Làm đẹp

Làm thế nào để chọn được loại sữa chua tốt cho sức khỏe?

ReadzoSữa chua rất ngon và tốt cho sức khỏe nhưng không phải loại nào cũng tốt đâu nhé. Sữa chua cũng cần phải lựa chọn một cách kỹ lưỡng đấy!

Butterfyly

Butterfyly

10/08/2015

1058 Đã xem

Thực tế, có rất nhiều loại sữa chua trên thị trường nhưng không phải loại nào cũng tốt. Cùng tham khảo những mẹo chọn sữa chua tốt cho cơ thể sau đây và cùng áp dụng bạn nhé!

 

1. Sữa chua lên men có vi khuẩn sống - Sự lựa chọn hàng đầu

Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được loại sữa chua mà bên ngoài vỏ có ghi là "vi khuẩn sống" (live cultures) nhé. Các vi khuẩn này sẽ rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đường ruột. Thường thông tin này sẽ nằm ở danh sách liệt kê các thành phần hoặc ở một góc nào đó trên bao bì sản phẩm.

 

 

2. Đường - Chắc chắn phải kiểm tra hàm lượng

Nếu hàm lượng đường trong sữa chua từ 26 gram trở lên, chúng sẽ ngang bằng với đường trong nước ngọt hoặc bánh rán. Một khi sữa chua có quá nhiều đường, thì có thể rằng các nhà sản xuất đã cho thêm đường trong quá trình lên men hoặc quá trình lên men đã không xảy ra mà được bổ sung thêm hương vị và các tác nhân tạo độ sánh cho sữa. Bởi vì, trên thực tế, hầu hết các loại đường có trong sữa tự nhiên đều bị khử đi trong quá trình cấy nuôi vi khuẩn vì nó chính là thức ăn cho các sinh vật này. 

 

 

3. Khẩu phần - nhớ kiểm tra nhé!

Thông thường, các nhà sản xuất có thể liệt kê lượng chất dinh dưỡng và đường có trong một khẩu phần 4 ounce, 6 ounce hoặc 8 ounce. Dựa vào đây, bạn có thể so sánh chúng và lựa chọn được loại sữa chua phù hợp.

 

 

4. Không ăn sữa chua đã được “xử lý nhiệt” 

Tuyệt đối không ăn các loại sữa chua đã được xử lý nhiệt sau quá trình nuôi cấy vi khuẩn hoặc trong quá trình đóng gói bởi vì các loại lợi khuẩn rất nhạy cảm với nhiệt độ. Việc ăn các loại sữa chua này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

 

 

5. Không ăn sữa chua có chất độn.

Sữa và vi khuẩn sống là hai thành phần chính để làm sữa chua. Nếu sữa chua có chứa các thành phần khác nhiều hơn hai yếu tố này thì rất có thể nó có chứa các chất độn có hại như đường, phẩm màu hoặc các chất khác.

 

 

6. NÊN LỰA CHỌN sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp có chứa ít các chất độn nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại sữa chua thuần túy. 

 

 

7. Lựa chọn các sản phẩm thay thế sữa

Theo một nghiên cứu, các loại sữa chua không được chế biến từ sữa thường chứa nhiều lợi khuẩn probiotic so với sữa chua làm từ sữa. Tuy nhiên, điều này không ám chỉ tất cả các loại sữa chua không sữa sẽ tốt hơn so với sữa chua làm từ sữa bò, mà nó có nghĩa rằng nếu bạn là người ăn chay trường hoặc tránh các sản phẩm làm từ sữa động vật thì bạn vẫn thu được những lợi ích sức khỏe của sữa chua. 

 

 

8. Nên lựa chọn sản phẩm sữa bò nhiều chất hữu cơ

Sữa bò thường chứa dư lượng cặn thuốc kháng sinh hoặc cặn thuốc dược phẩm khác cũng như các hóc-môn nội tiết tố biến đổi gen được gọi là rBST. rBST là một hormone được biết đến với chức năng kích thích tố sinh trưởng và tạo sữa; rBST là một phiên bản biến đổi di truyền của hormone BST được phát triển bởi Monsanto bằng cách sử dụng vi khuẩn E. coli được tạo ra từ kỹ thuật di truyền học và chắc chắn rằng việc mang chúng vào cơ thể là điều không hề tốt!

 

 

Chắc chắn rằng, tất cả những lời khuyên này đều mang tính chất tương đối và bạn cần phải thông minh để lựa chọn đúng loại sữa chua tốt cho sức khỏe. 

 

Theo Care2.com

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chọn được loại sữa chua tốt cho sức khỏe?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính