Blog của tôi!

Ước mơ của tôi!

ReadzoĐơn giản đó là ước mơ của tôi và tôi sẽ cố gắng để thực hiện được điều đó.

La Lune

La Lune

11/08/2015

3570 Đã xem

Ước mơ của tôi!

Đôi khi tôi cảm thấy cuộc sống thật chán nản và tẻ nhạt. Có những lúc muốn buông xuôi tất cả nhưng rồi lại nghĩ làm như thế để làm gì? Và rồi lại tiếp tục bước dù là những bước đi có đôi chút khó nhọc và nặng nề.

... Nhưng không phải tất cả là như vậy, tôi có niềm tin và quyết tâm. Vì tôi luôn hy vọng và mong muốn vào những điều tốt đẹp để tôi cố gắng. Cố gắng bước để tới đích mà tôi đã đặt ra để thực hiện. Và hầu như những gì tôi muốn thì tôi đều cố gắng để có thể làm được. 

... Khi còn nhỏ, tôi ước mình trở thành luật sư, nhưng rồi ước mơ đó nhanh chóng tan biến khi tôi thấy Việt Nam không phải nhà nào cũng cần có luật sư riêng để họ thuê mình được? Và khi đó tôi thấy ngành luật của nước mình còn hạn chế. Thế rồi tôi không còn thích làm luật sư nữa. Nhưng đến bây giờ thì tôi vẫn thích đọc sách liên quan đến luật (Đọc biết để tránh không bị phạm luật). Hihi... Đó là ước mơ của đứa trẻ lên 5.

... Rồi tới khi vào lớp 3, tôi ước mình có thể trở thành công an, tại hay coi phim hình sự quá, thấy hâm mộ mấy chú công an chuyên phá án - nhưng mà toàn coi phim nước ngoài, thấy các chú ấy giỏi thế, lại ước gì mình cũng được như thế nhưng rồi lớn lên tôi thấy chẳng thể nào làm được vì người nhỏ ntn lại còn cận lòi nữa bị loại từ vòng gửi xe là chắc rồi. Hixhix...

... Rồi có lúc tôi ước mình trở thành thám tử (ham đọc Conan quá) nhưng tất cả đều tan biến vì đó chỉ là những niềm đam mê nhất thời thôi. Tôi muốn nhiều thứ lắm, từ chuyên gia công nghệ đến chuyên gia kinh tế... Nhưng rồi cuối cùng tôi trở thành kỹ sư (Tôi muốn mỗi thành viên trong gia đình sẽ làm một ngành nghề để không ai bị trùng với ai, sau này sẽ có nhiều sự lựa chọn cho con cháu. Tính xa khiếp…), mà tôi lại còn là kỹ sư cơ khí chứ (Nhưng với tôi, cái gì mà con trai có thể làm thì con gái cũng đều có thể làm được, tôi đã nghĩ như thế và thực hiện ước mơ của mình). Tôi chọn một ngành học xem chừng sau này đó sẽ là một công việc nặng nhọc trái ngược hoàn toàn với bề ngoài nhỏ bé của tôi , tuy nhiên đó là mọi người nghĩ vậy thôi, nhưng tôi là dân thiết kế và lập trình nên thấy cũng không quá vất vả. Hihi. 

... Nhưng ước mơ từ ngày học cấp 2 là được đi du học (coi đường lên đỉnh Olympia thấy mấy anh chị được đi Úc du học thích lắm ý), nên tôi cũng mong sẽ được đi học ở nước ngoài. Và rồi tôi đã làm được, tôi đến Đức. Bắt đầu cuộc sống xa nhà chỉ có một mình thật sự. Có đôi lúc buồn và thấy cô đơn tột cùng, tôi khóc, tôi chỉ muốn về VN ngay lập tức, nhưng rồi tôi lại cố, cố gắng và giò thì tôi đang mong tới ngày trở về VN. … Mọi thứ đối với tôi đều thật dễ dàng (Chị gái tôi hay nói như thế, chị ấy nói tôi sướng từ trong trứng). Tôi sướng từ khi mới đẻ, thật sự thì thì sướng hơn nhiều bạn cùng trang lứa. Tôi có nhiều ba mẹ (có đến mấy bố mẹ nuôi), tôi có nhiều anh chị em, tôi có nhiều cháu và t ôiluôn có niềm tin. Niềm tin là điều mà ai cũng cần phải có. Khi bạn có niềm tin và tin là bạn sẽ làm được điều đó bạn sẽ thành công, đó là kinh nghiệm đã theo tôi 27 năm rồi. Tôi tin và tôi làm được. 

… Tôi phải cảm ơn ba mẹ đã cho tôi cuộc sống này và cảm ơn ba mẹ cũng như người thân, bạn bè luôn ở bên động viên, tạo thêm động lực để tôi mạnh mẽ hơn, tôi thấy tự tin hơn, để thẳng bước đến với những thành công trong cuộc sống...

Nói như vậy không phải lúc nào tôi cũng may mắn và thành công, tôi chưa biết đến thất bại. Nhưng tôi luôn biết cách gạt bỏ những suy nghĩ làm mọi thứ trở lên tồi tệ, tôi biết cách đặt lệnh dừng cho những điều không thể. Với tôi tất cả đều chỉ là thử thách và không có gì là thất bại cả. 

... Bây giờ tôi cảm thấy rất thoải mái, tôi thích trở về VN làm việc, thích ở bên người thân và chơi cùng mấy đứa cháu và cả con nuôi của tôi nữa. Tôi muốn những ngày trong tuần ngoài công việc chính thì tôi sẽ làm thêm những việc đã dự định từ trước, tôi sẽ thực hiện và tôi sẽ thành công. Còn cuối tuần cho mấy đứa cháu đi chơi, gặp bạn bè hay đi du lịch đâu đó. Tôi thích cái cảm giác đi du lịch một mình, tự khám phá mọi thứ. Hihi. Cảm giác đó thật thú vị. Nhiều người thấy tôi đi du lịch nước ngoài có một mình (nhất là ba mẹ), mọi người sợ tôi bị lạc, sợ gặp chuyện gì. Nhưng mà all với tôi đều bình thường, nó đơn giản hơn mọi người nghĩ nhiều, tôi thích là đi, không suy nghĩ quá nhiều. 

... Tôi vẫn thích một ngày nào đó được ngắm bình minh và hoa anh đào nở ở đất nước mặt trời mọc. Muốn được đến Sydney Opera House, đến Hollywood hay đi dạo trên bờ biển tươi đẹp ở Maldives... Đơn giản đó là ước mơ của tôi và tôi sẽ cố gắng để thực hiện được điều đó. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ước mơ của tôi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính