Tâm sự

Thế nào là hạnh phúc?

Readzotâm sự

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

29/10/2014

577 Đã xem

Tôi đã gặp một câu chuyện có thể thay đổi cuộc đời mình.

Chuyện xảy ra cách tôi không hề xa, rất gần, thậm chí rất gần. 

Trong đám đông hành khác vừa bước xuống, tôi chú ý đến một người đàn ông đang đi về hướng của tôi. Anh dừng lại gần bên tôi và chào đón gia đình mình. 

Đầu tiên, anh ra dấu cho cậu con trai nhỏ chạy tới ngay khi đặt hành lí xuống. Hai cha con ôm ghì lấy nhau, sung sướng, hạnh phúc. Con trai anh mỉm cười bẽn lẽn,mắt nhìn về hướng khác nói nhỏ nhẹ: Con cũng nhớ bố lắm. Đến lượt đứa con trai lớn, có lẽ cũng 9 - 10 tuổi, anh đưa tay ôm gương mặt con, nói: Con ra dáng một thanh niên rồi đó. Bố tự hào về con. Con đã giúp đỡ mẹ khi bố vắng nhà phải không?. Cậu con trai mỉm cười, trìu mến ôm cha.

Lúc đó, cô con gái bé nhỏ bỗng ngọ nguậy trong tay mẹ, đôi mắt không rời khỏi cha. 

Người đàn ông quay về phía con gái và vợ: Con gái đáng yêu của cha. Nhẹ nhàng bế con từ tay vợ. Anh hôn con trìu mến, ôm con vào lòng đong đưa. Cô bé rất thoải mái và thư giản tựa đầu vào vai cha. 

Sau ít phút, anh trao con gái cho con trai lớn ẵm và nói lớn: Anh yêu em. Rồi anh ôm chầm lấy vợ. Vợ anh nhìn vào mắt chồng, thì thầm trong hạnh phúc: Anh thật vất vả, em và các con rất nhớ anh. Họ nhìn vào mắt nhau, cười rạng rỡ.

Hình ảnh hai vợ chồng lúc đó giống như một cặp mới cưới nhưng so tuổi các con họ, tôi thấy mình đã sai. Tôi như bị cuốn hút vào cảnh sum họp gia đình, đột nhiên, tôi nghe giọng mình run run: Anh chị hạnh phúc quá! Tôi xin lỗi vì tò mò nhưng anh chị đã lấy nhau bao lâu rồi?.

Chị nhìn anh trìu mến rồi trả lời tôi, mắt không rời chồng: Tổng cộng là 16 năm, trong đó có 12 năm kết hôn. Vậy anh chị xa nhau lâu lắm rồi phải không. Tôi tiếp tục hỏi. Anh chồng quay sang nhìn tôi, vẫn nụ cười tươi rạng rỡ: Hơn hai ngày rồi!

Hai ngày? Tôi sửng sốt vì theo cảm xúc của cuộc hội ngộ này, tôi cứ ngỡ là họ xa nhau rất lâu, rất lâu rồi chứ, họ làm tôi bất ngờ quá. Tôi hy vọng là hôn nhân của tôi sẽ còn nồng thắm như thế sau 12 năm. Tôi nói với người chồng.

Nhe thế, người đàn ông đột nhiên nghiêm mặt. Anh nhìn thẳng vào tôi. Anh nói với tôi điều khiến tôi như trở thành người khác: Không phải hy vọng, anh bạn trẻ, mà là hãy quyết định.

Rồi anh nhoẻn miệng cười, bắt tay tôi: Chúc anh hạnh phúc.

Anh và gia đình chào tôi, bước đi bên nhau.

Tôi nhìn theo mãi gia đình tuyệt vời ấy cho đến khi bạn tôi xuất hiện và hỏi: Nhìn gì vậy? 

Tôi đáp không chần chừ mà chắc chắn lạ thường: Tương lai của tôi!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thế nào là hạnh phúc?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính