dần đi, chảy rất nhiều máu. Jiang Xin phát hiện ra âm mưu của Taberun liền đuổi theo Tống Kiệt. Cô cứu cậu trong gang tấc, chăm sóc cho cậu cho đến khi cậu gần hồi phục thì được lệnh triệu tập về vương quốc để ngăn chặn sự xâm lược của Taberun.

       Yuno: Công chúa vương quốc Kokoria. Yuno cũng là em gái độc nhất của hoàng đế Kija vương quốc Kokoria. Yuno rất thích Tống Kiệt, nhưng cậu không hề chấp nhận tình cảm của Yuno. Cho đến khi Yuno trộm chiếc vòng từ lá thư mà Jiang Xin gửi cho Tống Kiệt, cô đeo nó lên tay khiến cho Tống Kiệt hiểu lầm rằng cô chính là người đã cứu Tống Kiệt, vì giữ đúng lời thề của mình, Tống Kiệt đã xin vua Kija gả em gái cho mình mặc dù đã lấy Jiang Xin. Vì Yuno là công chúa nên Jiang Xin bị đẩy xuống làm vợ lẽ, Yuno làm vợ cả của Tống Kiệt.

       Rashi: Công chúa vương quốc Fiore. Xinh đẹp, cá tính, tính tình thích quậy phá, ham chơi nhưng Rashi rất là dễ thương. Gương mặt ây, ánh mắt ấy không khỏi khiến người ta yêu mến. Ban đầu Rashi rất là thích Jiang Xin nhưng khi nhận ra Jiang Xin là con gái thì Rashi bị vỡ mộng. Sau đó, Rashi tình cờ gặp Julio – hoàng tử vương quốc Taberun. Họ đem lòng yêu nhau nhưng cuối cùng Rashi nhận ra Julio chỉ lợi dụng cô để thâu tóm Fiore. Khi bị mất nước, Rashi bị người dân nguyền rủa, oán trách…rơi vào tuyệt vọng vì bị lừa dối, Rashi đã tự vẫn trên đồi Amaga – đó chính là nơi mà Rashi và Julio lần đầu tiên gặp nhau.

    

        Julio: Hoàng tử Taberun, ban đầu Julio cũng chỉ là lợi dụng Rashi nhưng đến khi mất cô ấy rồi Julio mới nhận ra mình yêu Rashi biết bao nhiêu. Nghe tin Rashi tự vẫn trên đồi Amaga, Julio cũng thổ huyết mà chết. Đến lúc cuối, cậu đã tưởng tượng ra mộng cảnh hai người được sống hạnh phúc bên nhau, ở một nơi rất là đẹp. Nhưng khi cậu đưa tay ra để giữ thật chặt Rashi thì cô ấy đã biến mất…chỉ còn lại nụ cười ấy, ánh mắt ấy. Tất cả chỉ là ảo ảnh, mộng tưởng mà Julio nuối tiếc mà thôi. Cậu ra đi cùng những giọt lệ lăn trên má, câu cuối cũng mà cậu nói chính là hai chữ Rashi.

      

        Kija: Vua của vương quốc Kokoria. Kija là một người toan tính, mưu mô. Hiệp ước hòa bình của hắn với Fiore chỉ là kế hoãn binh. Suy cho cùng, hắn muốn mượn sức mạnh của Fiore để thâu tóm các nước lãng giềng sau đó sẽ nuốt chọn Fiore. Lợi dụng cả em gái của mình cho mục đích bá chủ thiên hạ. Sau cùng, Kija bị Jiang Xin và Tống Kiệt giết chết để ngăn chặn âm mưu của hắn. Trước đó, Kija luôn tìm mọi cách để trừ khử Jiang xin vì cô là một mãnh tướng của Fiore…do đó Kija cũng chính là kẻ gây ra nhiều sóng gió trong cuộc sống của Jiang Xin. Kija sẵn sàng sai người hạ sát đứa cháu vừa chào đời của mình chỉ nhằm mục đích khiến cho Tống Kiệt hận Jiang Xin. Lấy cớ đó để trừ khử Jiang Xin. Nhận xét chung: Kẻ cầm thú.

      Zeno: Bạn thời thơ ấu của Jiang Xin. Không một ai ngoài thống soái Anteku, Jiang Xin biết Jiang Xin là con giá trừ cậu. Chơi thân với Jiang Xin từ nhỏ, cùng cô tập luyện đao, kiếm, công phu…Zeno là một người có cái nhìn tinh tế. Cậu nhận ra Jiang Xin là con giá từ khi cô còn bé. Zeno đem lòng yêu Jiang Xin nhưng biết cô yêu Tống kiệt, cậu rất đau khổ…nhưng cậu đã mỉm cười để cho Jiang Xin rời khỏi mình…cậu hi vọng rằng Jiang Xin có thể hạnh phúc. Zeno luôn đứng đằng sau giúp đỡ cho Jiang Xin, chia sẻ cùng cô, nhưng cũng vì vậy mà Jiang Xin gặp rắc rối. Cuối cùng, Zeno vì cứu Jiang Xin mà bị ăn chọn mấy nhát kiếm của sát thủ do Kija phái đến giết Jiang Xin.

 

 

Quay lại

Bài viết có thú vị?

không
nhàm chán
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu hay hận, oán hay thứ tha ( Lời tựa)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính