Tâm sự

Bảy Ngày Tại Xưởng Sản Xuất Mai Rùa Thành Công

ReadzoVài dòng trong quyển nhật ký đời tôi. Bảy ngày sống trong hoang tưởng. Dành tặng những người bạn thích chìm đắm trong xúc cảm của hội chứng paranoid.

547 Đã xem

 

Ngày 5.8. Tại xưởng sản xuất mai rùa Thành Công. Khoé mắt tôi cay mà không rõ nguyên do.

Thật ra là cuối cùng thì giấc mơ của tôi cũng đã được hiện thực hoá. Sau ngần ấy thời gian lăn lộn trên thương trường thì tôi cũng tạo được một nền tảng vững chắc cho tương lai của cả dòng họ. Chà! Với vốn điều lệ lên tới hàng tỉ đồng, những nguyên vật liệu “rẻ bèo”, Thành Công nhất định sẽ thành công!

Ngày 6.8. Tại xưởng sản xuất mai rùa Thành Công. Hộp khăn giấy hơn trăm tờ của tôi đã được dùng hết.

Thật ra là bà xã của tôi đã chuẩn bị sẵn khăn giấy để dùng khi tôi xúc động nhưng mà bà ấy đã không lường trước được tôi lại dùng nhiều đến thế. Chà! Xưởng chúng tôi lớn như vậy, một hộp giấy có là gì đâu!

Ngày 7.8. Tại xưởng sản xuất mai rùa Thành Công. Chúng tôi nhận được đơn đặt hàng trị giá cao ngất ngưỡng.

Thật ra là ông Đường Tăng phiên bản tương lai đã đặt chúng tôi làm ba cái mai rùa. Ông ta tính đặt làm bốn cái nhưng tôi lại nói rằng là Tôn Ngộ Không tương lai không cần dùng nên ông ta chỉ đặt ba. Chà! Tôi đã nói với ông ta rằng kiếp nạn thứ tám mươi mốt ông ta nhất định sẽ vượt qua! Tôi còn cam kết rằng nếu có chuyện gì ngoài ý muốn xảy ra tôi sẽ đền bù gấp đôi! Ông ta vui lắm nên thưởng thêm cho chúng tôi rất nhiều!

Ngày 8.8. Tại xưởng sản xuất mai rùa Thành Công. Khoé mắt tôi lại cay.

Thật ra là tôi gặp lại người mà tôi luôn ao ước có được năm xưa. Cô ấy đến và đặt hai cái mai rùa. Nhưng khổ nổi cô ấy cứ kỳ kèo mặc cả. Tôi đã nói hết lời mà rốt cục cũng phải giảm một nửa giá. May là tôi đã đẩy giá lên gấp ba nên không sao! Sở dĩ tôi bị cô ấy thuyết phục là vì lời nói rất ngây và ngô của cô ấy: “Dạo gần đây lạm phát gia tăng anh à, nên em nghĩ tình yêu lúc này cũng nên được bình ổn giá, phải không anh?”. Chà! Lẽ nào cô ấy vẫn còn yêu tôi sao?

Ngày 9.8. Tại xưởng sản xuất mai rùa Thành Công. Chúng tôi phải bồi thường một khoảng tiền không tưởng.

Thật ra là thầy trò ông Đường Tăng phiên bản tương lai đã không vượt qua được kiếp nạn thứ tám mươi hai. Thực tế con đường thỉnh kinh của Đường Tăng quá khứ chỉ có tám mươi mốt kiếp nạn thôi nhưng mà đó là quá khứ, mà quá khứ thì đương nhiên là khác với tương lai rồi! Ở kiếp nạn thứ tám mươi hai này ,Tôn Ngộ Không Tương lai đột nhiên bị mất hết phép thuật, mà do lúc trước tại tôi mà ông ta chỉ đặt có ba cái mai rùa! Chà! Đúng là tương lai khó mà đoán biết được!

Ngày 10.8. Tại xưởng sản xuất mai rùa Thành Công. Một cơn bão có lốc xoáy khủng khiếp đã càn quét.

Thật ra là nó không khủng khiếp như đợt sóng thần xảy ra ở Ấn Độ Dương vào năm 2004. Nhưng mà nó thực sự rất tàn nhẫn. Nó đã làm tan nát giấc mơ hoang đường bao nhiêu năm qua của tôi. Thành công nay đã rất gần với thất bại. Chà! Đúng là người tính không bằng trời tính thật !

Ngày làm ăn thứ bảy của tôi. Tại xưởng sản xuất mai rùa Thành Công. Tôi dùng tay gạt đi nước mắt.

Thật ra là đã đến kỳ hạn trả tiền cho ngân hàng mà tôi không biết phải làm như thế nào. Lần xúc động này của tôi, bà xã đã không còn sốt sắng chuẩn bị sẵn khăn giấy cho tôi nữa. Khép lại giấc mộng này là điều mà tôi đã dự tính được nhưng khép lại nó theo một cách không ngờ như thế thì rõ ràng giống như tôi  đang đưa mặt ra hứng lấy “gáo nước lạnh” mà  chính mình là người tạt nó vậy. May là tôi còn giữ lại được một cái mai rùa dành riêng cho mình. Bạn bè gần xa biết không, chính tôi là người đã thiết kế ra nó đấy! Nó rất tuyệt và tất nhiên là rất phù hợp với tôi rồi. Chà! Tôi nhớ ra là mình còn có cái máy tính bảng. Hôm qua tôi mới tải về bài hát “Gạt Đi Nước Mắt” của ca sĩ Noo Phước Thịnh. Chà! Lẽ nào tôi còn có cả khả năng đoán được tương lai nữa à? Tôi thật sự rất khâm phục mình đấy! Không biết có ai có được một cuộc đời đáng ngưỡng mộ như tôi không?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bảy Ngày Tại Xưởng Sản Xuất Mai Rùa Thành Công

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính