Tâm sự

Thói xấu khi học bài

ReadzoNhững thói xấu ảnh hưởng tới sức khỏe

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

11/08/2015

1030 Đã xem
Tag

1. Ngậm và cắn bút

Khi ngậm cắn bút tức là bạn đã cho vào miệng mình hàng trăm con vi khuẩn rồi đấy, đôi khi nó còn ảnh hưởng tới răng, lợi của bạn khi bạn ngậm hoặc cắn bút. Đôi khi mực của bút sẽ dây ra khiến bạn bị nhiễm nhiều chất có hại mà bạn không biết. Tuy nhiên việc ngậm bút là khá phổ biến của các bạn học sinh khi phải ngồi học liên tục hay gặp một vẫn đề gì khó khăn trong quá trình học.

 

2. Dùng đèn không đủ ánh sáng hay học trong bóng tối

Khi học bạn phải chọn đèn học đủ độ sáng, không gây chói, hay lóa mắt...để tránh hiện tượng bị cận thị. Vì thế bạn đừng nên học trong bóng tối hay đọc sách trong bóng tối nhé vì nó thiếu độ sáng trầm trọng. 

 

3. Ngồi không đúng tư thế

Ngồi học liền một mạch nhiều giờ mà không giải lao sẽ gây hiện tượng mỏi lưng, thậm chí còn gây ra béo bụng hay bệnh trĩ nữa. Thêm vào đó, ngồi học không đúng tư thế, ngồi còng lưng, cúi thấp khi học còn làm cho cột sống bị biến dạng, ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và thẩm mỹ của chúng ta. 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thói xấu khi học bài

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính